Hơn 400 thí sinh tham dự cuộc thi thẩm mỹ quốc tế IBC INCA 2018 tại Việt Nam

Hơn 400 thí sinh tham dự cuộc thi thẩm mỹ quốc tế IBC INCA 2018 tại Việt Nam

(Alotintuc.com) – Vào ngày 20/4, hơn 400 thí sinh trong nước và nước ngoài đã hội tụ tại TP.HCM để tham gia cuộc thi thẩm mỹ quốc tế IBC INCA 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Quang cảnh cuộc thi

Cuộc thi này là sân chơi đẳng cấp để các bạn hành nghề làm đẹp cơ hội giao lưu, học hỏi và khẳng định tài năng do Coco Pang Academy, Linh Chi Spa và Hoa Lys tổ chức. Đoạt giải thưởng, các bạn sẽ thực sự bước lên một nấc thang mới trong sự nghiệp. Cuộc thi diễn ra từ 8h đến 17h, với 3 bộ môn gồm Trang điểm, Nối mi và Phun xăm điêu khắc.

Trang điểm cô dâu truyền thống
Trang điểm cô dâu Châu Âu

Ở hạng mục Trang điểm, các thí sinh thực hiện các nội dung trang điểm cô dâu truyền thống các nước, trang điểm cô dâu châu Âu tiệc đêm và phong cách fantasy. Các người mẫu được lựa chọn để hỗ trợ thí sinh thi trang điểm có sự đa dạng về dáng người, chiều cao, kiểu tóc… để thí sinh thực hiện các phong cách trang điểm phù hợp nhất, thực tế nhất. Bà Khánh Chi, thành viên ban giám khảo hạng mục Trang điểm cho biết hầu hết các thí sinh đã thể hiện tốt phần thi, đáp ứng các tiêu thí cơ bản của một khuôn mặt cô dâu, nhưng vẫn còn một vài thí sinh chưa che hết khuyết điểm trên mặt mẫu, chưa xử lý khéo léo các tình huống phát sinh.

Thi xăm chân mày
Thi phun xăm
Trang điểm phong cách fantasy

Các hạng mục phun xăm, điêu khắc chân mày – mí mắt – môi được thực hiện trên mô hình mẫu, hạng mục thi nối mi nhiều phong cách thực hiện trên người mẫu.

Ông Đặng Minh Sử, Trưởng phòng dạy nghề thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM đánh giá cao chất lượng của cuộc thi

Ông Đặng Minh Sử, Trưởng phòng dạy nghề thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM đánh giá cao chất lượng của cuộc thi, đây là sân chơi bổ ích và cần thiết cho những người làm nghề khi nghề làm đẹp-thẩm mỹ không đơn giản là xu hướng mà đã trở thành một nghề đang rất phát triển tại TP.HCM. “Để nghề này không bị biến tấu, phát triển quy mô thay vì tràn lan, thì các cơ sở đào tạo nhà nước và tư thục cũng như doanh nghiệp cần có sự phối hợp về đầu ra, nâng cao chất lượng học viên, đảm bảo nhiều cơ hội nghề và thu nhập tốt cho học viên.”, ông Sử cho biết.

Bà Nguyễn Thị Kim Châu ( thứ ba từ phải sang) cùng các Ban giám khảo

Bà Nguyễn Thị Kim Châu, đại diện BTC cuộc thi, giám đốc Trung tâm đào tạo thẩm mĩ Linh Chi cho biết: “Những cuộc thi như này sẽ giúp người làm nghề làm đẹp-thẩm mỹ được công nhận, chứng tỏ năng lực, vì đây là một nghề có đào tạo bài bản, có quy trình phát triển rõ ràng thay vì những quan niệm sơ khai gây hiểu lầm. Các thí sinh tham dự đều phải tuân thủ các chuẩn mực về nguyên liệu, dụng cụ, quá trình… theo các tiêu chuẩn liên quan của Bộ Y Tế; đó cũng chính là những nguyên tắc cơ bản khi làm nghề với khách hàng.”

Các cô dâu truyền thống biểu diễn

Bà Liu Yuhshin, Giám đốc đào tạo Trung tâm đào tạo nghề nối mi và làm đẹp Hoa Lys chia sẻ, trong ngành khá đặc thù này, mỗi người thợ đều rất cần sân chơi để cọ sát, giao lưu học hỏi, từ đó nâng cao trình độ tay nghề và khẳng định được tài năng trước công chúng. Dù vậy, trong khi các quốc gia khu vực Châu Á khác như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc… liên tục tổ chức những cuộc thi thẩm mỹ rầm rộ thì Việt Nam chưa có được nhiều cuộc thi thẩm mỹ quy mô lớn và chuyên nghiệp. Với việc tổ chức quy củ và công bằng, BTC hi vọng sẽ tạo nên thành công cho cuộc thi và IBC INCA sẽ trở thành giải đấu tầm quốc tế, được tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud