Jackie xuất sắc giành quyền đi tiếp nhờ màn trình diễn “ô dề”

(Alotintuc.com) – Vượt qua Tố Tố – Keonakhon Tây, Jackie giành quyền đi tiếp trong chủ đề Nhạc Ngoại Lời Việt. 

Mở đầu tập 15 chủ đề Nhạc Ngoại Lời Việt của Người hát tình ca 2023 là màn so tài trong phần thi Hát nối của 3 giọng ca: Jackie, Keonakhon Tây, Tố Tố. Họ mang đến 2 tiết mục hát nối vô cùng hấp dẫn mang tên: Liều thuốc cho trái tim, Lạc mất mùa xuân. Đặc biệt, 3 người chơi đều là con lai nhưng có niềm đam mê vô tận đối với nhạc Việt.

Châu Đăng Khoa – Vũ Quốc Việt

Là người đầu tiên lên tiếng trong phần hát nối thứ nhất, Châu Đăng Khoa chia sẻ: “Hôm nay Tố Tố rất xinh, sáng sân khấu nhưng sự chú ý của anh lại tập trung vào Jackie nhiều hơn bởi anh cảm thấy em có thể làm được nhiều hơn như vậy nữa, anh cảm thấy em đang không tự tin. Còn Tây sở hữu giọng hát trendy, gen Z, hợp thời nhất trong bộ ba hôm nay, tuy nhiên e còn thiếu tự tin, lúng túng. Anh phải dành lời khen cho Jackie, có thể do em nhiều kinh nghiệm trình diễn lâu năm hơn các bạn còn lại, em thể hiện như một ca sĩ chuyên nghiệp tuy nhiên cách thể hiện còn dễ đoán“. Tiếp lời Phương Vy dành lời khen cho sự kết hợp của 3 bạn trẻ, cô cho rằng Jackie hơi hiền so với bình thường, Tố Tố sở hữu giọng ca nội lực, Keonakhon sáng sân khấu và có chất giọng dễ bắt trend. Vũ Quốc Việt khẳng định 3 người chơi mang đến một tiết mục vô cùng thú vị với sự kết hợp nhịp nhàng giữa giọng hát và vũ đạo.

Tố Tố lắng nghe

Phần hát nối thứ 2 kết thúc, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt khẳng định đây là một thử thách đối với 3 người chơi, anh nói: “Mình thấy cá tính của Jackie, dù không phải cái tone của Tố Tố nhưng em vẫn hát rất hay ra được màu sắc, Keonakhon Tây thì thuận lợi hơn một chút so với 2 bạn, nhưng đây vẫn là một thử thách lớn với cả 3“. Châu Đăng Khoa khẳng định Keonakhon là người vững vàng nhất trong ca khúc Lạc Mất Mùa Xuân. Tuy nhiên anh cũng cho rằng trải nghiệm tình yêu của cả 3 người chơi giống mình, đều không được phong phú nên hát chưa đủ chiều sâu. Nam nhạc sĩ còn hài hước đùa rằng nếu buộc phải loại thì anh sẽ loại 1 trong 2 MC. Về phần Phương Vy, cô chia sẻ: “Jackie để micro hơi xa, Vy thích cái luyến láy của Jackie nhưng để xa nên không nghe rõ. Qua bài này tinh thần và giọng Keonakhon Tây khác và sáng hẳn. Tố Tố giọng vẫn mạnh nhưng nên tiết chế cách xử lý hơi nhựa trong câu hát“.

Keonakhon

Sở hữu tổng điểm thấp nhất (54,5 điểm) sau 2 tiết mục hát nối nên Tố Tố phải dừng chân. Với tổng điểm lần lượt là 57 và 56,5 – Keonakhon Tây và Jackie tiếp tục so tài trong phần solo. Nếu Keonakhon Tây quyết định chinh phục giám khảo bằng ca khúc Không Bằng thì Jackie lựa chọn Giấc Mơ Có Thật để thể hiện bản thân.

Keonakhon Tây gây ấn tượng khi xuất hiện với trang phục đen từ đầu tới chân và khuấy động sân khấu bằng cách vừa hát vừa nhảy cùng vũ đoàn. Tuy nhiên phần trình diễn này lại không được Châu Đăng Khoa đánh giá cao, nam nhạc sĩ nói: “Thật ra khi đi thi lựa bài phù hợp rất quan trọng, bài hát hôm nay em lựa như một điềm báo dành cho em vậy đó, tên Không Bằng là nó không bằng bài trước rồi. Tại vì đây là một trong những bài hát anh thích nghe từ lần đầu tiên luôn, bài này phù hợp với nữ hơn là nam, tiết tấu chậm pop ballad sẽ phù hợp hơn là tiết tấu nhanh như thế này. Đây là một bài học cho em khi sau này mình hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp hơn thì mình sẽ có những lựa chọn đúng đắn hơn“.

Về phần Phương Vy, cô chưa hài lòng với tiết mục này. Nữ ca sĩ chia sẻ ngay từ câu đầu tiên Keonakhon hát chưa tới nốt nên nghe không đã, nét mặt khi diễn vũ đạo quá dễ thương nên chưa phù hợp. Thấy vậy Vũ Mạnh Cường liền giải thích đây là lần đầu Keonakhon Tây vừa hát vừa trình diễn vũ đạo trên sân khấu. Tiếp lời, Vũ Quốc Việt cho rằng vũ đạo đã cứu cánh giọng hát vì: “Nếu Tây đứng yên nữa thì rất nhạt luôn. Nhưng dù sao em đã hoàn thành tiết mục của mình“.

Jackie bất ngờ trước lời mời của Châu Đăng Khoa

Không khiến mọi người thất vọng, Jackie cháy hết mình trên sân khấu với Giấc Mơ Có Thật. Tiết mục kết thúc, Phương Vy liền chia sẻ: “Đây là bài hát khiến Vy nhớ tới tình đầu, trời ơi chương trình này hay ghê toàn chọn những bài hát đem lại kỷ niệm đau buồn của tôi không à. Bài hát này là một bài hát khó tại vì nó liên tục, cần làn hơi phong phú. Phần trình diễn vừa rồi khá trọn vẹn chỉ còn chút xíu nữa thôi là phần đầu nên tiết chế luyến láy một chút xíu để dành cho cái phần sau. Bởi có vẻ Jackie luyến láy hơi nhiều, xuyên suốt bài hát cho nên bị lặp lại. Chứ đối với Vy bài hát vừa rồi rất nhiều cảm xúc“.

Khác với Phương Vy, Châu Đăng Khoa nói: “Khoa thích sự ô dề của bạn bởi nó là cái máu của bạn rồi, mình bắt bạn bỏ đi thì cũng không thể được, Khoa thích ô dề ngay từ đầu như vậy. Bây giờ khán giả vội vàng lắm vì có quá nhiều sự lựa chọn, 30s đầu không đủ thu hút là họ next mình liền. Ban đầu anh cảm thấy rất đã, em làm anh nhập tâm vào bài hát rất nhiều tuy nhiên em vẫn có tật cố hữu là cách xử lý micro, nếu như em để âm thanh đều hơn không bị lúc lớn lúc nhỏ thì anh nghĩ anh sẽ chấm em 10 điểm luôn. Anh sẽ trừ điểm em nhưng anh vẫn muốn mời em thu một bài hát của anh“. Lời mời đầy hấp dẫn của nam nhạc sĩ khiến Jackie cười tít mắt đáp: “Em thấy nó OK quá“.

3 giọng ca lắng nghe

Kết quả với 29 điểm Jackie giành quyền đi tiếp trong chủ đề Nhạc Ngoại Lời Việt. Vì lựa chọn bài chưa phù hợp, Keonakhon Tây dừng chân tại vòng solo với 26,5 điểm. Tập 16 Người hát tình ca 2023 sẽ lên sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 14.1 trên kênh THVL1, với màn tranh tài của Jackie và người chiến thắng tuần sau để tìm ra người chiến thắng cuối cùng của chủ đề Nhạc Ngoại Lời Việt, nhận giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, là biên tập viên, hỗ trợ PR, Marketing và là người điều hành nội dung của Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho: Hồ Quang Hiếu, NS Nguyễn Văn Chung, Y Thanh, NS Phúc Trường, Sỹ Luân, nhóm nhạc Urban Fu$e VN, DV Thiện Nhân, Công ty 3K Media Productions... Phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý . Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x