Huỳnh Tiến Khoa nhận nhiều lời khen khi “lột xác” trong “Hiu hiu gió bấc” từ NSND Ngọc Giàu

Huỳnh Tiến Khoa nhận nhiều lời khen khi “lột xác” trong “Hiu hiu gió bấc” từ NSND Ngọc Giàu

(Alotintuc.com) – Với lối diễn đầy tự nhiên, duyên dáng và đầy tình cảm, tiến khoa gần như “lột xác” trong vở diễn “Hiu hiu gió bấc” được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Anh còn tạo ấn tượng mạnh với khán giả khi có màn hát live tốt gần cuối vở.

Một cảnh trong vở “Hiu hiu gió bấc”.

Cái tên HuỳnhTiến Khoa vốn được biết đến nhiều nhất trong vai trò là diễn viên hài, khi anh đạt quán quân làng hài mở hội 2016 và bước lên ngôi vị cao nhất ở cặp đôi hài hước 2017. Tuy nhiên, khi tham gia trong vở “Hiu hiu gió bấc” vừa được diễn vào chiều 12-4 vừa qua, anh khiến khán giả khá bất ngờ và thích thú khi đi theo tuyến nhân vật bi.

Chú Năm đờn kìm Huỳnh Tiến Khoa lấy nước mắt khán giả trong khi dùng ngón đờn và lời ca để giúp Lan khùng (Hồng Trang) khôi phục trí nhớ.

Trong vở diễn, Tiến Khoa vào vai chú Năm đờn kìm – một nhân vật có phần thô kệch. Song, anh đã diễn thật duyên, tự nhiên và tình cảm. Theo tuyến kịch bản, chú Năm đờn kìm là người cưu mang, bảo vệ dì Lan khùng, sẵn sàng “xù lông nhím” lên với bất cứ ai có ý định không tốt với Lan. Anh còn là người sẵn sàng đứng ra bảo vệ cái đúng, cái nhân, cái nghãi, cái tình, cái lý trong vở diễn… Bởi vậy, khi thấy một Tiến Khoa vốn hài hước trên sân khấu giờ lại khiến khán giả lắng lòng, thậm chí bật khóc khi anh xử lí các cao trào trong vở diễn, khán giả đã dành cho anh những tràng pháo tay liên tục. Không chỉ vậy, anh còn tạo ấn tượng mạnh với khán giả khi có màn hát live khá hay gần cuối vở diễn.

Tiến Khoa cho biết, diễn kịch mới là sở trường của anh. Bởi anh xuất thân từ trường sân khấu điện ảnh và đã diễn ở nhiều sân khấu trước khi lấn sân sang diễn hài. Do đó, khi có cơ hội được quay trở lại sân khấu kịch dài, với một vở bi kịch, Khoa giống như được trở về nhà, trở về cái nơi mà mình vốn dĩ phải ở đó.

Năm đờn kìm đứng ra bảo vệ cái lý cái tình cái nhân sinh trong “Hiu hiu gió bấc”.

Trong “Hiu hiu gió bấc”, Khoa thấy đó là một sự hấp dẫn, sự háo hức. Anh tung tăng với vai diễn một cách thoải mái chứ không hề có một sự áp lực nào và quan trọng hơn là đây là một kịch bản hay, một vai diễn hay, diễn viên không dễ có được một vai hay trong một vở diễn hay. Với Khoa đó là một sự may mắn – Huỳnh Tiến Khoa chia sẻ.

Với sự cầm trịch của bậc tiền bối gạo cội Hoài Linh, Huỳnh Tiến Khoa như có thêm đất diễn trong “Hiu hiu gió bấc”.

NSND Trần Ngọc Giàu cho rằng “Hiu hiu gió bấc” là câu chuyện ấm áp nghĩa tình của con người miền Tây sông nước. Ở đó, có thể những thân phận bọt bèo với với cái nghèo đeo đẳng không thôi, song sự thủy chung, cái tình cái nghĩa là có thật, đó mới là thứ làm lay động lòng người và nhất là có sự nhập vai rất tốt của các diễn viên mới làm nên cho vở diễn thành công.

Khung cảnh miền Tây sông nước mộc mạc, giản dị được đưa lên sân khấu khiến khán giả thích thú.

Sau vở diễn này Khoa rất hy vọng sẽ được diễn tiếp vở diễn này vì Khoa mê nhân vật này của Khoa lắm và hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều vai diễn sân khấu kịch dài tiếp để thoả nghề – Khoa cho biết.

Được biết, sắp tới Huỳnh Tiến Khoa sẽ ngồi ghế huấn luyện viên của chương trình Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí và tiếp tục với dự án sitcom “Xin chào ông chủ” mà anh đang làm đạo diễn từ năm ngoái đến nay đã được 700 tập. Tiến Khoa cũng ấp ủ một dự án dành cho Thiếu Nhi trên Youtube và một dự án âm nhạc với ca sĩ Đức Tuấn hy vọng sẽ ra kịp trong năm nay.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud