Hương Giang, Anh Tuấn, Thùy Anh lo lắng nhìn bạn chơi đu dây vượt suối

Hương Giang, Anh Tuấn, Thùy Anh lo lắng nhìn bạn chơi đu dây vượt suối

(Alotintuc.com) – Trong chặng đua đầu tiên củaThe Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 (chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng nước tăng lực Sting thuộc Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam cùng thông điệp “Nâng tầm cao mới, bứt phá hơn) diễn ra tại đập thuỷ điện Thác Bà, tỉnh Yên Bái, 10 đội chơi đã thể hiện tinh thần bứt phá, chinh phục thử thách ngay từ đầu và bộc lộ những nét tính cách riêng biệt, thú vị của từng tay đua. Những khoảnh khắc hài hước, vui nhộn trong quá trình đua cùng những thử thách khó khăn, hấp dẫn đã giúp tập đầu tiên của Cuộc Đua Kỳ Thú nhận được nhiều sự yêu mến và đáp ứng được kỳ vọng lớn của khán giả.

MC Huy Khanh 2

Sang chặng đua tiếp theo, địa danh Tú Lệ xinh đẹp thuộc tỉnh Yên Bái sẽ là khung cảnh cho các thử thách nâng tầm trong Cuộc Đua Kỳ Thú – đây cũng là nơi đầu tiên mà các tay đua sẽ đặt chân đến trong suốt 5 mùa qua. Đi qua những danh lam thắng cảnh đẹp nhất nơi vùng núi phía Bắc, những thử thách bất ngờ và những câu chuyện thú vị từ các đội chơi sẽ được gửi đến khán giả trong tập 2 của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016, lên sóng vào 21h10 thứ năm, ngày 07/04 đồng thời trên cả hai kênh VTV6, VTV9 và sẽ được phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 10/04 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Các đội chơi tiếp tục chống cự với cái lạnh trong chặng đua Tú Lệ – Hương Giang, Anh Tuấn, Thuỳ Anh lo lắng nhìn bạn chơi đu dây vượt suối.

Thu thach o cau treo ban Com 1
Sau khi ngâm mình trong nước lạnh và thực hiện các thử thách bứt phá ở chặng đua đầu tiên, các đội chơi tiếp tục đua trong cái lạnh “cắt da cắt thịt” nơi vùng cao Tây Bắc. Từ đập thuỷ điện Thác Bà, các đội chơi sẽ di chuyển đến xã Tú Lệ để tiếp tục hành trình của mình. Trên quốc lộ 32 hướng về huyện Mù Cang Chải, Tú Lệ là xã sát sườn đèo Khau Phạ, trực thuộc huyện Văn Chấn của tỉnh Yên Bái.Thị trấn nổi tiếng với đặc sản gạo nếp;những thửa ruộng bậc thang mênh mông trải dài, bao phủ sườn núi; những dòng suối nước nóng quanh năm nức tiếng gần xa cùng tình cảm ấm nồng, lối sông chân thật, giản dị, gần gũi của đồng báo dân tộc Thái sẽ mang đến cho các đội chơi rất nhiều trải nghiệm mới vô cùng đáng nhớ.

Cac doi dua trai nghiem chang dua tai Tu Le 6

Càng di chuyển lên cao, nhiệt độ 5-6 độ C là trở ngại lớn đối với tất cả các đội. Những vật dụng trang bị cho trời mưa cũng được các đội đua sử dụng triệt để để chống trời lạnh. Hình ảnh các đội đua khoác áo mưa, run cầm cập và chạy xe máy trên những con đường đèo ngút ngàn nơi thị xã này sẽ là những thước phim mở màn nhiều cảm xúc cho chặng đua thứ hai.

Cac doi dua trai nghiem chang dua tai Tu Le 1

Tiếp nối những khó khăn ở chặng 1, chặng đua thứ 2 tiếp tục là những thử thách “băng giá” và khó nhằn vừa thử thách bản lĩnh vừa thử thách khả năng “chịu lạnh” của các tay đua. Một thử thách yêu cầu các tay đua phải đu dây qua cầu treo đòi hỏi sự khéo léo, dẻo dai và trên hết là sức mạnh của đôi tay. Thử thách này được diễn ra dưới chân cầu treo ở bản Côm, xã Tú Lệ. Phía dưới gầm cầu là những dây treo còn phía trên cầu, xe máy vẫn qua lại bình thường. Mỗi lần vừa đu dây qua cầu, vừa nghe tiếng xe máy chạy trên đầu là mỗi lần các tay đua giật mình, vận động viên Thuỳ Dung của đội Đỏ cho biết: “cái cảm giác khi mình thực hiện thử thách, đang phải cố gắng, rất là mệt mà bên trên cầu thì xe máy lâu lâu đi ngang qua, mà lúc đó tiếng xe chạy làm mình hồi hộp hơn nữa, mấy lần giật mình luôn ấy”. Những tay đua khác cũng không tránh khỏi cảm giác giật mình này. Bên cạnh đó, việc treo mình trên những sợi dây, bên dưới là làn nước lạnh giá cũng là một trở ngại lớn của thử thách. Tuy nhiên, do đã có “kinh nghiệm” chống chọi với cái lạnh khi chèo bè trên sông ở chặng trước nên có lẽ những lần rơi xuống nước này không phải là “vấn đề” với các tay đua.

Thu thach o cau treo ban Com 13

Diễn ra ở khu vực trung tâm của xã Tú Lệ nên thử thách này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân. Khi các đội đua chưa kịp đến nơi thực hiện nhiệm vụ thì xung quanh cầu Côm đã có mặt của hàng trăm người để chuẩn bị “đón xem”.Hương Giang Idol cho biết cô có cảm giác người dân thích thú việc các tay đua “lâu lâu” trượt tay ngã khỏi dây và rơi xuống nước hơn là việc các đội đua vượt qua thử thách: “mỗi lần ai đó ngã xuống nước là mọi người xung quanh… vỗ tay rất… vui, mình cảm thấy rất là ngượng luôn ấy”.

Cac doi dua trai nghiem chang dua tai Tu Le 3

Teaser tập 2 cũng hé lộ những cãi vả đầu tiên giữa các đội khi di chuyển. Đội Xanh ngọc của Mâu Thuỷ và Sơn Ngọc Minh tiếp tục có những tranh luận lớn tiếng, đội Nâu của Pông Chuẩn – Anh Tuấn “mang tiếng” là đội cãi vả nhiều nhất cũng xảy ra mâu thuẩn trong chặng này. Đồng thời, với luật chơi 5 phút sẽ chính thức bắt đầu ở chặng đua này, những áp lực, căng thẳng đầu tiên của luật đua này sẽ tác động lớn đến tinh thần lẫn vị trí của các đội.

MC Huy Khanh 1

Là đội về nhất đầu tiên của chặng 1, đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt liệu có giữ vững vị trí khi các đội đua khác đang bám đuổi sát sao. Nhất là khi Luật 5 phút giúp các đội ở phía sau rút ngắn khoảng cách về thời gian rất lớn để đuổi kịp đội Xanh lá. Trong khi đó, Song Ngư – Trúc Như của đội Tím tuy về cuối ở chặng đầu tiên nhưng đã may mắn không bị loại, họ sẽ phải nỗ lực hết sức mình để bứt phá về đích đầu tiên để tránh bị phạt 30 phút. Liệu chặng đua tại xã Tú Lệ có giữ chân họ với hành trình Cuộc Đua Kỳ Thú. Tất cả sẽ có trong tập tiếp theo của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 – chặng đua tại Tú Lệ – với những cảnh quay đẹp nhất, những trải nghiệm văn hoá vùng miền mới lạ đầy thú vị của các đội chơi, cùng những khoảnh khắc đầy cảm xúc sẽ lên sóng vào 21h10 thứ năm, ngày 07/04 đồng thời trên cả hai kênh VTV6, VTV9 và sẽ được phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 10/04 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Cac doi dua trai nghiem chang dua tai Tu Le 10
VỀ THE AMAZING RACE VIETNAM – CUỘC ĐUA KỲ THÚ
The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú (viết ngắn Cuộc Đua Kỳ Thú) là chương trình truyền hình thực tế do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng nước tăng lực Sting thuộc Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam. Là phiên bản Việt Nam của The Amazing Race, The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú gồm các đội thi, mỗi đội 2 người trải qua các chặng đua trải dài khắp các danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng trong cả nước và ở nước ngoài. Năm nay, The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 phiên bản All Stars được khởi động từ tháng 02/2016.

Thông tin được cập nhật tại https://www.facebook.com/cuocduakythuvn và https://www.facebook.com/stingworld

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud