Khánh Hiền đại diện Việt Nam tham dự liên hoan phim quốc tế tại Philippines

Khánh Hiền đại diện Việt Nam tham dự liên hoan phim quốc tế tại Philippines

(Alotintuc.com) – Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 24/6 cho biết, điện ảnh Việt Nam tham dự Liên hoan “Phim công chiếu quốc tế lần đầu-Philippines 2016” (World Premieres Film Festival of Philippines) lần thứ chín, diễn ra từ ngày 29/6 đến ngày 11/7, tại Manila, Philippines. Liên hoan này góp phần vinh danh các tác phẩm điện ảnh, nhà làm phim mới, tiêu biểu từ khắp nơi trên thế giới.

ĐD Vương Đức, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ và Khánh Hiền
ĐD Vương Đức, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ và Khánh Hiền

Đoàn nghệ sỹ Việt Nam tham gia Liên hoan lần này gồm đạo diễn, nghệ sỹ Ưu tú Vương Đức – đạo diễn phim “Nhà tiên tri,” nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát – nhà sản xuất phim “Những đứa con của làng;” đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh, đạo diễn phim “Nước 2030;” đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, diễn viên Bê Trần, Jun Vũ – diễn viên của phim “12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy;” diễn viên Khánh Hiền – diễn viên trong phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.”

Phỏng vấn báo dài
Phỏng vấn báo dài
Đòan Việt nam
Đòan Việt nam

Năm 2016, Liên hoan phim bao gồm 6 hạng mục: phim dự thi; điện ảnh Philippines hiện đại; điện ảnh Đông Nam Á; điện ảnh thế giới; tiêu điểm điện ảnh quốc gia: điện ảnh Việt Nam; điện ảnh Nga.

Di chuyển đến điểm khai mạc
Di chuyển đến điểm khai mạc

Trong chương trình của liên hoan phim, phim dự thi là hạng mục quan trọng nhất. Tiêu chí để lựa chọn phim dự thi là: phim điện ảnh mới, lần đầu công chiếu tại một sự kiện điện ảnh quốc tế; thể hiện sự đa dạng về bản sắc văn hóa; phản ánh được sâu sắc những vấn đề về con người và xã hội.

Thành viên BTC và Khánh Hiền
Thành viên BTC và Khánh Hiền

Tại Liên hoan phim lần này, Việt Nam vinh dự được chọn là quốc gia chủ đề cho chương trình “Tiêu điểm điện ảnh.” Đây là dịp tốt để giới thiệu văn hóa, con người và du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế . Điện ảnh Việt Nam giới thiệu 8 bộ phim đa dạng về đề tài, phong phú về thể loại. Đó là phim hài “Trúng số;” phim đề tài lịch sử “Mỹ nhân;” phim đề tài chiến tranh “Những đứa con của làng;” phim về Bác Hồ như “Nhà tiên tri;” phim đề tài thiếu niên “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh;” phim tâm lý “12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy,” “Trên đỉnh bình yên;” phim mang tính triết lý “Nước 2030.”

Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát và diễn viên Khánh Hiền
Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát và diễn viên Khánh Hiền

Một chùm phim tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam sẽ được chiếu cùng với 8 bộ phim nêu trên. Ngoài ra, Việt Nam còn tổ chức triển lãm “Bối cảnh quay phim tại Việt Nam.” Cục Điện ảnh Việt Nam cũng sẽ giới thiệu, quảng bá Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV tại Philippines.

Đêm 29-6 tại Manila, Philippines, sự kiện khai mạc Liên hoan phim công chiếu quốc tế được tổ chức. Đoàn VN với nhiều lãnh đạo, nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên được mời tham dự đều có mặt đúng giờ và đông đủ. Trong khuôn khổ chương trình, VN được vinh danh “Country of honour” – quốc gia danh dự, vì những đóng góp của điện ảnh VN vào sự phát triển chung của điện ảnh châu Á.

Đoàn VN cũng nhận được sự đưa đón và tiếp đãi nồng hậu từ phía ban tổ chức nước chủ nhà.Khánh Hiền, Bê Trần, Jun Vũ cũng như đạo diễn Vũ Ngọc Phượng cũng được mời phỏng vấn thảm đỏ, giao lưu và chia sẻ về vai trò của mình đến với những nhà làm phim từ nhiều quốc gia khác nhau.

Khánh Hiền còn có dịp được trao đổi, trò chuyện với một số đạo diễn Philippines. Các đạo diễn nước chủ nhà dành nhiều lời khen cho Khánh Hiền bởi nụ cười và gương mặt đậm chất Á Đông của mình. Liên hoan phim sẽ còn tiếp tục với những bộ phim VN được vinh danh và công chiếu.

Photo by Khểnh ​
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud