Hồng Hạnh – Thái Hòa: đôi song ca mới của nhạc Trịnh

Hồng Hạnh – Thái Hòa:  đôi song ca mới của nhạc Trịnh

(Alotintuc.com) – Hơn bốn năm kết hợp cùng nhau trong các chương trình nhạc Trịnh, ra nhiều sản phẩm chung nhưng chưa bao giờ Thái Hòa, Hồng Hạnh có dịp thực hiện đêm nhạc riêng. Nhân kỷ niệm 17 năm ngày mất Trịnh Công Sơn, cả hai quyết định thực hiện đêm nhạc có chủ đề “Này em có nhớ” tại phòng trà WE, ngày 28/4.


Cái duyên gắn kết hai giọng ca lại với nhau đó là cùng có tình yêu với nhạc Trịnh. Cả hai bù đắp những khuyết điểm cho nhau. Hồng Hạnh mạnh về thanh nhạc, kỹ thuật còn Thái Hòa giỏi về việc nghiên cứu các giá trị văn học trong nhạc Trịnh. Họ nương nhau cùng đưa nhạc Trịnh bền chặt trong lòng người nghe.


Theo Thái Hòa triết lý du ca và mộc mạc của nhạc Trịnh không phù hợp với những đại nhạc hội lớn, ca sĩ xếp hàng ra hát. Chính vì vậy anh và Hồng Hạnh hoạt động âm thầm vì cảm thấy cách hát của họ không giống ca sĩ nào của showbiz ngày nay. Họ cố gắng thể hiện trong từng ca khúc, kỷ niệm với nhạc Trịnh chỉ đơn giản là tình yêu nồng nàn đối với cuộc sống này, không bị lụy.


Trong đêm nhạc riêng, họ sẽ hát Người con gái Việt Nam da vàng, Cát bụi, Diễm xưa… cùng tiếng đàn guitar mộc và hòa âm của nhạc sĩ Đức Thịnh, Văn Đạo. “Chúng tôi sẽ kể khán giả nghe những kỷ niệm với anh Trịnh Công Sơn, rót anh ấy một ly rượu Chivas để mời anh ấy như cuộc hội ngộ giữa những người tri âm”, Thái Hòa nói.


Là con gái rượu của cặp song ca huyền thoại trước năm 1975, Hồng Hạnh đi hát từ năm 16 tuổi và đã mau chóng nổi danh. Trong album nhạc Trịnh đầu tiên do Hội Văn Nghệ sĩ TP HCM phát hành cuối thập niên 1980, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chọn đích danh Hồng Hạnh là ca sĩ chính. Bản thân Thái Hòa và Hồng Hạnh cũng đã có hơn 10 năm thường xuyên hát cùng nhau trong các đêm tưởng niệm Trịnh Công Sơn.


Trước đó, cả hai cũng tham gia đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ vào đúng ngày ông mất có chủ đề “Phúc âm buồn” cùng ca sĩ trẻ: Trọng Bắc, Phạm Phương, Minh Thảo, Hương Giang Vũ Đức Phước, Doãn Minh tại phòng trà We TP HCM, chủ nhật ngày 1/4.

Hồng Hạnh là con gái rượu của cặp song ca nổi tiếng Ngọc Cẩm – Nguyễn Hữu Thiết từ trước 1975. Cô là một giọng ca hàng đầu của TP HCM từ những năm 1990 và cũng lấn sân qua điện ảnh với những vai diễn ấn tượng. Năm 2018 sẽ là một năm trở về với nghệ thuật của Hồng Hạnh.


Nguyễn Hữu Thái Hòa là chuyên gia chiến lược hàng đầu của các tập đoàn trong và ngoài nước. Anh còn là một doanh nhân nghệ sĩ chỉ chuyên nghiên cứu và hát dòng nhạc Trịnh. Anh đã phát hành đến 15 album riêng từ năm 2001 khi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud