Kết thúc Cơ hội cho ai mùa 5, các sếp thử tài làm ca sĩ khiến khán giả thích thú 

(Alotintuc.com) – Tưởng bị bị lép vế trong phần tranh biện, ứng viên Lê Văn Đức vẫn giành được vé đi tiếp và lấy được toàn bộ sự chú ý của sếp Phạm Minh Hữu Tiến, chương trình “Cơ hội cho ai” mùa 5 kết thúc bằng màn “biểu diễn văn nghệ” vô cùng đặc sắc từ 6 vị sếp và MC Đinh Tiến Dũng.

Trong tập 18 xuất hiện 2 ứng viên có profile hấp dẫn, ứng viên Phan Hoài Linh 23 tuổi đến từ Quảng Ngãi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh của Học viện Hàng không Việt Nam, có gần 3 năm làm việc trong lĩnh vực sáng tạo nội dung trên các nền tảng số như:
Tiktok, Facebook, Youtube…, đã từng đạt giải nhất nhân viên có clip quảng bá các sản phẩm công nghệ tại công ty, là người dẫn chương trình trực tuyến trong các chiến dịch mở bán điện thoại mang về doanh số trung bình 100-300 triệu/ phiên, bên cạnh đó còn kiêm luôn người dẫn chương trình, vũ công tự do. Với mục tiêu trở thành quản lý mảng sáng tạo nội dung trong 5 năm tới, Phan Hoài Linh đến với chương trình mong muốn được tìm một vị trí phù hợp để cho bản thân thêm kinh nghiệm, học hỏi được nhiều thứ để đến gần hơn với mục tiêu của mình.

Ứng viên Lê Văn Đức 25 tuổi đến từ Cà Mau tốt nghiệp ngành Công nghệ chế biến Thuỷ sản tại Đại học Cần Thơ có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO, đã mang lại chỉ số tăng trưởng cho nhiều website với nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện tại, đang hoạt động với vai trò như một chuyên gia về SEO, đến với chương trình Cơ hội cho ai Đức mong muốn chương trình sẽ là một bàn đạp để mình có thể bước sang một trang mới trong hành trình sự nghiệp.

Cả hai ứng viên đều đang không làm những công việc liên quan đến ngành học của mình, vì vậy ứng viên Lê Văn Đức đã cho rằng “chỉ cần chúng ta có đam mê, động lực thì chúng ta có thể làm bất cứ thứ gì chúng ta muốn”

Tại vòng Đối mặt với chủ đề “Có quan điểm cho rằng xu hướng nhiều bạn trẻ hiện nay không thích “làm thuê”, chỉ thích “làm chủ” bạn đánh giá gì về quan điểm  trên ” , ứng viên Lê Văn Đức chiếm ưu thế khi được trình bày trước đã cho rằng giới trẻ hiện nay với tính tự do cao, họ muốn được làm chủ, muốn được thỏa sức sáng tạo, không bị gò bó bởi ai để có thể phát triển sự nghiệp của mình một cách tốt nhất chứ không muốn men theo một quy trình được sắp xếp sẵn. Đức cũng cho rằng hiện tại có rất nhiều cơ sở vật chất và nền tảng hỗ trợ như Tiktok, Youtube,… hỗ trợ, vì vậy các bạn trẻ bây giờ được tạo rất nhiều cơ hội để thực hiện đam mê của mình. Khi nhắc đến những tấm gương thành công sớm hiện nay, Đức cho rằng “điều này khiến cho giới trẻ dẫn đến trường hợp bị FOMO (cảm giác sợ mất cơ hội), họ cũng muốn gắn cho mình một danh xưng “làm chủ” và họ cũng muốn mình đạt được thành công tương tự những tấm gương hay được lan truyền trên mạng xã hội”. Bên cạnh đó, những định kiến áp lượng bên ngoài và cơ hội tự chủ quá nhiều hiện nay cũng là lý do khiến cho giới trẻ ngày càng có xu hướng thích làm chủ hơn.

Với ứng viên Phan Hoài Linh, Linh hoàn toàn đồng ý với quan điểm các bạn trẻ hiện nay nên làm chủ bởi khi có mục tiêu trở thành một người chủ thì đồng nghĩa với việc mình có tham vọng, càng có tham vọng lại càng có động lực để phát triển. Người trẻ thì thích mạo hiểm và chinh phục, việc tự làm sẽ có nhiều khó khăn thử thách, vậy nên khi làm được thì sẽ thỏa mãn được bản thân rất nhiều, bên cạnh đó, mạng xã hội rất phát triển như bây giờ là cơ hội rất tốt để quảng bá sản phẩm, thương hiệu cá nhân, khiến việc tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Tuy nhiên Linh cho rằng “Thích thôi chưa đủ, thích nhưng chúng ta cần phải đi tìm hiểu, học hỏi, cần đi thu nạp kiến thức để có thể xây dựng 1 hệ thống, kế hoạch rõ ràng cho việc làm chủ, nên việc làm chủ hay không cần phải xem xét về năng lực, kiến thức, khả năng của chính bản thân, không nên quá mạo hiểm để tạo ra quá nhiều thức không tốt cho xã hội, bởi vì xã hội này cần những người thành công không cần những người thất bại quá nhiều lần.”

Không đồng tình với quan điểm không chấp nhận những người thất bại của Linh, ứng viên Lê Văn Đức bày tỏ rằng ai cũng cần phải thất bại để có những bài học xương máu cho bản thân mình, ứng viên Phan Hoài linh ngay lập tức phản biện rằng ai cũng được phép thất bại nhưng không được thất bại quá nhiều lần và vấp ngã liên tục ở cùng một lĩnh vực.

Với màn trình bày khá ấn tượng của mình, sếp Nguyễn Lê Vũ Linh đã đặt một câu hỏi cho ứng viên Linh rằng với kinh nghiệm như vậy thì sau bao lâu nữa bạn sẽ tách ra  dựng một doanh nghiệp của riêng mình thì ứng viên Hoài Linh lại bày tỏ bản thân không có tham vọng làm chủ mà chỉ muốn tích góp kinh nghiệm và cống hiến cho các doanh nghiệp ở những vị trí cao để giúp công ty phát triển hơn. Trái ngược lại với Linh thì Lê Văn Đức lại rất muốn làm chủ, sau khi được sếp Tiến hỏi về mục tiêu của cuộc đời mình, Đức đã thẳng thắn chia sẻ chỉ đi làm ở các doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm thực hiện mục tiêu dự án kinh doanh của riêng mình. Với quan điểm rất thẳng thắn đó, sếp Hữu Tiến đã ngay lập tức khẳng định với Đức rằng chỉ có sếp Tiến mới có thể giúp Đức thực hiện ước mơ nghiệp. Đòn đánh phủ đầu này của Sếp Hữu Tiến đã ngay lập tức khiến ứng viên có cảm tình nhưng lại làm dấy lên cuộc đối đầu gay cấn với các sếp khác ở các vòng sau.

Kết thúc vòng đối mặt, ứng viên Phan Hoài Linh đã phải ra về với số phiếu 2/7 và ứng viên Lê Văn Đức được bước tiếp vào vòng trong với số phiếu bầu 5/7 nhờ phần trình của mình. Mặc dù phải ra về nhưng ứng viên Hoài Linh vẫn được sếp Hiếu đề xuất một vị trí sáng tạo nội dung tại BNA.

Bước vào vòng chinh phục, một lần nữa sếp Tiến bày tỏ mong muốn chiêu mộ ứng viên của mình bằng cách đưa ra lời đề nghị hết sức thuyết phục “anh rất thích định hướng làm chủ của em, chỉ cần em về làm cho anh 2-3 năm để hiểu ngành hàng, thị trường và khách hàng, sau đó anh sẽ đầu tư để em mở doanh nghiệp riêng. Và nếu giai đoạn đầu em chưa có vốn, anh sẽ làm sản phẩm cho em bán mà không cần lấy tiền, bán được trả anh sau. Có toàn bộ nhân sự của anh qua hỗ trợ em trong giai đoạn đầu thành lập doanh nghiệp, chỉ cần em hiểu thị trường và phải có đầy đủ năng lực của người sếp, bởi vì đối với anh việc biến một nhân viên của mình thành một đối tác chiến lược thì anh chỉ có được chứ không có mất”.

Gây ấn tượng với thành tích áp dụng chiến lược SEO đứng top 1 Google search dành cho mảng kinh doanh cua Cà Mau của riêng mình, Lê Văn Đức vẫn không nhận được cái gật đầu của 4 sếp còn lại, sếp Hiếu cho rằng từ khoá và cách làm đó không mới. Ứng viên Đức đã khẳng định lại một lần nữa “Em cần tìm một nơi để học hỏi thêm kinh nghiệm, em còn rất nhiều thứ phải học, em không bao giờ tự mãn với những thứ mình đạt được vì theo như định hướng ban đầu của em là trở thành một master trong ngành marketing, và marketing thì rất rộng, mà em sẽ không dừng lại ở SEO, em sẽ học thêm cả những mảng khác của marketing, để từ đó em sẽ có đủ tự tin để đảm nhận một dự án riêng của riêng mình”.

Kết thúc vòng chinh phục, với 2 chiếc đèn xanh được bật lên đã vừa đủ để đưa Lê Văn Đức bước tiếp vào vòng trao cơ hội.

Mở đầu đề nghị của mình, sếp Tiến đã tung ra “cơn mưa offer” để chắc chắn rằng sẽ chiêu mộ được ứng viên Văn Đức về công ty, Văn Đức có thể làm việc ở đâu tuỳ thích vì cả ở Cần Thơ và TPHCM sếp đều có công ty, nhân sự của công ty đủ để hỗ trợ Đức, và nếu nhân sự không đủ đáp ứng thì Đức vẫn có thể tự tuyển thêm, và sếp Tiến còn tự tin nói rằng “anh chỉ e rằng là tiền thưởng của anh nhiều tới mức sau này em không còn muốn ra làm riêng nữa thôi”. Với đề nghị hấp dẫn như vậy, sếp Tiến đã thành công chiêu mộ nhân viên về công ty của mình.

Kết thúc chương trình Cơ hội cho ai mùa 5, các sếp đã cùng chia sẻ những trải nghiệm của mình khi tham gia chương trình, các sếp đều cảm thấy rất vui khi tuyển được nhiều nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình, bên cạnh đó còn được trải qua các cung bậc cảm xúc rất đa dạng, được hiểu hơn về tư duy của giới trẻ hiện nay. Để bày tỏ sự biết ơn của mình, 6 vị sếp và MC Tiến Dũng đã dành tặng cho quý khán giả xem chương trình và các ứng viên một bài hát vô cùng đáng yêu.

Minh Khôi

Kevin Huynh

Kevin Huynh, là biên tập viên, hỗ trợ PR, Marketing và là người điều hành nội dung của Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho: Hồ Quang Hiếu, NS Nguyễn Văn Chung, Y Thanh, NS Phúc Trường, Sỹ Luân, nhóm nhạc Urban Fu$e VN, DV Thiện Nhân, Công ty 3K Media Productions... Phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý . Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x