Huỳnh Mến và những chặng đường đã qua cùng các học trò nhí

Huỳnh Mến và những chặng đường đã qua cùng các học trò nhí

(Alotintuc.com) – Có lẽ năm 2017 là một năm mà cái tên Huỳnh Mến xuất hiện khá nhiều trong lĩnh vực nhảy múa và biên đạo, những cố gắng và nỗ lực của Huỳnh Mến luôn được sự công nhận từ giới chuyên môn. Đặt biệt khi tham gia “Thử tài siêu nhí”, Huỳnh Mến và các học trò luôn là những cái tên được săn đuổi nhất nhì chương trình.

Chia sẻ về điều này, Huỳnh Mến cho rằng bản thân cô có duyên với trẻ con, làm việc với trẻ con khiến cho Huỳnh Mến có những cung bậc cảm xúc khác nhau.

1. Năm 2017 vừa qua chị đã tích cực tham gia các hoạt động nghê thuật, đặc biệt là tham gia chương trình truyền hình như “Bước nhảy ngàn cân”, “Thử tài siêu nhí”. Ở hai vai trò là dancer và biên đạo múa, chị đều nhận được những nhận xét tích cực từ giới chuyên môn, chị có cảm thấy hài lòng chưa?

– Khi được mọi người xem và cảm nhận được thì Huỳnh Mến cảm thấy rất vui, nhưng để nói về hài lòng thì vẫn chưa. Mỗi thời điểm, Mến đều có những khó khăn riêng trong công việc và mình chỉ biết vượt qua khó khăn đó để làm tốt nhất có thể.

2. Chị có cảm xúc thế nào khi cái tên Huỳnh Mến ngày một gần gũi với khán giả hơn?

– Huỳnh Mến cảm thấy nó giống như là một áp lực để mình phải luôn cố gắng và không bao giờ được dừng lại.

3. Trong chương trình Thử tài siêu nhí, lớp Nhảy múa luôn được xếp hạng cao và biên đạo múa Huỳnh Mến được đánh giá là “Phù thủy biên đạo”. Chị nghĩ như thế nào về xưng danh này?

– Rất là thú vị! Cá tính của Huỳnh Mến đối với các bé không phải quá ngọt ngào nhưng cũng không phải như “phù thủy” giống như anh chị giám khảo nói. Phù thủy ở đây có nghĩa là hơi chiêu trò một chút, Mến lại thấy đó cũng không hẳn là chiêu trò vì mỗi bé có mỗi hình ảnh, mỗi cá tính riêng và Huỳnh Mến chỉ tận dụng lại cho các bé hóa thân vào những nhân vật để có thể làm điểm nhấn. Điều đó thì các bé không thể thay thế cho nhau được, như vậy mới tạo được sự thú vị cho tiết mục biểu diễn của các bé.

4. Xuyên suốt chương trình Thử tài siêu nhí, có những tiết mục được đánh giá là hay, nhưng song song đó lại có những tiết mục do các em nhỏ thể hiện vẫn còn nhận nhiều ý kiến trái chiều. Theo chị đó có phải là do chị dàn dựng tiết mục cho các em chưa tốt không? Sau đó chị đã làm gì để những phần trình diễn của các bé tốt hơn?

– Với những ý kiến đóng góp thì Huỳnh Mến luôn muốn lắng nghe để có cái mà mình khắc phục và hoàn thiện tiết mục cho các bé, vì nếu cứ khen hoài thì nó lại bình thường.

Để dàn dựng một tiết mục, Huỳnh Mến luôn đặt mình vào vị trí khán giả, đặt ra những yêu cầu, những mong muốn của khán giả như là “Mình muốn xem bé này sẽ thể hiện những gì? Mong đợi ở bé những gì?”. Huỳnh Mến cũng tự đặt ra những câu hỏi cho chính mình rồi tự trả lời những câu hỏi ấy để giải quyết vấn đề và tạo ra những bài mà có độ khó cao hơn, tốt hơn qua mỗi tuần để có thể thấy được sự tiến bộ và nỗ lực của các bé.

5. Các bé đều trong độ tuổi nhỏ, những kĩ năng của các bé còn hạn chế, vậy chị có gặp khó khăn khi biên đạo cho các bé không? Chị giải quyết những khó khăn đó như thế nào?

– Đã tham gia chương trình này thì các bé đều có tài năng và thế mạnh riêng. Việc đầu tiên là Huỳnh Mến tìm hiểu và phát huy thế mạnh của các bé. Bước đầu có vẻ dễ dàng nhưng trong một khoảng thời gian dài tiếp xúc và tập luyện với nhau, Huỳnh Mến cần tu bổ cho các bé thêm về thể loại mới, kỹ thuật mới, kỹ năng biểu diễn mới để đi dường dài mà người xem không nhàm chán, đó là cả một quá trình mà cả cô trò cũng phải đều cố gắng và nỗ lực hết mình.

6. Trong quá trình tham gia chương trình, có kỉ niệm vui hay buồn nào mà chị nhớ nhất?

– Nói về kỉ niệm thì nhiều lắm, hầu như ngày nào Huỳnh Mến cũng có kỉ niệm với các bé cả. Mới đây, khi tập luyện cho đêm chung kết, bé Đông Nghi cứ ôm siết lấy cô Huỳnh Mến, kêu buông ra thì bé lại ôm xuống chân mình nhõng nhẽo. Hỏi ra thì bé nói sắp hết gặp cô Mến rồi, Huỳnh Mến cảm thấy rất bất ngờ và xúc động khi một cô bé nhỏ xíu lại có cảm xúc như vậy. Song song đó Huỳnh Mến cũng thấy vui trong lòng vì cả một quá trình dài thật sự có giá trị với bé.

Một kỉ niệm nữa mà Huỳnh Mến ấn tượng mãi là bé Thảo Vy. Từ đầu, khi nhìn thấy cô bé nhảy múa trên sân khấu với sự nhiệt huyết và lòng quyết tâm như vậy, Huỳnh Mến lại thấy hình ảnh của mình ngày xưa trong bé. Tuy là một tiết mục rất sôi động nhưng lại khiến cho Huỳnh Mến khóc và chạy đến ôm lấy bé.

 

7. Qua chương trình Thử tài siêu nhí, chị có ý định định hướng cho các học trò của mình không?

– Đọng lại sau chương trình là những thế mạnh của các bé, các bé có thể hiểu hết lực động của cơ thể và Huỳnh Mến mong muốn các bé tận dụng, phát huy hết khả năng của mình. Huỳnh Mến đưa ra những lời khuyên và thế mạnh cho các bé chứ nói là định hướng thì cũng chưa hẳn.

8. Trong tương lai, chị có định hướng như thế nào cho bản thân?

– Sau hai mua “Thử tài siêu nhí” thì Huỳnh Mến nghĩ mình có duyên với trẻ con. Huỳnh Mến cảm nhận được các bé đều rất thích mình. Làm việc với trẻ con rất vui và hiệu quả nên trong thời gian tới, Huỳnh Mến sẽ dành thêm thời gian để nghiên cứu về trẻ con, về độ tuổi cũng như là tính cách của chúng để làm kỹ hơn và chuyên sâu hơn trong công việc giảng dạy.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud