Hương Giang với áo dài xuất hiện cùng nhà tạo mẫu tóc Don Hậu

Hương Giang với áo dài xuất hiện cùng nhà tạo mẫu tóc Don Hậu

(Alotintuc.com) – Chương trình thời trang, nghệ thuật tạo mẫu tóc Davines Hair Show 2015 mùa thứ 10 với chủ đề Tôi Gìn Giữ Vẻ Đẹp trở lại với một đêm diễn duy nhất vào ngày 5/11/2015 tại Gem Center, Tp. Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ tiếp tục là sự hợp tác song hành lần thứ 10 giữa Davines Việt Nam và Tạp chí Đẹp, với ekip thực hiện – Công ty truyền thông Le Bros.

DSC_4643
Mỗi kỳ Davines Hair Show là một câu chuyện kể với những thông điệp ý nghĩa được truyền tải qua các loại hình nghệ thuật. Davines Hair Show 2015 (DHS 2015) là một hoạt động nghệ thuật thuộc dự án Tôi Gìn Giữ Vẻ Đẹp của Davines. Đó là câu chuyện về những con người đang hàng ngày gìn giữ những vẻ đẹp văn hóa, nghệ thuật và những giá trị xã hội. Họ âm thầm nghĩ, làm và sống hết mình với niềm đam mê đó. Chính vì vậy, từng dòng cảm xúc trong DHS 2015 sẽ được truyền tải qua từng nốt nhạc, ngôn ngữ hình thể, mỗi động tác của người dẫn chuyện, Nghệ sỹ Kịch Câm Hoàng Tùng – một trong số ít người đang gìn giữ nghệ thuật Kịch Câm của Việt Nam. DHS 2015 là một câu chuyện không lời nhẹ nhàng, cảm xúc nhưng đầy cảm hứng và đương đại.

DSC_4675
DHS 2015 có sự xuất hiện của những nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam: NTMT Hoàng Minh Tâm với bộ sưu tập Forgotten Beauty – Vẻ Đẹp Lãng Quên, NTMT Don Hậu với bộ sưu tập Legend – Huyền Thoại và các nhà tạo mẫu tóc đến từ Học viện thời trang tóc Allilon tại London, Anh với bộ sưu tập Reverie – Bức Tranh Không Tưởng. Các câu chuyện sẽ được tái hiện trong một không gian nghệ thuật tối giản dưới bàn tay sắp đặt tài tình của Tổng đạo diễn Việt Tú. Trong đó, hình ảnh người nghệ sỹ tạo mẫu tóc trên sân khấu với câu chuyện kể qua bộ sưu tập của mình cũng là người gìn giữ vẻ đẹp cho cuộc sống. Siêu mẫu Xuân Lan đóng vai trò Đạo diễn catwalk của chương trình.

DSC_4657
DHS 2015 đánh dấu một bước phát triển mới khi các hoạt động của thời trang nói chung và thời trang tóc nói riêng đã hòa vào các hoạt động cộng đồng trong việc nâng cao ý thức của mọi người nhằm gìn giữ vẻ đẹp văn hóa, nghệ thuật và các giá trị cuộc sống trong quá trình phát triển của xã hội.

DSC_4663
“Cùng với sự phát triển của kinh tế, các giá trị văn hóa và cuộc sống luôn có xu hướng mai một và mất đi theo thời gian, việc gìn giữ những giá trị này không phải là nhiệm vụ của riêng những nhà văn hóa mà là nhiệm vụ của mỗi cá nhân trong xã hội và những nhà tạo mẫu tóc cũng muốn đóng góp phần công sức của mình trong công cuộc chung này. Đó chính là lý do DHS 2015 mùa thứ 10 được tổ chức với chủ đề Tôi Gìn Giữ Vẻ Đẹp. Với show diễn này, Davines Việt Nam và Tạp chí Đẹp mong muốn được có cơ hội khắc hoạ rõ nét và tôn vinh những người nghệ sỹ tạo mẫu tóc như những người gìn giữ vẻ đẹp trong cuộc sống”, Ông Nguyễn Anh Tú, Tổng Giám Đốc Davines Việt Nam, Đại diện Ban Tổ Chức chia sẻ.

DHS 2015 đánh dấu sự trở lại của Đạo diễn Việt Tú với sân khấu Davines Hair Show. Đây là lần thứ 4, Việt Tú đồng hành cùng chương trình trong vai trò Tổng đạo diễn. Lấy cảm hứng từ ý tưởng: “Cuộc sống được bao quanh bởi vẻ đẹp. Vẻ đẹp ở khắp mọi nơi.”, không gian trình diễn năm nay là sự hòa trộn giữa sân khấu và khán giả, mọi khoảng cách sẽ được xóa nhòa để mỗi người tham dự có thể cảm nhận cái đẹp theo một cách gần gũi nhất.

DSC_4803

Nhà tạo mẫu tóc (NTMT) Hoàng Minh Tâm sẽ mở đầu DHS 2015 với bộ sưu tập Forgotten Beauty – Vẻ Đẹp Lãng Quên trên nền bộ sưu tập thời trang mang phong cách của thập niên 60 – 80 của nhà thiết kế thời trang (NTKTT) Kelly Bùi, với chuyên gia trang điểm Lilian Trần. Forgotten Beauty – Vẻ Đẹp Lãng Quên được lấy ý tưởng từ hình ảnh của những thập niên 60 – 80, là sự cổ điển ở vẻ bề ngoài, nhưng nuôi dưỡng những tâm hồn cá tính, hippy bên trong. Vẻ Đẹp Lãng Quên nhắm tới những nét tiềm ẩn mạnh mẽ bị che khuất bởi vẻ bề ngoài dịu dàng, thanh thoát. Là người kiên tâm, cá tính và góc cạnh, Hoàng Minh Tâm đã theo dòng thời trang hàng chục năm qua khơi lại những vẻ đẹp bị quên lãng theo thời gian, thổi vào đó hơi thở đương đại và tạo nên trào lưu mới. Forgotten Beauty – Vẻ Đẹp Lãng Quên được kết hợp cùng bộ sưu tập thời trang của NTKTT Kelly Bùi sang trọng, cổ điển, kiêu kỳ cùng sự bùng nổ và phóng khoáng.

DSC_4820

Tiếp theo là phần trình diễn của NTMT Don Hậu với bộ sưu tập Legend – Huyền Thoại cùng dàn người mẫu tóc là 17 siêu mẫu Việt Nam và chuyên gia trang điểm Huỳnh Lợi. Với đôi bàn tay khéo léo, sự sáng tạo không ngừng nghỉ, Don Hậu đã cho ra đời 17 kiểu bới tóc hoàn toàn bằng tóc, không dùng phụ kiện. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ công việc làm đẹp của Don Hậu cho các người mẫu, hoa hậu, người nổi tiếng trên các sân khấu thời trang mà Don Hậu đã từng tham gia hàng chục năm qua, từ các cuộc thi hoa hậu, người đẹp đầu tiên của báo Tiền Phong cho đến các chương trình thời trang của cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài. Các mẫu tóc được tạo hình kỳ công cùng những bộ trang phục ánh kim lấp lánh do chính Don Hậu thiết kế với các phụ kiện và trang sức cầu kỳ, sẽ biến thành những đóa hoa rực rỡ. Tất cả hòa quyện vào nhau hứa hẹn sẽ tạo nên một bữa tiệc nghệ thuật sắc màu. Don Hậu đem hết tâm huyết của mình vào các tác phẩm và hy vọng BST sẽ trở thành Huyền Thoại như đúng tên gọi.

Bộ sưu tập tạo mẫu tóc cuối cùng trong DHS 2015 mang tên Reverie – Bức Tranh Không Tưởng đến từ các NTMT của Học viện đào tạo thời trang, tạo mẫu tóc Allilon, London, Anh Quốc, với chuyên gia trang điểm Tú Shark và salon The Muse. Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ những bức chân dung động vật của nghệ sỹ Emily Tan. Emily Tan đã truyền cảm hứng cho những NTMT của Allilon thiết kế các bộ sưu tập đầy cảm xúc với 16 khung hình ấn tượng, nơi Allilon muốn đề cập đến công cuộc bảo tồn những giá trị thiên nhiên, sự hòa trộn của cuộc sống con người cùng thiên nhiên hoang dã, nơi mà nó khởi phát cách đây hàng ngàn năm. Mỗi kiểu tóc là một sự bùng nổ của những mảng màu sáng, tối được hòa trộn theo phong cách hội họa. Các kỹ thuật được sử dụng để tạo nên những khối màu tầng tầng, lớp lớp. Với BST Reverie – Bức Tranh Không Tưởng, các NTMT Allilon muốn truyền vào đó tình yêu, sự thôi thúc mạnh mẽ phải cứu và bảo vệ các loài sinh vật trên hành tinh này.

Học viện Allilon hiện là học viện đào tạo tóc được ngưỡng mộ nhất xứ sở sương mù và trên toàn thế giới. Với ngôn ngữ đơn giản nhưng rất mạnh về sáng tạo, Allilon cùng những chuyên gia tóc hàng đầu của mình đang đem lại nguồn cảm hứng sáng tạo lớn cho các nhà tạo mẫu tóc trên toàn cầu. Với sự tham dự của Allilon, DHS 2015 mùa thứ 10 hứa hẹn sẽ trở thành một bữa tiệc thời trang, nghệ thuật tạo mẫu tóc có sự giao thoa của nghệ thuật tạo mẫu tóc Việt Nam và Thế giới. Đây sẽ là một cơ hội giao lưu quốc tế, giúp các nhà tạo mẫu tóc Việt Nam thể hiện bàn tay khéo léo của mình và cũng là dịp để học hỏi từ các bậc thầy tạo mẫu tóc trên thế giới.

Với DHS 2015 mùa thứ 10, Davines lại thêm một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc tạo ra các xu hướng thời trang tóc mới nhất trong năm. DHS 2015 cùng với Davines Art Series Số 4 – Chuỗi hoạt động nghệ thuật thường niên của Davines tạo nên bức tranh tổng thể về khát vọng Gìn Giữ Vẻ Đẹp của Davines trên toàn thế giới, như ông Davide Bollati, Chủ tịch của Davines toàn cầu chia sẻ: “Davines đã khám phá thế giới của cái đẹp trên nhiều khía cạnh khác nhau và hôm nay chúng tôi đã sẵn sàng tiến thêm một bước quan trọng nữa. Đó là khuyến khích các bạn tham gia và trở thành những người hành động chính cho tư tưởng “Vẻ Đẹp Bền Vững” của Davines. Chúng tôi muốn chia sẻ với bạn tầm nhìn về cái đẹp của chúng tôi và cùng tôn vinh chiến dịch “Tôi Gìn Giữ Vẻ Đẹp” đang được phát động trên toàn cầu.”.

DSC_4723

NTMT DON HẬU
NTMT Don Hậu lập nghiệp ở Canada từ hơn 20 năm trước. Khi còn ở Việt Nam, Don Hậu đã muốn hình thành con đường đi riêng của mình với ước mơ trở thành NTMT chuyên nghiệp. Với vai trò NTMT, Don Hậu đã từng hợp tác với Báo Thanh Niên trong các chương trình Duyên dáng Việt Nam 1, 2 … đã tham gia các show thời trang Legames, show thời trang của NTK Minh Hạnh, các cuộc thi hoa hậu. Anh đã cộng tác với nhiều ca sỹ, người mẫu thời bấy giờ như Lý Thu Thảo, Hà Kiều Anh, Nguyễn Thu Thủy, Vũ Cẩm Nhung, Minh Anh, Diễm Hương, Thanh Mai…, các nhiếp ảnh gia như Hoàng Trương, Phó Bá Cường, Minh Lộc…và trong các bộ phim như Nước mắt học trò. Thời ấy, Don Hậu thường xuyên làm việc tại Nhà hát Hòa Bình vào mỗi buổi sáng Chủ Nhật, với Thái Châu, Thanh Lan, Lê Sơn, Minh Thuận, Nhật Hào.

DSC_4603
Khi định cư tại Canada, Don Hậu có cơ hội tiếp xúc, tạo mẫu tóc cho nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như Lam Trường, Phương Thanh, Quanh Linh, Quang Dũng, Thu Minh, Hồng Ngọc…Tại Canada, Don Hậu thường xuyên tham gia các show ca nhạc quay hình trực tiếp với vai trò NTMT. Quãng thời gian đó đã cho anh cơ hội được tiếp xúc với các nghệ sỹ lớn, nổi tiếng như cố Nhạc sỹ Hoàng Thi Thơ, cố Nhạc sỹ Trâm Tư Thiên, nhà báo Trương Ky, ca sỹ Mai Lệ Huyền, ca sỹ Ái Vân, Thu Phương, Bằng Kiều, Quang Lê, Như Loan, Trung tâm Vân Sơn Bảo Liêm…
NTMT Don Hậu đã xuất hiện trên sân khấu Davines Hair Show với BST tóc Hội Chợ Phù Hoa trong Davines Hair Show 2013, Bộ sưu tập tóc Quyền Lực trong Davines Hair Show 2014. Trong Davines Hair Show 2015 mùa thứ 10, Don Hậu sẽ trở lại với BST mang tên Legend – Huyền Thoại.

Để biết thêm thông tin về DHS 2015, truy cập:
Fanpage: www.facebook.com/davineshairshowvietnam
Website: www.davinesshow.com/vn

Để biết thêm thông tin về Davines Việt Nam, truy cập:
Website: www.davines.com/vn
Fanpage: www.facebook.com/vietnam.davines

Để biết thêm thông tin về Davines toàn cầu truy cập:
Website: www.davines.com

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud