Hoàng Mập đại chiến Ngô Kiến Huy trong “Thiên đường ẩm thực”

Hoàng Mập đại chiến Ngô Kiến Huy trong “Thiên đường ẩm thực”

(Alotintuc.com) – Tối Chủ nhật, 22/5/2016 trên kênh HTV7 và THĐT2, tập 1 của chương trình Thiên đường ẩm thực mùa 2 đã lên sóng cùng với hàng loạt diễn biến bất ngờ, hài hước. Trong tập này, 6 người chơi đã được chia thành 2 đội và cùng nhau vượt qua những thử thách về ẩm thực hấp dẫn. Đội Phước Lộc Thọ gồm có các thành viên: Minh Chí, Hoàng Mập, Ngọc Trai. Đội Xấu Bền Vững gồm: Ngô Kiến Huy, Lâm Vinh Hải và DJ Summer.

Nếu chiến thắng, đội chơi sẽ được thưởng thức bàn tiệc thịnh soạn do những đầu bếp thượng hạng làm ra. Nếu thua cuộc, đội chơi chỉ được nhìn đội thắng ăn và chịu hình phạt nặng nề là chịu sự trêu chọc, “tra tấn” của Ông hoàng hạnh phúc – Trường Giang. Chủ đề món ăn cho tập 1 là Mùa nào thức nấy. Sau 3 vòng thi, nền ẩm thực đặc sắc của Hà Nội, miền Tây và đảo Phú Quốc lần lượt được thể hiện qua từng món ăn hấp dẫn.

26
Ngay từ phút chào sân đầu tiên, 2 đội chơi đã chứng tỏ độ “quậy phá” của mình khi liên tục có những màn đối đáp hài hước. Ngô Kiến Huy tự nhận mình tên Mưa. Để phiên âm sang tiếng nước ngoài, Hoàng Mập – Trường Giang tặng ngay Ngô Kiến Huy tên Bi Rain. Bên cạnh đó, Hoàng Mập cũng bị Trường Giang chọc ghẹo vì thân hình quá khổ của mình. Tuy nhiên, bất chấp việc Trường Giang nói như thế nào, Hoàng Mập vẫn quyết tâm sẽ ăn hết các món ăn của Thiên đường ẩm thực.

2
Vòng 1: Mùa xanh Hà Nội
Trong vòng này, các món ăn được giới thiệu theo chủ đề “Mùa xanh Hà Nội”. Dọc theo những con phố Hà Nội cổ kính, nét văn hóa ẩm thực đặc sắc đã được thể hiện qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp. Nhiệm vụ cho 2 đội chơi là phải thực hiện thử thách làm bánh cốm trong thời gian 3 phút, nếu như chiến thắng, đội chơi sẽ được những món ăn hấp dẫn như: Vịt om sấu, cá lóc kho sấu, xôi cốm gà hấp, chả giò.

5
Sau 3 phút tranh tài quyết liệt, 2 đội chơi vẫn bất phân thắng bại. Đến lúc này, Trường Giang đành đặt câu hỏi phụ là “Hoa sấu có màu gì?”. Hoàng Mập của đội Phước Lộc Thọ dù không biết nhưng vẫn cố đoán mò là “Màu trắng”. May mắn thay, đây lại là đáp án của chương trình đưa ra. Đội Phước Lộc Thọ thắng vòng đầu tiên và được thưởng thức bàn tiệc hấp dẫn.

8
Tại Thiên đường ẩm thực, hạnh phúc của người này sẽ là nỗi đau của người khác. Vì luật chơi quy định, chỉ có đội thắng cuộc được ăn nên đội thua cuộc là Xấu Bền Vững đã phải nghẹn ngào nhìn miệng. Ngô Kiến Huy, Lâm Vinh Hải, DJ Summer bị trêu chọc đến mức phải lấy khăn giấy che miệng lại.

9
Tuy nhiên, vì thấy Summer là thành viên nữ duy nhất trong 2 đội chơi, Ông hoàng hạnh phúc Trường Giang đã có những sự ưu ái đặc biệt. Trường Giang liên tục đút thức ăn cho Summer bất chấp việc cô không phải là người thắng cuộc. Khoảnh khắc ngọt ngào, tình tứ này khiến cho Lâm Vinh Hải và Ngô Kiến Huy ganh tỵ. Ngô Kiến Huy – Lâm Vinh Hải ép Summer không được ăn, song vì bàn tiệc của Thiên đường ẩm thực quá hấp dẫn, nữ DJ xinh đẹp này đành phải phản bội 2 người đồng đội để đi theo tiếng gọi thức ăn từ Trường Giang.

15
Vòng 2: Mùa nước nổi miền Tây
Chia tay các món ăn hấp dẫn từ Hà Nội, 2 đội chơi lại xuôi về phương Nam để đến với miền Tây sông nước. Trong vòng 2 này, các món ăn đặc sắc như Bông điên điển xào tép đồng, canh củ ấu sườn non, cá he kho rục, bông sung chấm mắm kho đã được giới thiệu đến khán giả màn ảnh nhỏ. Không phải mỹ vị cao sang, các món ăn trong vòng 2 tuy có nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, nhưng lại mang bản sắc văn hóa đậm đà. Một miền Tây chân chất, thật thà đã được gửi gắm trọn vẹn trong các món ăn.

14
Thử thách dành cho 2 đội chơi là điền những nguyên liệu chế biến món ăn còn thiếu trong các câu ca dao mà Trường Giang đọc lên. Khi có đáp án, 2 đội chơi phải di chuyển nhanh về khu vực thực phẩm do chương trình chuẩn bị sẵn, đồng thời chọn loại nguyên liệu đội cho là đáp án. Đội nào nhanh hơn thì sẽ giành được điểm. Chưa bao giờ, sân khấu Thiên đường ẩm thực lại trở nên hỗn loạn như vòng thi này. Ngô Kiến Huy – Ngọc Trai vì giành giật câu trả lời đã bất chấp hình tượng để đấu vật trên sàn nhà. Trong khi đó, Hoàng Mập lại bị các đối thủ kéo lê không thương tiếc. Dưới sức “công phá” khủng khiếp từ 2 đội chơi, Trường Giang đã phải hét to đề nghị giữ trật tự. Cuối cùng, đội Xấu Bền Vững nhờ câu trả lời quyết định của Ngô Kiến Huy đã giành được chiến thắng.

13
Trên bàn tiệc, Ngọc Trai tiết lộ anh không ăn được mắm. Điều này lại vô tình gây ra “thiệt hại” cho anh vì Ông Hoàng Hạnh Phúc Trường Giang là kẻ chuyên chặt chém người khác một cách không thương tiếc. “Con người Việt Nam mà không biết ăn mắm… thì đi chỗ khác ở”, Trường Giang thẳng thừng “đuổi” Ngọc Trai tại chương trình.

12
Để “giúp đỡ” Ngọc Trai ăn mắm, đội Xấu Bền Vững và Trường Giang đã phá luật, cho chàng VJ điển trai này được thưởng thức món ăn hấp dẫn là mắm kho. Lần đầu tiên trong đời ăn mắm, Ngọc Trai cho biết anh đã có những trải nghiệm khó quên. Anh chàng đồng thời cũng bày tỏ sự thích thú trước hương vị đặc biệt của món ăn đậm đà bản sắc dân tộc này.

11
Ở một tình huống khác, trong lúc nhìn đội Xấu Bền Vững thưởng thức bàn tiệc, Ngọc Trai đã nhịn thèm bằng cách ăn đỡ rau. Vì quá nhập tâm, Ngọc Trai ăn cả rau đắng rồi mới hốt hoảng nhận ra. Gương mặt hài hước của anh chàng khi thành thật thú nhận đã khiến cho các đội chơi phải bật cười.

25
Vòng 3: Mùa cá trích Phú Quốc
Tạm biệt miền Tây sông nước hiền hòa, Thiên đường ẩm thực lại đến với đảo Phú Quốc trù phú. Ở vòng này, các món ăn trong mùa cá trích như: Cá trích tẩm bột chấm chao, gỏi cá trích, khô cá trích chấm mắm me, cá trích kho cà, súp cá trích tóc tiên đã được giới thiệu đến khán giả màn ảnh nhỏ.

21
Để thưởng thức bàn tiệc cá trích đậm đà hương vị, 2 đội chơi phải vượt qua thử thách là xem video clip và đoán nguyên liệu nào còn thiếu trong món gỏi cá trích. Vì đã từng có kinh nghiệm ăn gỏi cá trích ở Phú Quốc nên Hoàng Mập đội Phước Lộc Thọ chọn dừa. Trong khi đó, đội Xấu Bền Vững lại chọn chanh. Kết quả, đội Phước Lộc Thọ giành chiến thắng và được quyền bước vào bàn tiệc.Để tạo cơ hội cho đội Xấu Bền Vững cũng được ăn, Trường Giang đã đặt ra yêu cầu cho từng thành viên trong đội.

24
Trường Giang bắt Ngô Kiến Huy phải trình diễn một màn ảo thuật. Dù có hơi bối rối nhưng “chàng Bắp” vẫn nhận lời thực hiện. Ngô Kiến Huy hào hứng làm ảo thuật với một miếng bánh tráng trong sự chú ý của tất cả mọi người. Tuy nhiên cuối cùng vỡ lẽ, Ngô Kiến Huy chỉ “làm màu”, miếng bánh tráng Ngô Kiến Huy hứa sẽ làm mất đi vẫn còn nguyên vẹn. Quá thất vọng về Ngô Kiến Huy, Trường Giang bỏ qua cơ hội được ăn của anh chàng.

28
Về phần DJ Summer, tuy trả lời câu hỏi sai be bét nhưng vẫn được Trường Giang ưu ái cho ăn. Lâm Vinh Hải – Ngô Kiến Huy một lần nữa tỏ ra ganh tỵ và đưa ý kiến phản bác. Tuy nhiên, nó vẫn không có giá trị gì với Trường Giang.

3
Phần bánh Việt
2 món ngon được nghệ nhân giới thiệu trong tập 1 Thiên đường ẩm thực là bánh khọt và chè cốm. Ở phần này, 2 đội chơi được ăn thỏa thích mà không cần thi thố. Trong lúc đang say mê giải thích cho đội Xấu Bền Vững sự hấp dẫn của các món ăn, Trường Giang đã bị Hoàng Mập lấy đi món chè cốm. Hoàng Mập không ngại ngần ăn hết chén chè của Trường Giang với lý do bỏ phí thì uổng. Bị đồng nghiệp “chơi xấu” ngay trước mặt, Trường Giang chỉ còn biết chào thua.

27
Kết thúc chương trình, đội Phước Lộc Thọ nhận được giải thưởng 10 triệu đồng từ nhà tài trợ là bột thực phẩm Taiky vì đã chiến thắng 2/3 vòng thi. Đội Xấu Bền Vững cũng vui vẻ ra về với những món quà lưu niệm đặc biệt từ Thiên đường ẩm thực. Tập 2 của Thiên đường ẩm thực sẽ được phát sóng vào lúc 20g00, tối Chủ nhật, 29/5/2016 trên kênh HTV7, đồng thời thông sóng trên kênh miền Tây (THĐT2).

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud