Hoàng Tôn: im ắng không có nghĩa là không hoạt động gì

Hoàng Tôn: im ắng không có nghĩa là không hoạt động gì

(Alotintuc.com) – Cái tên Hoàng Tôn dường như rơi vào im ắng kể từ sau danh hiệu quán quân cuộc thi Tuyệt đỉnh tranh tài. Không ra sản phẩm mới, không xuất hiện trên báo chí, nam ca sĩ chỉ đều đặn đi diễn theo lịch trình định sẵn. Nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối vì Hoàng Tôn bỏ qua “thời cơ vàng” ngay sau chiến thắng để bật lên một vị trí cao hơn, vững vàng hơn trong làng nhạc Việt. Cũng có không ít hoài nghi rằng Hoàng Tọn chỉ ăn may ở vài cuộc thi chứ thực tài chưa biết đến đâu.

DSC_0014aaa
Ít ai biết rằng, chàng ca sĩ 27 tuổi chọn cách im lặng để dần bồi đắp cho một kế hoạch lớn lao và bền bỉ hơn trong nghệ thuật. So với nhiều bạn đồng nghiệp, Hoàng Tôn bước vào con đường chuyên nghiệp khá muộn. Dù tham gia sáng tác nhiều ca khúc hit của Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Đông Nhi, … nhưng mãi đến năm 2013, cái tên Hoàng Tôn mới được rộng rãi khán giả yêu mến sau chương trình Giọng Hát Việt. Thừa thắng xông lên, trong vòng 2 năm anh liên tục cho ra mặt hàng loạt ca khúc đình đám được công chúng yêu thích như: Để em rời xa, em không quay về,…

DSC_0063aaa
Cũng vì công việc cuốn đi từng ngày, Hoàng Tôn ít có thời gian tĩnh lại. Đôi khi chút ngông nghênh, hiếu thắng của tuổi trẻ cũng khiến Tôn muốn chạy thật nhanh. “Sau Giọng Hát Việt 2013, sự nghiệp của Hoàng Tôn chuyển biến rất tích cực, lịch diễn rất dày đặt, đôi lúc không có thời gian nghỉ ngơi nữa. Sự nổi tiếng đến quá nhanh cũng khiến Hoàng Tôn có hơi choáng ngợp và “tự mãn” nên đôi lúc khiến mọi người có suy nghĩ không hay về mình”, nam ca sĩ tâm sự.

DSC_0055aaa
2015 là năm đánh dấu sự thay đổi lớn với Hoàng Tôn. Tham gia “Tuyệt Đỉnh Tranh Tài” là sự lựa chọn để hình ảnh của nam ca sĩ đến gần hơn với khán giả. Ban đầu, chàng ca sĩ 27 tuổi thừa có chút e dè khi tham gia vì lịch diễn quá dày, sợ không hoàn thành tốt các phần thi. Nhưng chính guồng quay của chương trình khiến Hoàng Tôn ngày càng yêu thích và đầu tư rất nghiêm túc trong từng tiết mục biểu diễn. “Khoảng thời gian tham gia “Tuyệt Đỉnh Tranh Tài” là một trong những kỷ niệm khó quên với Hoàng Tôn. Những đêm thức đến gần sáng để chọn bài hát, tìm cách phối cho hay và độc đáo nhất, tập vũ đạo đã khiến Hoàng Tôn có được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong từng dòng nhạc. Và khi tên Hoàng Tôn được xướng lên cho ngôi vị quán quân thì tim như muốn vỡ ra vì vui mừng và có chút hoang mang, thậm chí nghệch ra vì vẫn chưa tin là sự thật. Một trong những dấu ấn lớn nhất trong sự nghiệp nghệ thuật của mình”, Hoàng Tôn nói.

DSC_0085aaaa
Từ bàn đạp của “Tuyệt Đỉnh Tranh Tài”, tưởng chừng chàng ca sĩ “Em không quay về” sẽ thừa thắng xông lên với hàng loạt những sản phẩm khác nhau. Nhưng Hoàng Tôn chọn cho mình cách im lặng để suy nghĩ và định hướng cho mình trong tương lai xa hơn. “Sau cuộc thi, việc tiếp xúc với nhiều dòng nhạc khác nhau cũng tạo cho bản thân Tôn nhiều điều cần suy ngẫm, ngẫm xem mình sẽ đi theo con đường như thế nào. Vẫn trung thành với dòng nhạc sở trường hay thể nghiệm thêm nhiều thể loại âm nhạc khác nhau để hướng đến nhiều đối tượng khán giả hơn? Tôn nghĩ phải nắm chắt được điểm mạnh của bản thân, từ đó phát huy thế mạnh vào những thể nghiệm mới. Với riêng Tôn, yên ắng không có nghĩ là mình không hoạt động gì. Làm nghệ thuật, đừng chỉ nhìn trước mắt.”, anh chia sẻ.

DSC_0138a
Bước qua năm 2016, Hoàng Tôn quyết định đột phát về hình ảnh của mình trong mắt công chúng. Không bụi bặm, bớt ngông nghênh, thay vào đó là một ca sĩ Hoàng Tôn trưởng thành, chững chạc. Vẫn giữ trong mình hơi thở của RnB, Hiphop nhưng những hình mới của nam ca sĩ đã khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

DSC_0221a
Anh cũng chia sẻ nhiều hơn về hướng đi phía trước: “Về định hình cho tương lai và kế hoạch sắp tới, Tôn cũng không muốn nói trước quá nhiều. Tôn muốn mình hướng đến hình ảnh của một ca sĩ đa năng vừa sáng tác, vừa hát, vừa làm nhà sản xuất âm nhạc. Bên cạnh đó là xây dựng cho mình một ekip chuyên nghiệp đầy đủ chức năng chứ không riêng lẻ như hiện nay. Đó là con đường mà Tôn muốn đi tiếp theo cho sự nghiệp của mình”.

DSC_0035aaa
Hiện tại, chàng ca sĩ đang đi những bước đầu tiên để hiện thực hóa kế hoạch của mình, anh đã đầu tư một phòng thu với đầy đủ chức năng để cho ra một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh. Thời gian đầu chủ yếu cho ra mắt những sản phẩm của chính Hoàng Tôn. Sau một thời gian vận hành hoàn chỉnh sẽ bắt đầu thực hiện cho nhiều ca sĩ. “Biết đâu sau này có thể sẽ xuất hiện Hoàng Tôn Entertaiment trên thị trường giải trí của Việt Nam”, Hoàng Tôn úp mở về “đường dài” của mình.

Photo: Đăng Quang
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud