Hương Tràm, Hoàng Thùy Linh thất vọng, phê bình “ông bố một con rocker” có ý muốn bỏ cuộc

Hương Tràm, Hoàng Thùy Linh thất vọng, phê bình “ông bố một con rocker” có ý muốn bỏ cuộc

(Alotintuc.com) – Luật “Bật/tắt mic” được quy định, trước mặt mỗi thí sinh có một chiếc micro chân đứng được gắn đèn và chỉ khi đèn sáng ở chiếc micro nào thì thí sinh đó mới được hát. Quyền “Bật/Tắt” đèn thuộc về ekip sản xuất và thử thách này giúp các Oraz và Ban tổ chức nhận diện đâu là các nhân tố sở hữu quyết tâm, sự tập trung cao độ đối với cuộc thi, cũng như kiểm tra bản lĩnh chủ động, xử lý tình huống của thí sinh ngay trên sân khấu. Bộ ba Oraz, những nhân vật duy nhất có quyền đánh giá, cũng chỉ biết đến luật “Bật/Tắt” khi chương trình bắt đầu bấm máy.

Để đảm bảo tính công bằng cũng như nhằm giữ được trọn vẹn những cảm xúc bất ngờ cho tất cả 43 thí sinh, quy định Cách ly được ekip sản xuất đặt ra. Đó là, các thí sinh đã hoàn thành bài thi (đã biết luật bật tắt đèn) ngay lập tức bị đưa vào khu vực cách ly, tuyệt đối không được tương tác với nhóm thí sinh chưa thi.


Đức Phúc “trả nợ” Trish Lương, đánh giá thí sinh có giọng hát thiếu mới mẻ ở vòng Chia sàn Trish Lương to tiếng, “thái độ” cùng đồng đội thiếu kinh nghiệm Thí sinh song tính bị Đức Phúc chỉnh đốn thái độ Trish Lượng trượt khỏi Top 30 The Debut.

Vốn được nhận diện là một nhân vật có cá tính, thẳng thắn, ở phân đoạn ghi lại quá trình tập luyện của Trish Lương cùng nhóm của mình, cô nàng đã có sự to tiếng và thái độ khó chịu với đồng đội Lương Ngọc Kim Hoàng. Nguyên nhân được chia sẻ trong tập phát sóng là vì Lương Ngọc Kim Hoàng còn thiếu kinh nghiệm thi thố, dẫn đến việc làm chậm tiến độ tập luyện cũng như gặp nhiều khó khăn trong việc phân chia hòa thanh của Trish Lương và thí sinh còn lại Hoàng Phương. Quy thức chia nhóm của vòng Chia sàn hoàn toàn ngẫu nhiên, điều này khiến một số nhóm xuất hiện tình trạng có sự chênh lệch về năng lực giữa các thí sinh. Tuy nhiên, nếu như các nhóm khác đều cố gắng khắc phục bằng cách hướng dẫn, dìu dắt lẫn nhau; thì Trish Lương đã thể hiện thái độ không hài lòng một cách rõ ràng. Thái độ này của cô nàng khiến tinh thần làm việc nhóm vấp phải nhiều mâu thuẫn.

Dự thi bằng ca khúc quen thuộc “Lemon tree”, có lẽ điều này là lợi thế khiến nhóm thí sinh “Trish Lương – Kim Hoàng – Hoàng Phương” dường như không bị luật “Bật/tắt” làm giảm sút phong độ. So với các nhóm khác, các thành viên quên lời, vào hụt khi đèn bật nhầm vào đoạn không được phân công; thì nhóm “Lemon tree” hoàn thành bài hát khá suôn sẻ.

Nhận xét về Trish Lương trong ca khúc này, Hoàng Thùy Linh cho biết: “Khá khen cho Trish Lương ngày hôm nay khi mà bạn có một phần ngoại hình lẫn cách hát khá chất, tương đồng với nhau”. Tuy nhiên, nữ Oraz cũng chỉ ra được thí sinh song tính đã có một đoạn hòa thanh sai trong bài thi. Bất đồng quan điểm với đàn chị ghế “nóng”, Hương Tràm không hài lòng đánh giá: “Trish Lương thật sự khiến tôi thất vọng. Chúng tôi đang thử tư duy, cách các bạn nắm bắt được tình hình như thế nào. Bạn hãy dừng việc thể hiện phong thái cá nhân bằng việc tập trung vào giọng hát chút xíu”.

Đức Phúc là Oraz nhận xét cuối cùng và trước khi đánh giá phần thể hiện của Trish Lương trong “Lemon tree”, anh nhắc lại việc bản thân đang “trả nợ” thí sinh lời nhận xét. Gọi là “trả nợ” bởi ở vòng Audition, Đức Phúc từng từ chối đánh giá Trish Lương bởi phật lòng về thái độ cư xử của cô trên sân khấu. “Phúc thấy bạn xử lý bài hát rất là tốt nhưng thực sự giọng hát không có gì mới mẻ” – Nam ca sĩ nói. Tuy không bị thuyết phục bởi cá tính âm nhạc của thí sinh, tuy nhiên Đức Phúc ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Trish Lương trước luật chơi bất ngờ, nhằm mang đến cho các Oraz và khán giả bài biểu diễn tốt nhất.

Thí sinh Hoàng Phương nhận được cơn mưa lời khen từ cả 3 Oraz bởi cách hát tiết chế, nhường nhịn nhưng không kém phần lãng mạn, bay bổng. “Đàn ông là phải thế!” – Hương Tràm tấm tắc khen. Mặt khác, Lương Ngọc Kim Hoàng không thuyết phục được các Oraz bởi sự thiếu sót quá nhiều trong cách hát lẫn phản ứng của cô nàng trên sân khấu.

Trong 3 thí sinh hát “Lemon tree”, chỉ có Hoàng Phương trở thành Top 30 của “The debut – Dự án số 1”. Trish Lương và Kim Hoàng đồng loạt phải dừng cuộc chơi tại vòng Chia sàn.


Hương Tràm, Hoàng Thùy Linh thất vọng, phê bình “ông bố một con rocker” có ý muốn bỏ cuộc

Nhóm thí sinh bao gồm: Quốc Vũ, Nhật Lê và Hoàn Mỹ nhận được đề bài thể hiện ca khúc “Trống vắng” theo phong cách “rock”. Đây dường như là bản phối được “đo ni đóng giày” cho Quốc Vũ, bởi nam thí sinh vốn có sở trường hát rock thâm niên. Hơn hết, ở vòng Audition, “ông bố một con” này từng chia sẻ một trong nhiều nguyên nhân mang anh đến với “The debut” là mong muốn mang rock đến gần hơn với đại chúng.

Trước khi bài thi diễn ra, Quốc Vũ cùng các Oraz đã có màn tranh luận “nảy lửa” bởi quan điểm được cho là khá khó hiểu từ nam thí sinh. Cụ thể anh chàng bày tỏ nguyện vọng nếu cả 3 thành viên trong nhóm không được bước vào vòng trong, và chỉ mỗi anh được lựa chọn, thì anh sẽ xin rút khỏi cuộc thi. Nguyên nhân mà nam thí sinh chia sẻ là vì “cuộc thi này mình đã bỏ rất nhiều công việc, mối quan hệ và uy tín của mình ở ngoài. Nếu như mình gãy giữa chừng ở chương trình thì những uy tín đó mình không kiếm lại được”.

Quan điểm này của Quốc Vũ nhận lại sự bất bình từ các Oraz, đặc biệt là Hoàng Thùy Linh và Hương Tràm. Bởi trước đó, ở vòng Audition, nam thí sinh mang đến cho hai nữ ca sĩ cảm giác rất quyết tâm và sở hữu nhiều lý tưởng với cuộc thi. “Bạn từng nói bạn muốn vào đây, qua chương trình The Debut để đi cùng với anh em mình sau này và giới thiệu rộng rãi rock. Tôi luôn thích người có ước mơ lớn nhưng tôi cực kì ghét những người chỉ nói chứ không làm được” – Hoàng Thùy Linh thẳng thắn chỉ trích thí sinh. Đồng tình cùng đàn chị ghế “nóng”, Hương Tràm tiếp lời: “Tôi nói thật là anh em của bạn, tôi sẽ thất vọng về người leader của mình và nếu như tôi là con gái của bạn, tôi sẽ ước giá như ngày đó, bố của mình đã sẵn sàng đương đầu với những gì ông ấy đã nói ra từ trước”. Trong khi đó, host Gil Lê cho rằng cách suy nghĩ hiện tại của Quốc Vũ đang là gây áp lực lên hai nữ đồng đội của anh, chứ không phải mang ý nghĩa bảo bọc, quan tâm như anh đang chia sẻ.

Sau những lời phê bình thẳng thắn từ các Oraz, Quốc Vũ cho biết anh đã nhận ra bản thân hiểu sai vấn đề và hứa trước hàng triệu khán giả sẽ dung cảm đương đầu, sẽ bước tiếp dù kết quả có như thế nào chăng nữa. Quan điểm và cách trình bày vấn đề của Quốc Vũ khiến người xem khó hiểu về ý nghĩa, mục đích thực sự.

Phần thể hiện Trống vắng của nhóm thí sinh Quốc Vũ – Nhật Lê – Hoàn Mỹ không nhận được sự hài lòng từ các Oraz. Bởi theo Hương Tràm, nhóm thí sinh này có nhiều thuận lợi hơn hết thảy, bài hát quen thuộc, nhịp điệu chậm, rock là sở trường của một trong ba thành viên. Thế nhưng, các bạn trẻ này chưa đạt đến sự kỳ vọng bởi quá an toàn.

Kết quả chung cuộc, trong 3 thí sinh, chỉ mỗi Nhật Lê – người được biết đến là bạn gái của tiền vệ U23 Việt Nam Nguyễn Quang Hải, lọt vào Top 30 của “The debut”. Đức Phúc dành lời khen tặng cho nữ thí sinh: “Nhật Lê, mọi thứ của bạn trong ca khúc này rất ổn. Bạn có bị khựng lại ở lần đèn mic phát sáng lần hai hay lần ba gì đó nhưng Phúc thấy bạn vẫn giữ được bình tĩnh lúc đó”.

Rocker Quốc Vũ và thí sinh Hoàn Mỹ đành phải dừng chân tại vòng Chia sàn

Danh sách các thí sinh nằm trong Top 30 của chương trình:
1. Phương Khanh
2. Hoàng Phương
3. Phạm Tùng Dương
4. Huỳnh Quốc Đạt
5. Lê Phương Khánh
6. Kim Trang
7. Ngọc Vi
8. Loki Bảo Long
9. Kiều Chinh
10. Trúc Phương
11. Minh Trường
12. Quang Hiếu
13. Hồ Văn Trung
14. Bá Vương
15. Huy Hoàng
16. Quốc Vũ
17. Mạnh Đức
18. Nhóm S.E.A.L
19. Thu Kiều
20. Nguyễn Thị Giang
21. Công Hiếu
22. Khánh Long
23. Quốc Anh
24. Nhật Lê
25. Quang Hùng
26. Hồng Phúc
27. Quốc Trung
28. Đình Hà
29. Hữu Nhân
30. Trần Văn An


Danh sách các tiết mục tập 5 “The Debut – Dự án số 1”:
1. Lemon Tree | Trish Lương – Lương Ngọc Kim Hoàng – Hoàng Phương
2. Yêu dại khờ | Đình Hà – Phương Anh
3. Bad day | Hồng Phúc – Loki Bảo Long – Huỳnh Quốc Đạt
4. Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc | Đức Hiếu – Quang Hiếu
5. Ước gì | PM Band – Cao Ngọc Hân – Trần Linh Đan
6. Tối nay một mình | Minh Trường (solo, thí sinh bốc thẻ đặc biệt)
7. Khoảnh khắc | Dương Thuận – Bá Vương – Văn An
8. Rời bỏ | Kim Trang – Giang – Khánh Long
9. Trống vắng | Nhật Lê – Quốc Vũ – Hoàn Mỹ

‘THE DEBUT – DỰ ÁN SỐ 1’ do ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM phối hợp cùng WEPRO ENTERTAINMENT thực hiện, với sự đồng hành của các thương hiệu DR. THANH và TIKI.VN
Chương trình phát sóng định kỳ vào lúc 21g00 thứ 6 hàng tuần trên VTV3, kéo dài 14 tập, bắt đầu từ ngày 08/6.
Fanpage chính thức của chương trình: https://goo.gl/qrJrsJ
Kênh Youtube chính thức của chương trình: https://goo.gl/tJkJzY

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud