Hữu Tín XPro: ‘Tôi từng tự tử khi gia đình phá sản”

Hữu Tín XPro: ‘Tôi từng tự tử khi gia đình phá sản”

(Alotintuc.com) – Đến với Người nghệ sĩ đa tài mùa thứ hai, diễn viên Hữu Tín lần đầu khoe giọng hát của mình. Ít ai biết, từ nhỏ anh đã đam mê ca hát và xin gia đình đi học luyện thanh. Vừa học văn hóa, anh vừa học hát.

Hữu Tín kể trong gia đình, có anh và chị cả đam mê nghệ thuật. Chị anh từng làm MC và biên tập viên nên anh thường theo chị ra sân khấu làm quen với nghệ sĩ. Từ nhỏ anh cũng theo chị đi học hát và có mơ ước thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên vóc dáng nhỏ bé khiến anh mặc cảm không dám theo đuổi ước mơ đến cùng.

Hữu Tín tâm sự anh được sinh ra và lớn lên trong gia đình tương đối khá giả nên anh có thể theo học nghệ thuật. Khi trưởng thành, anh luôn tự lập và không sống phụ thuộc gia đình.
Ba anh từng giận anh, từ mặt anh vì anh không thi đại học và du học như các anh chị khác. Dù nhà có điều kiện, nhưng Hữu Tín đã sớm tự lập khi vừa đi diễn vừa mở shop bán quần áo thiết kế. Kinh doanh thuận lợi, 25 tuổi anh có thể tự mua xe hơi tiền tỷ.

Tuy nhiên gia đình anh gặp biến cố trong thời kỳ bất động sản đóng băng. Trong nhà ai cũng bị sốc, chỉ có mình mẹ anh là bình tĩnh đứng trước nghịch cảnh. Nhà cửa, đất đai của gia đình phải bán hết. Hữu Tín cũng bán xe hơi để phụ ba xoay sở một phần nào.

“Thế rồi gia đình tôi đã mất tất cả. Vì tuổi trẻ bồng bột, Tôi suy sụp và không chấp nhận thực tế nên suy nghĩ đến việc tự tử và tôi đã làm thật. May mắn là tôi được anh trai, các bạn (hiện là thành viên trong nhóm Xpro) đưa vào viện cấp cứu. Sau khi qua khỏi biến cố, tôi đã bình tĩnh lại, suy nghĩ và quyết định làm lại từ đầu”, anh chia sẻ.

Mẹ là người đã luôn bên cạnh động viên Hữu Tín giúp anh vượt qua giai đoạn khó khăn. Anh đã cố gắng làm việc để kiếm tiền phụ lo cho gia đình.

Nói về con đường hoạt động nghệ thuật, Hữu Tín cho biết ngoại hình thấp bé khiến anh cảm thấy thiếu tự tin. Nếu đi ca hát, liệu khán giả có đón nhận anh hay không?. Hữu Tín đành chôn kín ước mơ đó lại. Anh nói vui giá như tôi cao được 1.7m thì hay biết mấy (Hữu Tín cao 1,58m)

Năm 2005, sau khi tốt nghiệp lớp 12, Hữu Tín thi vào trường Sân khấu điện ảnh. Năm 2009 Hữu Tín tình cờ được NSND Hồng Vân cho thử một vai phụ và được nhận vào sân khấu kịch Hồng Vân. Thời điểm đó anh chủ yếu học nghề, đóng vai quần chúng, chực chờ được thế vai, lương tháng chưa đến một triệu. Gia đình thấy anh sống khó khăn khuyên Tín bỏ nghề nhưng anh vẫn kiên trì đeo đuổi.

“Hồi đó, tôi được thế vai là mừng lắm. Vở diễn đầu tiên mà tôi được tham gia là “Mẹ và người tình”, diễn chung với cô Hồng Vân, Thầy Đức Hải,chị Thúy Nga, chị Ốc Thanh Vân, anh Bình Minh… Tôi toàn diễn vai phụ, thế vai. Đến khi có đợt thi hội diễn sân khấu toàn quốc do bộ công an tổ chức 2015, tôi diễn được hai tuồng “Kỳ án 292”, “Người đàn bà uống rượu”, thì may mắn được huy chương bạc và có bằng khen của Bộ Công An. Đó là giải thưởng đầu tiên của tôi trong nghề”, Hữu Tín cho biết.

Năm 2015 Hữu Tín và những người bạn cùng lớp trong trường SKDA thành lập nhóm XPro với mục đích tập luyện để diễn kịch cà phê kiếm thêm. Năm 2016, Hữu Tín cùng nhóm X Pro đoạt giải Quán quân Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội. Từ đó, nhóm cũng nhận được nhiều show diễn hơn. Vì nhóm quá đông nên ít ai chịu mời cả nhóm đóng phim hay diễn sân khấu cố định. Show nhận được đa số phục vụ event, hội nghị. Tiền cát – xê chia đều thì mỗi người cũng không được nhiều, nhưng cả nhóm vẫn rất vui vì được cùng nhau hoạt động nghệ thuật.

“Dù khó khăn chúng tôi vẫn duy trì nhóm. Áp lực của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm tốt để khán giả luôn nhớ đến. Còn vị trí quán quân của một cuộc thi cũng chỉ là tiền đề chứ nó không thể khiến chúng tôi sống vững trong tình hình hiện nay”.

Việc duy trì một nhóm kịch đông thành viên không phải chuyện dễ dàng đối với trưởng nhóm – Hữu Tín. Vì vậy ngoài lịch diễn chung của nhóm, anh cũng khuyến khích các thành viên tìm dự án riêng để làm, kiếm thêm thu nhập.

Box: Nhóm XPro gồm các thành viên: Trần Hữu Tín, Võ Khánh Minh, Bùi Hữu Phước, Bá Đức, Đinh Hữu Tài, Huỳnh Tuấn Nghĩa, Dương Trọng Cường, Lâm Thắng, Phi Nguyễn.

Người nghệ sĩ đa đài mùa hai – một gameshow hay và hấp dẫn dành cho các nghệ sĩ hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, sẽ lên sóng từ ngày 19/11/2017, vào lúc 21h chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud