Khánh Nhi quyết tâm nối ngôi cha nuôi – cố nghệ sĩ Khánh Nam

Khánh Nhi quyết tâm nối ngôi cha nuôi – cố nghệ sĩ Khánh Nam

(Alotintuc.com) – Đầu tháng 8/2017 nghệ sĩ Khánh Nam bất ngờ có mặt trong buổi họp báo ra mắt chương trình Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi với vai trò là người đỡ đầu cho bé Khánh Nhi. Đến ngày 2/10/2017 anh đột ngột ra trước sự bàng hoàng của tất cả mọi người vì căn bệnh xuất huyết não.

Trong sự nuối tiếc đó, còn có những đau thương và mất mát rất lớn từ phía gia đình, nhất là cô con gái nuôi 10 tuổi Khánh Nhi. Khi chương trình Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi sắp bước vào chặng đường cuối cùng thì nghệ sĩ Khánh Nam đã dừng lại sự chở che của mình ở vòng “Chắp cánh”. Vừa chắp cánh xong cho Khánh Nhi trong vở “Tiên nữ cứu dân” giúp con gái đoạt giải nhất tuần, thì đến đêm thi “Tình yêu thương”, khán giả không còn dịp nhìn thấy Khánh Nhi đồng hành cùng cha nuôi nữa.

Kể lại câu chuyện về tình yêu thương mà Khánh Nam dành cho Khánh Nhi, anh luôn hết mực yêu thương, quan tâm, chăm sóc Khánh Nhi từng li từng tí phía sau hậu trường. Mỗi khi Khánh Nhi luyện tập, Khánh Nam luôn cầm sẵn một chai nước, chờ bé tập xong sẽ đến lau mồ hôi và đưa nước cho con.

Anh chẳng thích cô bé gọi mình là thầy hay danh xưng nào trịnh trọng mà đó là tiếng “tía” quen thuộc của người miền nam. Có lẽ, ở hai tâm hồn cách nhau mấy mươi thanh xuân này lại giao hoà ở hai tiếng tình thương. Nhìn hình ảnh của Khánh Nam và Khánh Nhi trên sân khấu, chẳng ai nghĩ đây là hai con người không cùng chung huyết thống. Mang đến Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi những câu chuyện rất đời, những tiết mục mang nặng tình phụ tử, hai cha con đã bao lần khiến giám khảo và khán giả rơm rớm nước mắt.

Ở tuổi chưa lên 10, Khánh Nhi có lẽ vẫn chưa hiểu hết về tình đời, tình người, nhưng chắc chắn em hiểu rõ tình yêu thương vô bờ bến của người cha nuôi dành cho em, người sẵn sàng làm bệ phóng cho những bước đi dài hơi trong nghệ thuật của em. Chính vì vậy, Khánh Nhi luôn tự hứa với lòng, mặc dù cha nuôi không còn nữa nhưng em nhất định sẽ là một sao nối ngôi sáng rực rỡ trên bầu trời nghệ thuật, tiếp tục nối ngôi tía Khánh Nam.

Có một câu chuyện mà có lẽ khi kể ra vẫn còn khiến nhiều người bất ngờ, đó chính là vào một ngày rất bình thường như mọi khi, anh đột nhiên nói với Khánh Nhi rằng: “Lo cho con xong chương trình này là tía yên tâm chết rồi”. Chẳng biết có phải là điềm báo gì hay không, nhưng khi Khánh Nhi vào đến những vòng sâu hơn, Khánh Nam lại tìm đến nghệ sĩ Bình Tinh để gởi gắm đứa con gái nuôi mà mình hết mực thương yêu, anh nói với Bình Tinh rằng: “Anh muốn Khánh Nhi có nhiều màu sắc hơn nữa chứ không chỉ dừng lại ở những vở kịch tâm lí, hài hước thế này, vì Nhi còn làm được nhiều thứ lắm. Hi vọng Bình Tinh sẽ giúp anh nâng đỡ Khánh Nhi trở thành một sao nối ngôi thật sáng, giống như em vậy”.

Về sau, những vai diễn của Khánh Nhi bắt đầu có nhiều thay đổi hơn, mỗi tập là một thể loại, một sắc màu. Khánh Nhi có lẽ hơi kém phần may mắn vì chưa đi hết hành trình, đã không còn tía Khánh Nam bên cạnh, nhưng cuộc đời cũng rất công bằng với em, vì trước khi mất, tía Khánh Nam đã giao gửi em lại cho một dàn hậu thuẫn khá vững chắc là nghệ sĩ Bình Tinh, Trinh Trinh, Ngọc Trinh, Duy Hoà và Bạch Long… Khánh Nam từng bông đùa với Bình Tinh: “Anh từng thấy cô Tinh cưỡi voi trong Sao Nối Ngôi rất hoành tráng, anh rất mê, nếu Khánh Nhi đi sâu vào vòng trong chắc chắn phải làm một tiết mục cho Khánh Nhi cưỡi voi mới được”. Ấy vậy, mà ngày chung kết chưa diễn ra, Khánh Nhi phải nói lời chia tay mãi mãi với cha nuôi của mình.

Trước thềm chung kết, Khánh Nhi chia sẻ: “Dù có đoạt giải quán quân hay không con cũng nhất định sẽ toả sáng hết mình, để tía có thể nhìn thấy con và tự hào về con”.

Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi, đêm thi chung kết xếp hạng sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 16/11/2017 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài phát thanh truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Photo: DL Duy – Bá Ngọc
Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud