Hương Tràm vừa cho ra đời một sản phẩm chỉnh chu trong sự nghiệp ca hát

Hương Tràm vừa cho ra đời một sản phẩm chỉnh chu trong sự nghiệp ca hát

(Alotintuc.com) – Sau bản hit khủng “Em Gái Mưa” cách đây khoảng 1 năm, Hương Tràm tiếp tục cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Duyên Mình Lỡ kết hợp cùng nhạc sĩ Tú Dưa, đạo diễn Kawaii Tuấn Anh cùng những tên tuổi dày dặn kinh nghiệm với âm nhạc.

Hương Tràm cho biết cô cảm thấy rất hạnh phúc khi được nhạc sĩ Tú Dưa “Chọn mặt gửi vàng” trong sản phẩm lần này khi nhận được lời ngỏ ý của cô. Nhạc sĩ Tú Dưa sẵn sàng ngồi mấy tiếng đồng hồ để nghe về câu chuyện mà cô đã trải qua, một câu chuyện tình cảm mà Hương Tràm không thể quyên và chăp bút cho từng lời trong bài hát sát thực với cảm xúc của Hương Tràm nhất.

Sản phẩm Duyên Mình Lỡ còn do chính nhạc sĩ Tú Dưa là người bè phối với Hương Tràm để tạo nên hiệu quả hoàn hảo nhất cho tác phẩm.

Nhạc sĩ Tú Dưa chia sẻ về ca khúc dành riêng cho Hương Tràm: “Cách đây hơn một năm, tôi và Tràm có gặp nhau tại một điểm diễn chung, khi đó Tràm nói một cách chân thành là muốn có một bài hát từ phía tôi. Tôi cảm nhận đây là cô bé có sự cầu tiến nên tôi đã lưu tâm điều đó. Đến khi bắt đầu viết bài hát này thì tôi liên lạc ngay với Tràm và để ra mắt được bài hát này là công sức của tất cả mọi người đóng góp cho sản phẩm Duyên Mình Lỡ này trong suốt gần một năm qua”.

Không chỉ dừng lại ở đó, ca khúc Duyên Mình Lỡ còn sở hữu một ekip hung hậu phía sau để hoàn thiện ca khúc trong từng thanh âm, giai điệu đều được trau chuốt.

Nhạc sĩ Thanh Bình là người hoà âm phối khí cho các sản phẩm âm nhạc của nhiều ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Trong đó phải kể đến ca khúc “Với em là mãi mãi” – Hồ Hoài Anh, một bản hit ballad trước đây của Hương Tràm.

Bên cạnh đó là sự giúp đỡ của những đàn anh trong nghề như anh Bình Tây – một cây đại thụ của làng trống Việt Nam. Về phần Violon là sự giúp đỡ của anh Tú Xỉn cũng là violon số 1 Việt Nam hiện tại và gần như không bao giờ thu beat cho ai từ trước đến nay cho đến khi nhận lời tham gia đồng hành cùng ca khúc Duyên Mình Lỡ.

Có thể thấy, ca khúc Duyên Mình lỡ sỡ hữu một dàn những ‘Cây đại thụ” lớn trong làng âm nhạc Việt Nam. Hiếm hoi có một ca sỹ trẻ như Hương Tràm nhận được sự giúp đỡ từ phía các bậc đàn anh trong nghề. Chính nhạc sĩ Tú Dưa cũng cho biết cảm nhận về Hương Tràm chính là lòng yêu nghề và sự cầu thị trong âm nhạc nên không ai có thể từ chối cô khi nhận được lời đề nghị giúp đỡ. Đấy là sự chuyên nghiệp mà anh nghĩ ca sĩ trẻ rất cần phải có.

Duyên Mình Lỡ là bản Pop Balad buồn nói về sự chia ly. Bài hát của nhạc sĩ Tú Dưa tin rằng là không quá khó xử lý nhưng mỗi khán giả nếu ai đã một lần ở trạng thái này thì đều có sự đồng cảm. Sau khi nhận được bản demo, Hương Tràm đã làm rất tốt và khiến chủ nhân ca khúc vô cùng hài lòng.

MV được đầu tư chỉnh chu như một bộ phim điện ảnh

Sản phẩm đầu tư với chi phí lớn nhất từ trước đến nay của Hương Tràm được quay tại 3 tỉnh thành: Hồ Chí Minh, Ninh Thuận, Long An. Khi chia sẻ về dự án này, Hương Tràm đã ngay lập tức nhận được sự ủng hộ từ nhãn hàng điện thoại ViVo vì ý tưởng quá hay cùng thông điệp ý nghĩa.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh cho biết: “Cũng lâu rồi tôi và Tràm mới quyết định thực hiện ghi hình ở tỉnh. Trước đây, chúng tôi có hợp tác trong một dự án quay tại Phan Thiết, lần này tôi lại chọn Ninh Thuận vì bị thuyết phục bởi vẻ đẹp thiên nhiên ở đây. Tôi và Tràm muốn thay đổi không gian của câu chuyện so với những sản phẩm trước đây như một thử thách bản thân cần vượt qua và mang lại nhiều cảm xúc hơn cho khán giả”.

Riêng ở Long An còn giữ lại những ngôi nhà cổ đúng với yêu cầu của ekip nên đã cố hết sức để đảm bảo tiến độ sản xuất mà hiệu quả vẫn phải đúng như mong đợi.Anh chia sẻ thêm về cảnh quay khó nhất trong MV: “Cảnh quay khó nhất là cảnh Thanh Tú phải nhảy xuống biển bơi theo chiếc tàu đánh cá. Thời tiết Ninh Thuận nắng nóng khủng khiếp, lịch trình gấp rút, tâm lý lại nặng, Tú đã phải bơi hơn nửa ngày trời dưới nước cùng các bạn cameraman để thực hiện cảnh này. Chắc chắn đây là một kỷ niệm khó quên với Tú và ekip”.

MV #DML được xem là một trong những MV được Hương Tràm “chịu chi” trong những sản phẩm âm nhạc của mình. Đạo diễn cho biết: “Ekip quay lên đến 100 người, chúng tôi đã thức trắng đêm trong ngày quay đầu tiên với 28 tiếng làm việc liên tục. Nhân đây tôi cũng xin cảm ơn sự giúp đỡ của đông đảo anh em ekip và dàn diễn viên đã hỗ trợ nhiện tình”.

Trước sự chịu chi của Hương Tràm, Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh bày tỏ sự bất ngờ: “Tôi cũng thật sự bất ngờ khi Tràm quyết định đầu tư lớn như vậy. Nhưng ngay lập tức tôi rất khoái chí vì được thỏa sức sáng tạo. Tôi đặt mục tiêu đầu tư kỹ càng bối cảnh và đạo cụ, những cánh quay ở xa phải đi scouting nhiều ngày, những cảnh nội được trang trí mới hoàn toàn so với bối cảnh thật, nhất là bối cảnh lầu xanh, lại rất nhiều cảnh đông người nên không gian cần được bày trí rộng với rất nhiều đạo cụ chi tiết. Dù tốn kém nhưng khi xem lại tôi và Tràm đều rất hài lòng với những nổ lực của ekip”.

Hương Tràm lần đầu đánh dấu mình trong vai trò đạo diễn

Trong MV, Hương Tràm còn ít xuất hiện hơn các MV trước vì phải bận bịu lui về ghế đạo diễn chung với Kawaii. Hương Tràm chia sẻ rằng nội dung bài hát và MV làm cho Tràm thấy mình trong đó và thật sự muốn đồng đạo diễn MV này. Điều này càng khiến đạo diễn Kawaii rất trân trọng.

“Tôi chọn làm việc với những nghệ sĩ cho tôi cảm hứng và vì đó mà mình mới đủ cảm xúc cũng như động lực hoàn thành thật tốt dự án. Tràm luôn cho tôi thấy điều đó trong em ấy. Chúng tôi quyết định kể một câu chuyện có nhiều cú twist liên tục dẫn dắt cảm xúc khán giả chuyển biến nhiều cung bậc” – Kawaii nói về lần thứ 8 hợp tác cùng Hương Tràm và đặc biệt là đánh dấu cô trong vai trò mới.

Còn nói về hai diễn viên chính, thì đây là hai diễn viên mà đạo diễn Kawaii và Minh Châu đã làm kịch bản đo ni đóng giày cho Lãnh Thanh và Thanh Tú. Đạo diễn Kawaii chia sẻ thêm, chứng kiến sự cố gắng của Thanh Tú trên phim trường đã thật sự làm anh hài lòng. Vì ở những shot quay khó, Tú luôn tự biết và xin được làm lại cho đến khi thể hiện đúng nhất tâm lý nhân vật.

Còn Lãnh Thanh thì cũng là một người bạn từ trước, Lãnh Thanh hay tham gia các dự án quảng cáo. Đặc biệt, nam diễn viên đã được chọn cho dự án này từ cuối nằm 2017 vì Kawaii và Hương Tràm đã lên kế hoạch từ thời điểm đó. Qua mỗi sản phẩm, Lãnh Thanh khai thác được chiều sâu tâm lý nhân vật nhiều hơn và vô cùng phù hợp cho một sản phẩm chỉn chu, đầu tư nghiêm túc như #DML.

Trong vai trò mới là đạo diễn, Hương Tràm mong muốn dành niềm tin cho những lớp diễn viên trẻ. Cô chia sẻ: “Bởi vì ngoài kia còn quá nhiều bạn trẻ rất giỏi mà chỉ cần chúng ta trao niềm tin và đưa các bạn đi đúng hướng, các bạn sẽ làm được những điều không ai ngờ tới. Tràm thích là người đứng sau đồng đạo diễn cho chính câu chuyện của mình hợn là trở thành diễn viên, cảm giác chứng kiến một diễn viên trẻ lột tả đúng chính xác hình ảnh của mình năm 17 tuổi , sung sướng lắm”.

Trong #DML, Hương Tràm mong muốn mang đến câu chuyện của mình trước những sự lựa chọn, tình yêu đẹp hay sự nghiệp vững vàng. Cô chia sẻ: “Các bạn cũng vậy thì những người nghệ sĩ chúng tôi cũng phải như vậy. Đôi khi chỉ nhìn thấy cuộc sống hào nhoáng và sự lung linh của người nghệ sĩ , những sản phẩm âm nhạc cống hiến cho khán giả, nhưng đằng sau đó thì chúng tôi đã phải đánh đổi điều gì, hãy xem MV, hiểu và thương cho đời người nghệ sĩ”.

Họp báo MV Duyên Mình Lỡ nhận được sự đón nhận và lời khen từ giới chuyên môn và truyền thông

Tham gia buổi họp báo ra mắt MV Duyên Mình Lỡ có sự tham dự của những người bạn, khán giả và cánh truyền thông. Các nghệ sĩ tham gia chương trình: diễn viên Kiều Trinh, Huỳnh Lập, ca sĩ Cao Thái Sơn, Đức Phúc, Khả Linh, Khắc Việt, Hằng Bing Boong, nhạc sĩ Tú Dưa,…và hơn 100 đơn vị báo chí, truyền thông.

Nhạc sĩ Tú Dưa cho rằng Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm thể hiện mới là bản mà anh ưng ý, về nhạc, bản phối và phần lời. Duyên Mình Lỡ là bản Pop Balad buồn nói về sự chia ly. Bài hát của nhạc sĩ Tú Dưa tin rằng là không quá khó xử lý nhưng mỗi khán giả nếu ai đã một lần ở trạng thái này thì đều có sự đồng cảm.

Trong MV Duyên Mình Lỡ, Hương Tràm còn ít xuất hiện hơn các MV trước vì phải bận bịu lui về ghế đạo diễn chung với Kawaii. Hương Tràm chia sẻ rằng nội dung bài hát và MV làm cho Tràm thấy mình trong đó và thật sự muốn đồng đạo diễn MV này. Điều này càng khiến đạo diễn Kawaii rất trân trọng.

Ngay khi Mv được chiếu, nhiều người đã bất ngờ vì Hương Tràm và Ekip đã đánh lừa mọi người khi để Poster là hình cổ trang nhưng Mv thực chất chỉ có rất ít hình ảnh cổ trang mà thay vào đó là câu chuyện tình dang dở của cặp đôi diễn viên.

Cú lừa ngoạn mục này đã mang lại sự bất ngờ cho tất cả mọi người trong rạp chiếu phim nhưng không ai có thể rời mắt trước câu chuyện tình trong Duyên Mình Lỡ.

Chia sẻ về hai diễn viên chính, thì đây là hai diễn viên mà đạo diễn Kawaii, Hương Tràm và Minh Châu làm kịch bản đo ni đóng giày cho Lãnh Thanh và Thanh Tú. Hương Tràm cho biết khi vừa nhìn thấy Lãnh Thanh đã bất ngờ vì vẻ ngoài của anh chàng giống hệt người yêu cũ trong chuyện tình. Điều này khiến cô không ít lần bồi hồi khi nhìn các cảnh Lãnh Thanh đóng trong Mv. Duyên Mình Lỡ tiếp tục trở thành một trong những Mv đánh đấu mạnh về diễn xuất của dàn diễn viên trong Mv.

Đạo diễn Kawaii chia sẻ thêm, chứng kiến sự cố gắng của Thanh Tú trên phim trường đã thật sự làm anh hài lòng. Vì ở những shot quay khó, Tú luôn tự biết và xin được làm lại cho đến khi thể hiện đúng nhất tâm lý nhân vật, đặc biệt là cảnh quay ở biển, cả ekip đã rất lo lắng cho cô. Chia sẻ thêm về việc không xuất hiện của diễn viên Thanh Tú, ekip cho biết hiện tại cô đang quay tại Singgapore nên không xuất hiện trong họp báo. Thanh Tú thậm chí đã khóc vì không đến được buổi họp báo MV, sản phẩm mà cô tâm huyết nhất khi đóng MV.

Anh chia sẻ thêm về cảnh quay khó nhất trong MV: “Cảnh quay khó nhất là cảnh Thanh Tú phải nhảy xuống biển bơi theo chiếc tàu đánh cá. Thời tiết Ninh Thuận nắng nóng khủng khiếp, lịch trình gấp rút, tâm lý lại nặng, Thanh Tú đã phải bơi hơn nửa ngày trời dưới nước cùng các bạn cameraman để thực hiện cảnh này. Chắc chắn đây là một kỷ niệm khó quên với Tú và ekip”.

Còn Lãnh Thanh thì cũng là một người bạn từ trước, Lãnh Thanh hay tham gia các dự án quảng cáo. Đặc biệt, nam diễn viên đã được chọn cho dự án này từ cuối nằm 2017 vì Kawaii và Hương Tràm đã lên kế hoạch từ thời điểm đó.

Trong vai trò mới là đạo diễn, Hương Tràm mong muốn dành niềm tin cho những lớp diễn viên trẻ. Cô chia sẻ: “Bởi vì ngoài kia còn quá nhiều bạn trẻ rất giỏi mà chỉ cần chúng ta trao niềm tin và đưa các bạn đi đúng hướng, các bạn sẽ làm được những điều không ai ngờ tới. Tràm thích là người đứng sau đồng đạo diễn cho chính câu chuyện của mình hợn là trở thành diễn viên, cảm giác chứng kiến một diễn viên trẻ lột tả đúng chính xác hình ảnh của mình năm 17 tuổi, sung sướng lắm”.

Trước ca khúc ấn tượng này, chàng diễn viên đa tài Huỳnh Lập cũng xin phép Hương Tràm để thực hiện một clip Parody gởi đến khán giả trong thời gian tới. Với độ thông minh và hài hước, chắc chắn sẽ có một Duyên Mình Lỡ ở một phiên bản đặc biệt nữa khiến khán giả không thất vọng.

Trong Duyên Mình Lỡ, Hương Tràm mong muốn mang đến câu chuyện của mình trước những sự lựa chọn, tình yêu đẹp hay sự nghiệp vững vàng. Cô chia sẻ: “Các bạn cũng vậy thì những người nghệ sĩ chúng tôi cũng phải như vậy. Đôi khi chỉ nhìn thấy cuộc sống hào nhoáng và sự lung linh của người nghệ sĩ , những sản phẩm âm nhạc cống hiến cho khán giả, nhưng đằng sau đó thì chúng tôi đã phải đánh đổi điều gì, hãy xem MV, hiểu và thương cho đời người nghệ sĩ”.

Mv sẽ được chiếu độc quyền trên kênh youtube của Hương Tràm và phát độc quyền trên Zing.mp3

Photo họp báo: Huy Nguyễn
Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud