Hóa thân thành nông dân, Quang Đăng muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam

Hóa thân thành nông dân, Quang Đăng muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam

(Alotintuc.com) – Với mục đích quảng bá văn hóa của đất nước Việt Nam, từ lâu, Quang Đang đã ấp ủ một dự án nhảy lấy ý tưởng từ đặc trưng của văn hóa Việt Nam như nón lá, lúa nước, nông dân… để giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Sau nhiều tháng chuẩn bị, lên ý tưởng và tập luyện, Quang Đăng chính thức trình làng vũ điệu Nông dzân.

Với ý tưởng vô cùng độc đáo này nên vừa ra mắt teaser của Vũ Nông dân đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. “Mỗi năm, có dịp tham gia những sân chơi quốc tế dành cho các vũ công, Đăng được tiếp xúc và biết nhiều nhóm nhảy nổi tiếng thế giới đều có các thành viên là người Việt Nam nhưng Việt Nam lại chưa có dấu ấn rõ ràng. Vì vậy, Đăng ấp ủ một dự án tạo ra nên một nhóm nhảy với những ý tưởng độc đáo để góp phần quảng bá văn hóa của Việt Nam và cho thế giới biết Việt Nam mình cũng có những vũ công tài năng không thua kém ai.” Quang Đăng tâm sự.

Sau thời gian dài nghiên cứu và tìm hiểu, Quang Đăng nhận thấy Việt Nam là một đất nước với nền văn hóa bắt nguồn từ lúa nước và hình ảnh người nông dân, cánh đồng, con cò, nón lá…. đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt và đó cũng là một hình ảnh rất đặc trưng của đất nước. Bên cạnh đó, những điệu nhảy truyền thống của người Việt cũng rất đặc biệt. Vì vậy, Quang Đăng quyết định kết hợp hai yếu tố đó với dòng nhạc điện tử hiện đại để tạo ra vũ điệu mang tên Vũ Nông Dân.

Để có được một Vũ Nông dân hoàn chỉnh, Quang Đăng cho biết anh cũng gặp rất nhiều khó khăn. “Khi bắt tay vào làm, Đăng gặp nhiều khó khăn và cũng bị bí chất liệu. Đăng quan niệm phải tìm cái gì đó độc đáo, mới lạ cho điệu nhảy này. Cho nên, Đăng cảm thấy rất áp lực . Tuy nhiên, với sự động viên của các thành viên LIFEDANCE, Đăng đã cố gắng hết sức để tạo nên một điệu nhảy vừa truyền thống nhưng cũng rất hiện đại. Đăng và các thành viên trong nhóm đã mất hơn hai tuần để tập luyện nhuần nhuyễn các động tác. Dù tập ngày tập đêm nhưng mọi người lại rất vui vẻ vì cảm giác ai cũng đang vì mục tiêu chung là góp phần quảng bá nền văn hóa của Việt Nam thông qua những điệu nhảy” Quang Đăng tâm sự.

 

Sau tác phẩm Vũ Nông dân, Quang Đăng cũng sẽ tiếp tục cho ra mắt những mv nhảy khác kết hợp giữa văn hóa truyền thống và âm nhạc hiện đại. Quang Đăng mong muốn thông qua những video của mình, sẽ giúp cho thế giới hiểu hơn về văn hóa Việt Nam.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud