Karna mất đứa con trai duy nhất để cứu thái tử Duryodhana

(Alotintuc.com) – Những tập phim Chiến Binh Mặt Trời phát sóng trong tháng 7 này trở nên đầy gây cấn và hấp dẫn người xem khi cuộc chiến Kurukshetra đã bắt đầu với rất nhiều tình huống cam go, bất ngờ hào hùng và đầy kịch tính của một trận đấu.

Ba ngày đầu tiên của cuộc chiến Kurukshetra

Bởi vì không được tham chiến nên Karna đã để con trai mình là Vrishasena ra trận và cậu bé đã không hề phụ lòng cha khi vô cùng dũng cảm trực tiếp đối đầu với Arjuna. Dù chưa thật sự có nhiều kinh nghiệm tham chiến nhưng chàng trai trẻ này cũng đã tự tin với cung tên của mình. Sau nhiều hiệp giao tranh thì Arjuna cũng đã làm bị thương nặng chàng trai trẻ này. Nhưng những ngày chiến đấu tiếp theo, Vrishasena đã chứng tỏ bản lĩnh của mình bằng việc lập rất nhiều công lớn khi đã phá được ma thuật của Krishna và cứu được thái tử DuryodhanaThế nhưng số phận đã không mỉm cười với con trai của Karna khi phe Kauravas bị thất bại trước chiến thuật đánh tráo đội hình của Krishna khiến Duryodhana rơi vào tình thế suýt chết. Chính Vrishasena đã dùng thân mình để cứu Thái tử và cái kết là vị anh hùng trẻ tuổi này đã tử trận dưới mũi tên của Arjuna. Điều này càng làm cho mâu thuẫn giữa 2 chiến binh này càng sâu sắc và dự báo kết cục chỉ có một chiến binh sống sót sau trận chiến mà thôi.

Draupadi

Chiến tranh luôn luôn đòi hỏi sự hi sinh và cuộc chiến Kurukshetra không chỉ để lấy lại công bằng cho anh em nhà Pandava, rửa nỗi nhục cho Draupadi mà còn sự chuyển mình của thời đại. Chính vì vậy nhân vật Krishna trở thành đầu mối rất quan trọng cho mọi quyết định của nhà Pandavas khi vị thần này luôn đưa ra những mưu lược hết sức khôn ngoan. Và người thừa hưởng gần như toàn bộ sự thông thái đó chính là Arjuna và Draupadi. Bởi trên chiến trường Krishna là quân sư chiến lược cho Arjuna còn khi về doanh trại, ông lại là người giải toả tâm lý của Draupadi khi cô ta trở nên mâu thuẫn với chính mình. Cuộc chiến do chính cô ta kích động 5 người chồng bước vào, là người khơi mào cho cuộc chiến này nhưng đến khi chứng kiến sự mất mát thương vong của các con trai thì Draupadi lại khóc lóc than trách. Đây cũng là nguyên do mà các vị tướng Ấn Độ có qui định không cho phép phụ nữ tham chiến để tránh làm ảnh hưởng tâm lý tướng sĩ.

Đại nguyên soái Bhishma

Đại nguyên soái Bhishma tử trận nhường chiến trường cho Karna

Bhishma là nhân vật được cả hai phe trên chiến trường kính trọng vì Bhishma là người bảo trợ, nuôi dạy các anh em nhà Pandavas và Kauravas. Tuy nhiên đây lại là một người bảo thủ, luôn sống theo những nguyên tắc cổ hủ và bị ràng buộc bởi những lời thề cứng nhắc. Dù đã từ bỏ ngai vàng để đổi lấy sự bất tử nhưng vị chiến binh này lại có một sai lầm chính là luôn nghĩ rằng mọi quyết định hay lựa chọn của chính mình luôn đúng đắn. Sự bảo thủ này bị Krishna vạch trần và khiến cho Bhishma xấu hổ đến mức tình nguyện xin chết dưới tay anh em nhà Pandavas. Kết thúc của vị đại nguyên soái này là tất yếu bởi vì ông đại diện cho một thời đại đã cũ với những định kiến lối mòn nhưng không chịu thay đổi. Cái chết của ông cũng mở thêm cơ hội để Karna bước ra chiến trường.

Sau cái chết của các chiến binh dũng mãnh Bhishma, Vrishasena thì dường như phe Kauravas bắt đầu bị tổn thất nghiêm trọng. Thái tử Duryodhana hoảng loạn hơn. Tuy nhiên vị hoàng tử này vẫn luôn sáng suốt lựa chọn Karna vào những vị trí phát huy hết mọi tài năng của anh cùng một sự tin tưởng tuyệt đối. Đó là ưu điểm lớn nhất trong tính cách của vị hoàng tử hiếu chiến và bạo tàn này. Thế nhưng cung bậc cảm xúc của các nhân vật đều sẽ bị thử thách rất nhiều trong cuộc chiến này. Mất mát ngày hôm nay của một phe nào cũng chưa hẳn chỉ là mất mát của một phía mà có thể ngay ngày hôm sau, mất mát y hệt sẽ rơi vào phe còn lại.

Hiền triết Dorna

Nhưng liệu rằng khi chỉ còn hiền triết Dorna thông tuệ quân sự, Karna dũng mãnh thiện chiến và Shakuni mưu sâu kế hiểm, phe Kauravas sẽ phải làm gì để chống lại 5 anh em nhà Pandavas? Cuộc chiến này sẽ diễn biến thế nào khi Arjuna đã bắn trọng thương Karna. Tại sao Krishna – quân sư của Arjuna lại chỉ khen ngợi tài năng, trí tuệ và nhân cách của Karna khiến cho anh cảm thấy khó chịu và thua kém đối thủ? Đón xem những tập phim mới nhất sẽ được phát sóng mỗi tối lúc 22h từ ngày 11/7 trên THVL1.

Minh Khôi

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x