Khó tính trên ghế nóng là thương hiệu của Thanh Bùi

Khó tính trên ghế nóng là thương hiệu của Thanh Bùi

(Alotintuc.com) – Với kinh nghiệm làm giám khảo khá nhiều các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc với quy mô lớn, ca sĩ – nhạc sĩ Thanh Bùi lần thứ hai nhận lời mời từ ban tổ chức, ngồi ghế nóng chương trình ‘The winner is – Tôi là người chiến thắng’.

TO MY (3)

Nếu ở chương trình mùa trước, Thanh Bùi từng làm giám khảo ở đêm thi vòng bảng ‘ca sĩ chuyên nghiệp’, thì trong đêm thi tuần này, chàng nhạc sĩ tài năng sẽ làm thủ lĩnh ghế nóng cho vòng bán kết.

Dưới đây là một số trao đồi với nhạc sĩ Thanh Bùi trước thềm cuộc thi:

Tôi thích cái gì đó tinh tế. Tôi không đánh giá cao những chiêu trò. Bởi vì nghệ thuật không nên như vậy. Nghệ thuật từ cốt lõi là phải đầy cảm xúc nhưng lại chân thành…

_ Được biết đây là lần thứ hai nhạc sĩ Thanh Bùi làm giám khảo cho ‘The winner is’, vậy lý do nào anh nhận lời mời từ ban tổ chức? Lần thứ hai ngồi ghế nóng, cảm xúc của anh như thế nào?
Tôi rất quý ban tổ chức chương trình vì sự đầu tư của họ trong từng tiết mục, tinh thần làm việc. Tôi làm giám khảo cho các chương trình của Đông Tây khá nhiều lần rồi và tôi rất thích công việc này. Năm nay tôi có làm giám khảo cho ‘Vietnam’s Idol” và tôi rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm mà mình tích lũy cho các bạn. Tôi học tập và làm việc lâu năm ở nước ngoài nên có thể sẽ có tư duy khác với mọi người. Nhưng đóng góp được gì cho chương trình và thí sinh thì tôi luôn sẵn sàng.

_ Mùa trước, Thanh Bùi làm giám khảo cho đêm thi vòng bảng và được khán giả nhận xét là khá khó tính khi chỉ duy nhất một lần bấm chọn trong tất cả 7 thí sinh. Anh sẽ vẫn giữ sự nghiêm khắc này trên ghế nóng năm nay chứ?
Tôi nghĩ càng ngày tôi càng khó tính hơn. Một người giám khảo nên chân thành với ý kiến của mình. Nếu hay thì tôi sẽ nói là hay. Còn nếu màn trình diễn đó vẫn còn thiếu sót thì tôi cũng sẽ chia sẻ, đóng góp để màn trình diễn đó tốt hơn. Tôi không thể thay đổi cái tính đó của mình. Tôi mong những phần dự thi của các bạn thí sinh tối chủ nhật này sẽ đầy cảm xúc để tôi không phải mang danh khó tính nữa.

BAO QUAN (3)

_ Những giám khảo trước đây, có người thích thí sinh truyền được cảm hứng, có cá tính và màu sắc âm nhạc riêng. Vậy với Thanh Bùi, anh sẽ dựa vào tiêu chí nào để nhấn nút lựa chọn thí sinh?
Tôi muốn nghe những tiếng hát có màu sắc đặc biệt. Tôi muốn nghe được sự tương phản trong cảm xúc. Tôi muốn người đó khôn khéo trong cách xử lý bài. Mình nên hát như kể một câu chuyện cho người nghe chứ không phải phô diễn kỹ thuật mà không có sự kết nối. Quan trọng nhất là tôi muốn thấy cá tính phải được thể hiện rõ rệt.

_ Nếu bắt buộc phải lựa chọn giữa một thí sinh hát tốt nhưng phong cách trình diễn còn gượng gạo và một thí sinh hát chưa tốt nhưng sáng sân khấu và có khả năng trình diễn tốt, thì Thanh Bùi sẽ nhấn nút cho ai?
Tôi sẽ nghe và chọn thí sinh mang lại cho tôi nhiều cảm xúc. Tôi thích cái gì đó tinh tế. Tôi không đánh giá cao những chiêu trò. Bởi vì nghệ thuật không nên như vậy. Nghệ thuật từ cốt lõi là phải đầy cảm xúc nhưng lại chân thành. Tôi mong là đêm thi, các thí sinh sẽ không sợ hãi và sống hết mình trên sân khấu.

HOANG MANH (2)

_ Trong đêm thi bán kết này, một số thí sinh sẽ trình bày các ca khúc quê hương, cách mạng. Với một người sống lâu năm ở nước ngoài như Thanh Bùi, liệu điều này có trở thành rào cản trong việc cảm thụ và nhận xét?
Âm nhạc là phong phú. Cảm xúc trong âm nhạc một khi đã thành thật thì tôi tin ai cũng cảm thụ được. Tôi không hiểu nhiều thứ tiếng như Đức, Ý, Pháp nhưng tôi nghe nhạc của họ, tôi vẫn cảm được. Âm nhạc là ngôn ngữ của cả thế giới. Dân ca hay các ca khúc quê hương, có thể tôi sẽ không hiểu nó bằng các ca khúc nước ngoài nhưng tôi nghĩ mình đủ khả năng để thưởng thức nó.

KHANH LONG (1)

_ Trong 2 đêm thi tứ kết gần đây, hai giám khảo khách mời là diễn viên Việt Trinh và ca sĩ Tóc Tiên đã liên tục bị ‘hớ’ trên ghế nóng khi luôn lựa chọn ngược lại với 100 giám khảo còn lại. Đến Thanh Bùi, anh có lo lắng mình sẽ nối gót 2 nữ giám khảo đó không?
Tôi chưa kịp suy nghĩ đến vấn đề đó nữa. Nhưng tôi sẽ chọn lựa theo cảm nhận của tôi và tôi đón nhận mọi diễn biến khách quan xảy ra tối hôm đó.

_ Được biết, quán quân ‘The winner is’ mùa 2, Lan Anh, hiện đang cộng tác cùng Thanh Bùi. Anh vui lòng chia sẻ câu chuyện về mối duyên này nhé!
Lan Anh như một cô em gái của tôi vậy. Lan Anh có tiềm năng về mặt viết nhạc. Tôi là người đi trước và nếu có gì đó để chia sẻ được thì tôi sẵn sàng giúp em ấy. Với tôi, Lan Anh là một cô bé sáng lạn như ánh mặt trời. Tôi yêu quý năng lượng của em ấy.

NHU KHANH (2)

Danh sách bài hát trong vòng ‘Bán kết’:

_ Hoàng Mạnh: Lòng mẹ
_ Công Nam: Tỉnh lại
_ Khánh Long: Như những phút ban đầu
_ Phương Thủy: All by myself
_ Kha Ly: Nếu em được lựa chọn
_ Bảo Quân: I won’t give up
_ Như Khánh: Đường xa ướt mưa
_ Tố My: Lời người ra đi

Tôi Là Người Chiến Thắng – The Winner Is 2015 do Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty Đông Tây Promotion thực hiện với sự đồng hành của nhãn hàng FINOMAS, thuộc công ty cổ phần dược phẩm Hoa Thiên Phú. Chương trình được phát sóng vào lúc 21h thứ 7 (8 tập đầu tiên) và 21h chủ nhật (4 tập cuối cùng) hàng tuần trên HTV7, HN1, DRT1, GiaitriTV bắt đầu từ 11/7/2015.

Fanpage chính thức của chương trình: https://www.facebook.com/THEWINNERIS.DONGTAY?fref=ts

Kênh Youtube chính thức của chương trình:
https://www.youtube.com/channel/UCnOpDNVWzgO5xd0DbvAInmA

Photo: Lê Nhân

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Web báo chí bởi Zubi Cloud