Khai trương triễn lãm ÁO DÀI tại TP HCM

Khai trương triễn lãm ÁO DÀI tại TP HCM

(Alotintuc.com) – Áo dài là biểu tượng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt, đó là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Triển lãm áo dài đã được hình thành với mong muốn quảng bá hình ảnh tà áo dài truyền thống của dân tộc đối với du khách trong và ngoài nước.

_JUN8460

Áo dài Việt Nam xuất hiện trong từ điển tiếng Anh cũng vẫn là “aodai”, chứng tỏ sự biểu trưng mạnh mẽ cho vẻ đẹp mang tính dân tộc của loại trang phục truyền thống này. Từ xưa đến nay, áo dài luôn được tôn trọng, nâng niu, nó được nâng lên hàng quốc phục.

_JUN8391

Nhằm tôn vinh và gìn giữ nét đẹp thướt tha, duyên dáng của bộ quốc phục Việt Nam, cũng như giúp mọi người tìm hiểu thêm được nhiều điều thú vị của nền văn hóa dân tộc ở từng giai đoạn phát triển thông qua các hiện vật áo dài.

_JUN8317

Với rất nhiều hiện vật áo dài tiêu biểu qua từng thời kì từ thế kỉ thứ 17 đến thế kỉ thứ 21, với áo tứ thân từ thế kỉ thứ 17, áo dài năm thân từ thế kỉ thứ 18, áo dài vương triều nhà Nguyễn từ thế kỉ thứ 19, áo dài hiện đại từ đầu những năm 1930.

_JUN8422

Ngoài ra tại triển lãm còn trưng bày rất hiện vật áo dài gắn liền với những khoảnh khắc, sự kiện đặc biệt trong đời của các nghệ sĩ Việt Nam như NSND Bảy Nam, NSND Kim Cương, NSND Bạch Tuyết, danh ca Khánh Ly, NSUT Thành Lộc…

_JUN8363

Đây là hiện vật áo dài đã được Cố nghệ sĩ nhân dân Bảy Nam mặc khi diễn vai bà mẹ trong vở Lá Sầu Riêng, vở diễn kinh điển đã ghi đậm dấu ấn trong tim khá nhiều người.

_JUN8458

Hay bộ áo dài đã từng được chim công làng múa Linh Nga đã diện trong liveshow “Sen”, một trong những dấu ấn đặc sắc nhất của cô trong sự nghiệp.

_JUN8394

Tiêu biểu của triển lãm là hiện vật được phục dựng từ nguyên bảng bộ long bào của Vua Bảo Đại, vị vua của cung đình Huế. Đây là bộ áo mà ông đã mặc khi lên ngôi thái tử năm 1926, hiện vật này phải mất gần 2 năm để hoàn thành từ chính bàn tay tài hoa của nghệ nhân Vũ Văn Giỏi.

_JUN8407

Hoặc hiện vật áo dài tinh tế và sống động được thực hiện bởi nhà thiết kế Sĩ Hoàng được chính công nương Đan Mạch Mary đặt may và diện trong một sự kiện của hoàng gia vào năm 2012.

_JUN8300

Triển lãm được phát triển bởi Khanhcasa, cùng các hiện vật áo dài quí giá tại triển lãm thuộc bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Sĩ Hoàng.

_JUN8507

Triển lãm đã chính thức hoạt động từ ngày 8-3-2016, nhằm giúp quảng bá hình ảnh uy quyền nhưng cũng đầy vẻ thướt tha của “Quốc Phục” Việt Nam đến du khách trong nước cũng như ngoài nước, cũng như tôn vinh và gìn giữ nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt. Nhân dịp khai trương triển lãm giảm 75% trên giá vé 200.000vnđ/1 người cho đến hết ngày 22-3-2016.

Địa chỉ: Áo Dài Exhibition tầng 3, 77 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM.
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud