“Học trò” của HLV Hoàng Vũ lên ngôi Quán quân Én Sinh Viên 2018

“Học trò” của HLV Hoàng Vũ lên ngôi Quán quân Én Sinh Viên 2018

(Alotintuc.com) – Với cá tính nổi trội, luôn bình tĩnh xử lý những thử thách của giám khảo Tùng Leo, cô nàng sinh viên trường Cao đẳng Phát thanh truyền hình 2 – Hải Linh đã trở thành Quán quân Én sinh viên 2018.

Tối qua (11/7), vòng Chung kết cuộc thi Én Sinh Viên 2018 đã được diễn ra với sự tranh tài của Top 12 đến từ 3 đội của huấn luyện viên – MC Liêu Hà Trinh, Vũ Mạnh Cường và Hoàng Vũ. Với độ tuổi còn khá trẻ, hầu hết là những bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước nhưng Top 12 đã khiến các giám khảo: MC-BTV Tùng Leo, MC Hồng Phượng và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bất ngờ về khả năng ứng biến trước các tình huống trên sân khấu.


Ở vòng thi đầu tiên theo nhóm, Top 12 với những màu sắc, cá tính khác nhau đã mang đến những thông điệp tình yêu ý nghĩa về Quá khứ – Hiện tại – Tương lai. Với 20 phút cho mỗi đội, 3 nhóm của HLV Vũ Mạnh Cường, Liêu Hà Trinh và Hoàng Vũ đang truyền tải cảm xúc, giá trị riêng theo cách nghĩ của người trẻ về tình yêu, qua góc nhìn đa dạng và sâu sắc. Nếu như team HLV Vũ Mạnh Cường mang hình ảnh ngôn tình với 4 học trò nữ, kể câu chuyện tình ở quá khứ với những lần đổ vỡ, đứng lên từ đau khổ hay sự giản dị trong mối tình của cha mẹ, thì đội của MC Liêu Hà Trinh lại sâu lắng, nhẹ nhàng, lồng ghép qua một vở kịch chia sẻ quan điểm tình yêu thời hiện tại. Trong khi đó, team của HLV Hoàng Vũ mang đậm màu sắc năng động, sôi nổi với sự sáng tạo về tình yêu thời tương lai khi người trẻ bỗng dưng… “lười yêu”. Với phần thi mang đậm dấu ấn HLV, các đội đều nhận lời góp ý từ giám khảo chuyên môn, thậm chí MC – nhà văn Tùng Leo thẳng thắn góp ý cho từng bạn với mong muốn mỗi thí sinh sẽ phát huy khả năng của bản thân.


Vì sự triển vọng và đồng đều về chất lượng mà hội đồng giám khảo đã phá lệ, lựa chọn Top 9 từ Top 12, thay vì chỉ có 8 thí sinh bước vào vòng thử thách đồ vật. Khánh Lĩnh – thí sinh của đội HLV Liêu Hà Trinh là chàng trai chiếm được cảm tình từ hội đồng giám khảo đã có được tấm “vé cứu”, bước vào Top 9 tranh tài trong sự đối đầu căng thẳng. Trong đó, đội HLV Vũ Mạnh Cường nhờ chiến thắng vòng đầu tiên và có thí sinh được yêu thích nhất nên đã bảo toàn được 4 cô gái xinh đẹp. HLV Hà Trinh có 3 sự lựa chọn ở vòng 2, trong khi đội HLV Hoàng Vũ chỉ có 2 thành viên: Hải Linh – Kim Đô được đi tiếp.

Ở vòng 2, các thí sinh gặp khó khăn với đề bài khi BTC yêu cầu với 2 vật dụng bất kì cùng 1 chủ đề được đưa ra, mỗi thí sinh có 2 phút để chia sẻ câu chuyện quan điểm gắn kết với món đồ ấy. Theo BGK, đây là phần thi rất khó và đầy tính thử thách cho Top 9, và cũng làm khó các giám khảo khi thí sinh nào cũng hoàn thành phần thi trọn vẹn.

Sau vòng thi đòi hỏi phải biên tập nội dung và đầy tính thử thách trong thời gian ngắn, 3 thí sinh được các huấn luyện viên lựa chọn: Hải Linh (đội HLV Hoàng Vũ), Danh Phúc (đội HLV Hà Trinh) và Hồng Giao (đội HLV Vũ Mạnh Cường). Kết quả này khá bất ngờ so với dự đoán của các giám khảo chính tại đêm Chung kết khi 3 HLV chọn lựa những “chiến binh” bước vào vòng thi quan trọng. Đây được xem là “cú lật” khá bất ngờ của HLV Đỗ Mạnh Cường và Hà Trinh khi chọn các thí sinh chưa thật sự xuất sắc nhất để bước vào vòng cuối cùng. Bởi lẽ, các giám khảo chính của đêm Chung kết có quyền chọn một thí sinh nữa để góp mặt trong Top 4. Theo như MC-BTV Tùng Leo chia sẻ: “Kết quả từ các HLV gây bất ngờ và nằm ngoài dự đoán của ban giám khảo, đưa chúng tôi vào thế khó khi chỉ có thể chọn 1 suất vé cuối cùng giữa các thí sinh nổi bật”. Sau khi “cân não” chọn lọc, Hoàng Giang – thí sinh nhỏ bé nhất của Top 9 và là “học trò” của HLV Vũ Mạnh Cường được lựa chọn, chính thức trở thành Top 4 ở thử thách cam go nhất.

Ở vòng thử thách cuối cùng đòi hỏi sự tương tác với các giám khảo chính, cả 4 thí sinh dường như gặp khó khăn khi làm chủ phần thi trước sức ép về thời gian lẫn tình huống bất ngờ được đưa ra. Cả 4 thí sinh: Hải Linh, Danh Phúc, Hồng Giao và Hoàng Giang đều liên tục bị các giám khảo “xoay” chóng mặt.

Cuối cùng, cô nàng tomboy mang cá tính nổi trội – Hải Linh đến từ đội HLV Hoàng Vũ đã vượt qua 3 đối thủ “nặng kí” khác để trở thành Quán quân mùa thứ 2. Theo nhận xét của hội đồng giám khảo, Hải Linh là thí sinh duy nhất bình tĩnh xử lí các tình huống mà khách mời liên tục đưa ra trong thử thách tương tác, đồng thời kiểm soát tốt về nội dung sẽ tránh bị “dẫn dắt” ngược lại.


Điều bất ngờ hơn là Hải Linh và Kim Quý – Quán quân mùa 1 đều là xuất thân là sinh viên của trường Cao đẳng Phát thanh truyền hình 2. Kết quả này không chỉ là niềm hãnh diện của bản thân cô gái cá tính nhất chương trình, còn là niềm tự hào của ngôi trường mà họ đang theo học.

Ngoài việc trao giải thưởng Quán quân với tiền thưởng hơn 87 triệu đồng, BTC còn trao giải Á quân cho thí sinh đội HLV Vũ Mạnh Cường – Hoàng Giang. Hai thí sinh còn lại là Danh Phúc và Hồng Giao đồng giải thưởng hạng 3.


Ngoài giải thưởng Á quân, Hoàng Giang còn nhận thêm giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất. Học trò của HLV Vũ Mạnh Cường – Hồng Trang nhận giải thí sinh triển vọng. Khánh Lĩnh, chàng trai được giám khảo phá lệ, “cứu” vào Top 9 được nhận giải Thí sinh ấn tượng. Ngoài ra, một học trò khác của HLV Hà Trinh – Kim Oanh nhận giải Thí sinh có giọng nói truyền cảm nhất.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud