“Khó đỡ” với điệu Phụng hoàng phiên bản Diêm phủ

“Khó đỡ” với điệu Phụng hoàng phiên bản Diêm phủ

(Alotintuc.com) – Lê Khánh lần đầu “khoe” giọng hát cải lương khó đỡ của mình cùng với các danh hài Chí Tài, Trung Dân, Đại Nghĩa… trong chương trình Diêm vương xử án tập 26, tiểu phẩm Kẻ ngoại tình.

IMG_8081_resize

Điệu Phụng hoàng là một điệu thức nổi tiếng trong nghệ thuật cải lương nhưng khi các nghệ sĩ hài cất lên tiếng hát thì không ai không khỏi nhịn cười vì cách thể hiện hài hước của họ. Trong tiểu phẩm Kẻ ngoại tình, khán giả sẽ có dịp thưởng thức giai điệu Phụng hoàng được chế lời một cách hài hước. Điểm đặc biệt là giai điệu này được các thành viên Diêm phủ hát để xử án thay vì dùng lời nói như thông thường.

Kẻ ngoại tình kể về câu chuyện một người chồng tên là Dũng (Long đẹp trai), là một người thật thà, chất phác rất yêu thương vợ mình là Huệ (Ngọc Lan). Huệ thích một cuộc sống giàu sang nhưng Dũng không đáp ứng được vì anh chỉ là một kĩ thuật viên làm công ăn lương. Một hôm Dũng giả vờ đi làm xa, Huệ dẫn nhân tình về nhà âu yếm thì bị Dũng bắt tại trận. Huệ không tỏ ra có lỗi mà còn buông lời nhục mạ chồng mình. Trong cơn ghen, Dũng đã đâm trúng Huệ làm cô chết ngay tại chỗ.

IMG_8076_resize

IMG_8074_resize

Sau khi chết, xuống dưới Diêm phủ, Huệ không tỏ ra ăn năn mà còn diễn tuồng lấy lòng nhiều người tại Diêm phủ. Để tìm hiểu sâu xa nguyên nhân gây ra cái chết của Huệ, Diêm Vương (Chí Tài) đã cho gọi hồn Dũng xuống để đối chất và tìm sự công bằng cho hai bên và đưa ra phán quyết.

Trong quá trình xử án, các quan quân Diêm phủ gây bất ngờ cho phạm nhân khi dùng điệu Phụng hoàng để xử án thay vì dùng lời nói thông thường. Điệu Phụng hoàng phiên bản Diêm phủ do các nghệ sĩ hài nổi tiếng thể hiện rất hài hước với chất giọng mỗi người mỗi kiểu. Khi Phán Quan (Trung Dân) tuyên án bằng một bản tấu xớ khá vần điệu thì Diêm Hậu (Lê Khánh) dù hát không hay nhưng cũng adua cất giọng “gào thét”, sau đó là màn hòa ca của Ngưu Đầu (Đại Nghĩa), Chúa Ngục (Minh Nhí) tạo nên bản Phụng hoàng phiên bản Diêm phủ rất hài hước và bắt tai.

Ngoài điệu Phụng hoàng, trong tiểu phẩm Kẻ ngoại tình, các danh hài còn nổi hứng hát Đừng nói xa nhau để thể hiện tinh thần văn nghệ dưới Diêm phủ.

IMG_8105_resize

IMG_8109_resize

Chương trình hài kịch Diêm vương xử án tập 26 sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày 29-10 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 (THVL1).

Photo: Lê Bá Chánh
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud