Hữu Quốc “tình đẹp mùa chôm chôm” cùng “ngoại” Vĩnh Long

Hữu Quốc “tình đẹp mùa chôm chôm” cùng “ngoại” Vĩnh Long

(Alotintuc.com) – NSƯT Hữu Quốc giả dạng thương lái thu mua trái cây tìm xuống Vĩnh Long. Một “bà ngoại” U80 nhận ra anh là nghệ sĩ nên bắt phải hát vài câu vọng cổ rồi mới… nắm tay dẫn đi tìm chỗ bán chôm chôm. Bên cạnh đó, anh cũng vừa nhận được Huy chương vàng cho vai diễn Sáu Quốc trong vở Cõi thiêng tại Liên hoan Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2015.

Huu Quoc ch dao dien xuat (2)_resize
NSUT Hữu Quốc chỉ đạo diễn xuất trong Danh hài đất Việt

Trong trang phục quần tây áo sơ mi bảnh bao, anh giả dạng thương lái từ Sài Gòn xuống Vĩnh Long đi thu mua chôm chôm. Vừa đi anh vừa ngân nga vài câu trong bài Tình đẹp mùa chôm chôm của Vinh Sử nhưng sửa lời lại thành: “Có một người trung niên nơi đô thành tìm xuống Vĩnh Long thăm bạn hiền”. Giả dạng thương lái đi mua chôm chôm nhưng thật ra Hữu Quốc tìm đến nhà anh Nguyễn Thành Tâm là thợ hồ để trao phần thưởng của Danh hài Đất Việt. Anh Tâm chính là khán giả may mắn trúng thưởng 20 triệu đồng cùa tập 29 phát sóng tuần trước.

Huu Quoc tap cung Thanh Ngan trong nhac canh Vo chong dau (3)

Trên đường tìm nhà, anh hỏi thăm người dân xung quanh và bị một người phụ nữ trung niên nhận ra là NSƯT Hữu Quốc. Hai người mừng rỡ chào hỏi nhau dù chưa từng gặp mặt trước đây. Trước sự thân thiện của người dân Vĩnh Long, Hữu Quốc đã có màn đối đáp cười ra nước mắt cùng người mà anh đặt nick name “bà ngoại”. Anh trêu ngoại rằng còn ăn trầu đều đều không thì bị ngoại đáp trả thẳng tưng: “Răng đâu mà ăn?”, Hữu Quốc bèn bồi tiếp: “Vậy chứ có nhai sing-gum không?” làm bà ngoại và những người dân trong xóm cười vang hết sức sảng khoái. Không chịu thua, ngoại Vĩnh Long ép buộc Hữu Quốc phải hát cho bằng được vài câu vọng cổ thì mới dẫn đi tìm nhà anh Tâm. Và Hữu Quốc đã chiều lòng người dân dễ thương nơi đây bằng màn vọng cổ ngọt lịm!

Huu Quoc nhan giai (4)_resize
NSUT Hữu Quốc nhận huy chương vàng

Huu Quoc nhan giai (3)_resize

Khi đến nơi cần tìm, Hữu Quốc được những hàng xóm của anh Dũng cho biết họ xem Danh hài Đất Việt đều đặn lúc 21 giờ thứ Tư hàng tuần trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 (THVL1), lần nào cũng nhắn tin bình chọn cho tiết mục được yêu thích nhất và rất mong rằng có ai trong xóm trúng thưởng một lần. Hữu Quốc cũng vui vẻ thông báo cho họ rằng lần này thì mọi người đã được toại nguyện, anh Nguyễn Thành Tâm – một thợ hồ cùng xóm với mọi người là khán giả may mắn nhất của Danh hài Đất Việt tuần này.

Huu Quoc trao doi vai dien voi Phi Nhung (1)_resize

Anh Tâm cho biết anh làm hồ từ sáng đến tối, cực cách mấy nhưng đến 21 giờ thứ Tư là phải về nhà xem Danh hài Đất Việt cùng gia đình. Anh cũng nhắn tin bình chọn thử với mong muốn giành được phần thưởng 20 triệu đồng nhằm sửa sang lại căn nhà tranh vách lá còn bị dột trong mùa mưa và lo cho hai cậu con trai. Khi nhận được số tiền mặt, anh Tâm rất xúc động gửi lời cảm ơn ban tổ chức cũng như NSƯT Hữu Quốc đã mang “thần tài” đến gõ cửa gia đình mình.

Huu Quoc tap cung Thanh Ngan trong nhac canh Vo chong dau (6)
NSUT Hữu Quốc tập kịch cùng NSUT Thanh Ngân

Mang đến niềm vui cho khán giả, tối 23/11 vừa rồi, NSƯT Hữu Quốc cũng nhận được tin mừng khi Bộ văn hóa, thể thao và du lịch vừa công bố kết quả Liên hoan Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2015 tại Bạc Liêu. NSƯT Hữu Quốc chia sẻ: “Đi trao giải cho Danh hài Đất Việt, nhìn người dân miền Tây vui mừng khi nhận phần thưởng tôi thấy hạnh phúc lây. Trên đường về nhà nhận được ngay tin mừng cho sự nghiệp nữa, với tôi đây là một niềm vui kép, rất nhiều ý nghĩa”. Anh đã giành được Huy chương vàng cá nhân cho vai diễn Sáu Quốc trong vở Cõi thiêng. Đồng thời vở cải lương trên cũng nhận được Huy chương bạc ở hạng mục Chương trình.

Huu Quoc trao giai khan gia (5)_resize
NSUT Hữu Quốc trao giải cho khán giả Danh hài đất Việt

Vở Cõi thiêng do đạo diễn Lê Nguyên Đạt tự bỏ tiền túi ra thực hiện nên Hữu Quốc cố gắng hết sức để không phụ lòng “món nợ ân tình” này. “Huy chương là sự nhìn nhận, đánh giá sức lao động nghệ thuật qua mỗi chặng đường của người nghệ sĩ. Nó cũng giống như tấm huy chương của các vận động viên thể thao vậy. Nghĩa là sau một quá trình tập luyện và thi cử, nghệ sĩ có thể thành công hoặc thất bại. Nếu thành công thì là cả một niềm hạnh phúc và hãnh diện vô cùng lớn lao”, Hữu Quốc nói.

Huu Quoc trao giai khan gia (6)_resize

Ngoài diễn xuất, Hữu Quốc còn được biết đến với vai trò một đạo diễn, biên tập tài năng. Anh là biên tập chính của chương trình Danh hài Đất Việt, Diêm Vương xử án và đạo diễn một số tiết mục của hai chương trình này. Cũng theo Hữu Quốc, việc làm biên tập cho Danh hài Đất Việt là một công việc mới mẻ, một trải nghiệm thú vị khi không chỉ được đứng trên sân khấu diễn xuất mà còn là thành viên của ê-kip sản xuất. Chính đặc thù công việc biên tập mà Hữu Quốc hiểu thêm và đồng cảm với nhà sản xuất trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay. “Chương trình mang đến cho tôi sự thích nghi với thời đại mà ở đó người nghệ sĩ phải luôn luôn đổi mới, không ngừng sáng tạo. Có một điều hứng thú nữa là tôi được làm việc với một ê-kip diễn viên giỏi nghề, nhạy bén và luôn biết cách tạo ấn tượng giữa một rừng sao hài chuyên nghiệp”, anh nói.

Huu Quoc nhan giai (1)_resize

Danh hài đất Việt tập 31 sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày thứ tư 2/12 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 (THVL1) có sự góp mặt hàng loạt danh hài như Chí Tài, Lê Khánh, Trung Dân, Đình Toàn, Phương Dung…

Photo: Lê Bá Chánh
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud