Hoài Anh Kiệt: Cậu con trai ca sĩ đa tài của bộ đôi Hoài Thanh – Đỗ Quyên

Hoài Anh Kiệt: Cậu con trai ca sĩ đa tài của bộ đôi Hoài Thanh – Đỗ Quyên

(Alotintuc.com) – Bộ đôi nghệ sĩ tài danh Hoài Thanh – Đỗ Quyên chia sẻ rằng họ vừa mừng nhưng lại vừa buồn khi con trai theo nghề ca sĩ. Mừng vì mình đã có người nối nghiệp nhưng lại xót xa vì sợ Hoài Anh Kiệt phải đương đầu với nhiều khó khăn, cạm bẫy khi một mình trở về nước phát triển sự nghiệp.

Hoài Anh Kiệt là một trong những thí sinh đặc biệt nhất của chương trình Sao Nối Ngôi. Không như Bình Tinh, Linh Tý nổi tiếng từ bé hay “nối nghiệp” cha mẹ như Lê Lộc, anh đi một con đường khác hẳn những bậc sinh thành danh tiếng.

HOAI ANH KIET VA CHA ME (1)

Hoài Anh Kiệt sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, cha là nghệ sĩ cải lương Hoài Thanh nổi tiếng với giọng hát mùi mẫn và cách hát đặc biệt không lẫn với ai, mẹ là nữ nghệ sĩ – đạo diễn Đỗ Quyên. Từ bé, Anh Kiệt đã bộc lộ năng khiếu ca hát, năm 7 tuổi đã được đài truyền hình Cần Thơ mời quay hình cho một chương trình ca cổ. Tuy nhiên, ba mẹ lại không gửi Kiệt tham gia sinh hoạt văn nghệ thiếu nhi mà lại muốn anh dành nhiều thời gian cho việc học.

HOAI ANH KIET VA CHA LUC BE (6)

HOAI ANH KIET VA CHA LUC BE (3)

Cũng như phần lớn con cái trong gia đình nghệ sĩ, Hoài Anh Kiệt chịu nhiều thiệt thòi về mặt tình cảm khi không được gần gũi ba mẹ. Vì công việc đi hát bận rộn, thường xuyên đi lưu diễn xa nên đôi nghệ sĩ phải gửi con theo học bán trú. Vậy nên tuổi thơ của Kiệt ít được tâm sự, chia sẻ với ba mẹ. Anh kể khi soạn lại hình ảnh tuổi thơ để trình chiếu trong chương trình Sao Nối Ngôi thì bất chợt cảm thấy buồn vì mình quá ít hình chụp chung với gia đình…

HOAI ANH KIET TAP LUYEN  (6)

Đến năm 17 tuổi, muốn đầu tư cho việc học của con nên Hoài Thanh – Đỗ Quyên lại gửi Hoài Anh Kiệt sang Australia du học khiến anh một lần nữa không có điều kiện gần gũi gia đình. Thời gian sau đó, khi ba mẹ chính thức sang Australia định cư thì anh lại muốn trở về nước để phát triển sự nghiệp ca hát.

HOAI ANH KIET TAP LUYEN  (3)

Mặc dù biết hát cải lương từ bé nhưng Hoài Anh Kiệt lại bị vỡ giọng khi trưởng thành. Anh phải đi học hát để khai thông lại tiếng. Kể từ đó, Anh Kiệt cũng không còn hát cải lương nhiều mà chuyển sang tân nhạc. Ở Australia, Kiệt là một trong những “cánh chim đầu đàn” của phong trào sinh hoạt văn nghệ của cộng đồng sinh viên Việt Nam, không chỉ ca hát mà anh còn tham gia dàn dựng, biên đạo cho các bạn trẻ. Anh Kiệt còn lập nhóm nhảy dành cho các du học sinh người Việt, nhóm đã duy trì được hơn 5 năm, đến khi chính thức về nước làm nghề thì Kiệt bàn giao lại cho các em lứa sau.

HOAI ANH KIET (10)

Mặc dù ba mẹ muốn mình ăn học thành tài nhưng vốn có “máu” nghệ thuật trong người, Hoài Anh Kiệt lại đam mê âm nhạc và muốn trở thành một ca sĩ hơn. Tiếp xúc với nền văn hóa hiện đại từ sớm, Hoài Anh Kiệt ảnh hưởng bởi hai nền nghệ thuật vừa hiện đại vừa truyền thống. Anh không chọn cải lương mà chọn nhạc trẻ hiện đại để phát triển con đường riêng của mình.

HOAI ANH KIET (12)

Năm 2013, anh từng được đài truyền hình TVB chọn tham gia biểu diễn cùng các nghệ sĩ Hồng Kông trong chương trình quảng bá kênh này tại Australia… Tuy vậy, cuộc sống của Anh Kiệt tại Australia lại khá vất vả, anh phải đi làm thêm một số việc như hậu kỳ, biên tập phim, thậm chí là một số công việc chân tay để trang trải cuộc sống mà không dựa dẫm vào gia đình, người thân.

HOAI ANH KIET - NHONG NHONG NHONG (7)

Nghệ sĩ Hoài Thanh kể rằng ông cảm thấy xót xa lắm vì trước khi nổi tiếng, ông từng có một tuổi thơ cực khổ, nhà nghèo nên ông phải đi làm lơ xe, buôn thúng bán bưng để phụ ba mẹ nuôi các em. Vậy nên lúc ở Việt Nam, ông cưng con trai như trứng mỏng, Hoài Anh Kiệt được xem như một cậu ấm, anh chưa bao giờ phải làm bất kỳ công việc nặng nhọc nào, thậm chí đến xe đạp còn không biết chạy, xe máy cũng không biết điều khiển…

HOAI ANH KIET - NHONG NHONG NHONG (6)

Vậy nên lúc ba mẹ vừa qua Australia, Kiệt lại thổ lộ ước mơ về Việt Nam lập nghiệp thì dẫu buồn vì một lần nữa không được gần con nhưng ông bà không thể không gật đầu đồng ý. Hoài Thanh và Đỗ Quyên chỉ nhắn nhủ với cậu con trai rằng: “Cái nghề này rất là khó, rất là khổ, không phải muốn theo là được đâu. Trước mắt của mình là những hào quang nhưng sau lưng rất gian nan. Nghề hát gian truân lắm, con nhìn vào ba mẹ thì cũng đã biết. Bây giờ con về Việt Nam xem như làm lại từ con số 0, tự bơi, tự đương đầu với cuộc sống. Chưa kể còn phải đối mặt với những khó khăn, cám dỗ”. Về phía Hoài Anh Kiệt, khi được hỏi về áp lực khi là con của 2 nghệ sĩ nổi tiếng, anh nói: “Áp lực đầu tiên là đòi hỏi gắt gao trong nghệ thuật. Từ nhỏ tôi đã được thấy và được dạy cách sống và làm việc trong môi trường nghệ thuật. Từ cách đối xử với các cô chú đi trước cũng như cách làm việc trân trọng nghề nghiệp. Tôi cảm thấy đó là hành trang bổ ích khi bước vào con đường ca hát cũng như phụ giúp ba mẹ thực hiện chương trình tại Australia hay Việt Nam”.

HOAI ANH KIET - NHONG NHONG NHONG (2)

Tuy nhiên, đôi nghệ sĩ cũng có một chút vui lòng vì Hoài Anh Kiệt đã chính thức nối nghiệp cha mẹ. Không đi theo con đường cải lương, nghệ thuật cổ truyền mà Hoài Anh Kiệt lại chọn nhạc trẻ, nhạc sôi động nhưng dù làm bất kỳ loại hình nào trong 7 môn nghệ thuật thì cũng là tiếp nối truyền thống của gia đình. Về phần mình, không quên gốc rễ, Hoài Anh Kiệt cũng đã rất sáng tạo khi kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, anh pha một chút cải lương trong các bài hát của mình để phần biểu diễn thêm độc đáo.

HOAI ANH KIET - NHONG NHONG NHONG (4)

Xuất hiện trong Sao Nối Ngôi, Hoài Anh Kiệt đã mang đến một khẩu vị lạ trong 2 đêm thi vừa qua với những bài nhạc trẻ trung, sôi động. Ở những tập thi tới anh sẽ còn làm khán giả bất ngờ hơn khi trình bày ca khúc tự sáng tác, thậm chí là hát một vài câu cải lương, trình bày dòng nhạc không phải sở trường của mình để chinh phục khán giả, không phụ sự kỳ vọng ba mẹ cũng như tri ân “cái nôi” đã nuôi mình khôn lớn.

HOAI ANH KIET - NHONG NHONG NHONG (1)

Chia sẻ về cuộc thi Sao Nối Ngôi, Hoài Anh Kiệt cho biết: “Tuy về nước cũng được ít lâu nhưng tôi chưa có được một màn chào sân đúng nghĩa. Vì vậy với cuộc thi này, không chỉ được giới thiệu về bản thân mình trên sân khấu mà còn được đứng cùng gia đình, cùng ba mẹ mang lại những tiết mục độc đáo, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật để cống hiến cho khán giả những màn trình diễn hoành tráng, sinh động nhất”.

HOAI ANH KIET (11)

Chương trình Sao Nối Ngôi do đài PTTH Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện. Sao Nối Ngôi tập 3 với chủ đề Cổ tích thần thoại sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ ba ngày 21/6 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1.

Photo: DL Duy
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud