Hữu Đằng – hành trình trở thành quán quân của một chàng trai chuyên đi trợ diễn

Hữu Đằng – hành trình trở thành quán quân của một chàng trai chuyên đi trợ diễn

(Alotintuc.com) – Đêm chung kết Tiếu Lâm Tứ Trụ đã xướng tên Hữu Đằng ở giải thưởng cao nhất của chương trình. Hữu Đằng thừa nhận thành công đầu tiên chính là về với hài phái Hoạt Hình của sư phụ Minh Nhí. Quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ chia sẻ: “Nhiều nghệ sĩ có tài nhưng chưa tìm được nét nổi bật nhất của mình nhưng may mắn là tôi tìm được chìa khóa của bản thân là nét diễn hoạt hình nên phát huy đúng sở trường”.

Link Hữu Đằng chia sẻ tình cảm với sư phụ Minh Nhí khi đoạt giải quán quân:

Hữu Đằng để lại ấn tượng với khán giả ngay từ những tập ghi hình đầu tiên với tiết mục Diễn viên vui nhộn. Sau đó, anh chàng tiếp tục chiếm trọn niềm tin yêu của người xem qua những tiết mục hài hước, dí dỏm như khi kết hợp cùng đàn anh Minh Dũng trong Ác quỷ Draculala, Người gác trạm mù sương, Thần Hy Vọng và giành được ngôi vị quán quân với tiểu phẩm cuối cùng Tiếng hò ngư dân.

Hữu Đằng cho biết vẫn chưa khỏi ngỡ ngàng khi được gọi tên ở ngôi vị cao nhất: “Cảm giác như một giấc mơ, tôi không nghĩ mình là quán quân mà vẫn còn cảm giác của một thí sinh đang đi thi”. Chia sẻ về danh hiệu đạt được, Hữu Đằng thật lòng bày tỏ: “Quán quân là danh hiệu nhất thời bù đắp cho những gì mình đã cố gắng trong suốt chặng đường vừa qua. Thành quả này là động lực để tôi tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật và tôi biết mình phải nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu ấy”.

Link tiết mục Ích kỷ:

Link tiết mục Ác quỷ Draculala:

Link tiết mục Người gác trạm mù sương:

Link tiết mục Thần Hy Vọng:

Hành trình đi đến ngôi vị quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ của Hữu Đằng chính là thành quả cho gần 6 năm miệt mài học tập kiến thức, kỹ năng từ thầy cô và tích góp kinh nghiệm từ những vai diễn nhỏ.

Hữu Đằng bắt đầu theo học sân khấu vào năm 2012 khi anh vừa tròn 20 tuổi với những khao khát cháy bỏng trên con đường nghệ thuật. Thời gian đó, kinh phí trang trải cho việc học tại sân khấu kịch không phải là con số nhỏ nên Hữu Đằng rất quý từng ngày lên lớp, Hữu Đằng chia sẻ: “Vì lúc đó tôi mới theo học, chưa đi diễn nhiều, không có kinh nghiệm, nên hôm nào lỡ có nghỉ học là tôi thấy bản thân thua thiệt bạn bè, bị thiếu mất một kỹ năng trong nghề”. Với suy nghĩ nghề nuôi nghề, Hữu Đằng đi trợ diễn rất nhiều cho anh chị, bạn bè đồng trang lứa và từng tham gia trợ diễn cho đàn anh quán quân – Minh Dũng ở mùa đầu tiên.

Gần 6 năm chỉ đi trợ diễn, đảm nhận những vai phụ và tham gia một số cuộc thi nhưng không đạt được kết quả mong muốn vì kinh nghiệm chưa nhiều, lực diễn còn hạn chế, Hữu Đằng không ít lần ngậm ngùi bị cô chú, anh chị trong nghề la rầy: “Khi mới vô nghề, tôi không theo kịp mạch diễn của anh chị, cô chú nên bị la rầy, chê trách là điều đương nhiên thôi. Lúc ấy, tôi cũng buồn mà nhờ có vậy mới biết được mình hay – dở ở đâu”. Hữu Đằng nhớ lại: “Lần đầu tiên tôi đứng trên sân khấu diễn một vai rất nhỏ tại một quán cà phê kịch với mức cát – xê lúc đó có 50 ngàn thôi mà cảm giác vui khó tả lắm”.

Khi hỏi vui rằng, Hữu Đằng có lên giá cát – xê cho những vai diễn sau này không, học trò Minh Nhí hóm hỉnh trả lời: “Không cần phải hét cát – xê, mà thật ra công sức mình bỏ ra bao nhiêu cũng sẽ được trả lại xứng đáng thôi”. Tiếp tục trả lời cho câu hỏi khi trở thành quán quân, anh có ngại phải tiếp tục đi trợ diễn và nhận những vai nhỏ không, Hữu Đằng trả lời rất nghiêm túc: “Thầy tôi dạy không có vai nhỏ, chỉ có diễn viên nhỏ thôi nên dù ở vai diễn nào cũng phải hoàn thành thật tốt. Dù tôi có là quán quân hay không thì vẫn nhận lời trợ diễn, đóng vai phụ rất bình thường vì từ trước đến nay, bạn bè, anh chị dù có tên tuổi trong nghề vẫn đi phụ mình được thì không có lý gì để mình lại từ chối”.

Với lòng kiên trì, bản tính khiêm nhường và tinh thần học hỏi của mình, tin rằng quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ – Hữu Đằng sẽ tạo thêm nhiều dấu ấn trong lòng khán giả truyền hình.

Tiếu Lâm Tứ Trụ một chương trình truyền hình nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả truyền hình. Đây là nơi khai phá những viên ngọc sáng cho làng hài Việt với nội dung “sạch”, hài hước, dí dỏm trong từng tiết mục.

Chương trình do đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Ảnh: Hoàng Khôi
Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud