Hoàng Yến Chibi tự nhận chân ngắn để được Đại Nghĩa bồng

Hoàng Yến Chibi tự nhận chân ngắn để được Đại Nghĩa bồng

(Alotintuc.com) – Chủ nhật tuần này, “Chuẩn cơm mẹ nấu” tập 25 sẽ cuộc đối đầu ẩm thực giữa hai ca sĩ Hoàng Yến Chibi và Hà Vân. Đều là những người con đất Bắc, Hà Vân và Hoàng Yến Chibi sẽ thực hiện hai món ăn mang đậm hương vị quê hương: vịt om sấu và cá lóc om mẻ. Bên cạnh những giây phút tranh tài nóng hơn lửa, gian bếp “Chuẩn cơm mẹ nấu” còn tràn ngập tiếng cười bởi những chiêu trò của hai MC Việt Hương – Đại Nghĩa.

IMG_1456 (1024x683)
HOÀNG YẾN CHIBI TỰ NHẬN CHÂN NGẮN, ĐƯỢC ĐẠI NGHĨA ĐÒI BẾ BỒNG
Một trong hai cặp mẹ – con tham gia “Chuẩn cơm mẹ nấu” tập 25 chính là Hoàng Yến Chibi và mẹ Hồ Hương Giang. Bên cạnh công việc nội trợ thì mẹ cũng chính là quản lý, theo dõi sít sao các hoạt động của nữ ca sĩ trẻ. Dưới tên đội “Bi Béo”, Hoàng Yến và mẹ sẽ phải cùng nhau vượt qua thử thách bếp núc với nguyên liệu chính là sấu – một đặc sản của miền Bắc. Là người Hà Nội nhưng Hoàng Yến Chibi vô cùng lo lắng vì rất ít món có thể nấu với “đề bài” mà ban tổ chức đã giao cho đội mình. Mẹ Hương Giang cho biết ở nhà cô vẫn thường nấu món rau muống xào sấu cho cả nhà cùng ăn. Tuy nhiên, cô quyết định sẽ thử thách Hoàng Yến Chibi với món “Vịt om sấu”.

Biết mình chân ngắn nên dù chưa có hiệu lệnh bắt đầu 60 giây lấy nguyên liệu, Hoàng Yến Chibi đã gian lận chạy trước. Bị mc Đại Nghĩa bắt đứng lại, nữ ca sĩ thành thật thú nhận:”Chân em ngắn nên chạy lâu lắm!” Tuy không có lợi thế chiều cao nhưng Hoàng Yến rất nhanh nhẹn trong việc đi chợ. Dù than vãn “Nguyên liệu gì mà lắm thế” nhưng cô nàng không lấy thiếu bất kỳ nguyên liệu quan trọng nào. Trước sự “thoăn thoắt” của Hoàng Yến Chibi, Việt Hương – một thành viên của đội “đối thủ” đâm ra lo lắng. Cùng con mắt soi xét, Việt Hương tiến xuống gian bếp và chê trách: “Con gái nhỏ mà làm tan hoang cái chợ luôn”. Không những thế, nữ mc còn phát hiện Hoàng Yến đã quên mất xả – một hương vị không thể để làm thịt vịt thơm hơn. Bị đàn chị bắt quả tang, nét mặt của Hoàng Yến Chibi “biến dạng” và ngượng ngùng.

IMG_1178 (1024x683)
Hoàng Yến Chibi được mẹ chỉ dẫn từng li từng tí khi lần đầu làm bếp. Gặp hạn chế về thước tấc nên cô phải rướn người thật cao mới có thể rửa vịt tại bồn nước. Thấy thí sinh đội mình vất vả, Đại Nghĩa liền gợi ý: “Có cần anh bế em lên không?” thì bị Hoàng Yến Chibi lập tức từ chối. Dù tất bật với quá nhiều công đoạn nhưng nữ ca sĩ vẫn vô cùng lý trí. Khi nghe mẹ bảo nấu 15 quả sấu, Hoàng Yến Chibi đã phát hiện ra mẹ hướng dẫn sai vì số lượng ấy là dùng cho cả con vịt. Trong khi đó, cô chỉ đang nấu nửa con.

IMG_1238 (1024x683)
Lần đầu nấu “Vịt om sấu” nên Hoàng Yến Chibi rất khó khăn trong việc chặt vịt. Cô nàng ca thán: “Con vịt nó cứ quắp như thế này thì làm sao mà chặt” rồi gắng sức giáng từng nhát dao xuống nửa chú vịt đang nằm trên thớt. Trước sự dữ dội của Hoàng Yến, Đại Nghĩa phải cất tiếng hỏi: “Em đang làm vịt bằm hả?” Chưa từng vào bếp nhưng tác phong nhanh nhẹn của Hoàng Yến Chibi được Việt Hương đánh giá cao. Nữ mc nhận xét: “20 tuổi ở thời buổi này mà nấu nướng được như thế là ổn.”

IMG_1187 (1024x683)
Gần hoàn thành “Vịt om sấu” nhưng Hoàng Yến Chibi lại không biết nêm nếm sao cho vừa miệng. Thấy con gái “khốn khổ” chẳng biết xoay sở ra sao nhưng mẹ Hương Giang vẫn nhất quyết không vào cứu con. Nữ ca sĩ trẻ phải nháy mắt, làm xiêu lòng mẹ để có được sự trợ giúp từ phụ mẫu. Hoàng Yến Chibi cho biết tham gia “Chuẩn cơm mẹ nấu” là một kỳ tích của bản thân.

IMG_1164 (1024x683)
HÀ VÂN BỊ VIỆT ĐÁNH GIÁ THẤP, BỊ MẸ TRÊU “Ế CHỒNG”
Bên cạnh Hoàng Yến Chibi, Hà Vân – nữ ca sĩ dòng nhạc quê hương bước ra từ cuộc thi “Nhân tố bí ẩn” mà mc Việt Hương rất hâm mộ. Với tên đội “Bé Ù” Hà Vân sẽ cùng mẹ Lê Thị Đàm tranh giải thưởng 20 triệu cùng món “Cá lóc om mẻ”. Đây là món gia truyền mà mẹ Hà Vân thường nấu cho ba mình ăn. Tuy nhiên, Hà Vân cho biết món này chỉ có mẹ nấu ba cô mới chịu ăn. Tham gia “Chuẩn cơm mẹ nấu”, Hà Vân hy vọng trong lần về quê tới sẽ nấu được món “độc quyền” của mẹ thật ngon để bố công nhận mình.

IMG_1400 (1024x683)
Nguyên liệu cá lóc là một thử thách đối với Hà Vân. Cô cho biết dù đã từng vào bếp nhiều lần nhưng nếu là cá thì cô tuyệt nhiên “không đụng vào” vì sợ cảm giác “nhớt nhớt, trơn trơn” khi sờ vào cá. Nỗi sợ ấy gây ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình nấu nướng của Hà Vân. Kết thúc 60 giây lấy nguyên liệu, Hà Vân vẫn còn loay hoay và bỏ quên nhiều nguyên liệu quan trọng như rau thì là, nước mắm, cà chua, khế, đậu hũ và muối. Sau khi chậm rãi rửa cá, Hà Vân “thận trọng” lấy khăn lau toàn thân cá để bớt đi độ trơn nhớt. Trước sự ngại ngùng của Hà Vân, dù là đội mình nhưng Việt Hương vẫn đánh giá tác phong của nữ ca sĩ không tốt bằng Hoàng Yến, từ lượng nước cần đun đến thái rau củ đều cần mẹ chỉ dẫn. Trong khi đó, mẹ của Hà Vân thẳng thắn trêu con gái sẽ ế chồng.

IMG_1386 (1024x683)
Chuẩn cơm mẹ nấu” tập 25 phát sóng lúc 15h, Chủ Nhật (10/01) trên VTV3.

Fanpage Đông Tây Promotion: https://www.facebook.com/DongTayPromotion
Fanpage Chuẩn cơm mẹ nấu: www.facebook.com/CHUANCOMMENAU.DONGTAY
Kênh youtube chính thức:  https://www.youtube.com/c/dongtaypromotionofficial00

Photo: Lê Nhân
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud