HỌA SĨ NHÍ QUỐC TẾ 2017 – My Dream City: phát triển tài năng nhí

HỌA SĨ NHÍ QUỐC TẾ 2017  – My Dream City: phát triển tài năng nhí

(Alotintuc.com) – Cuộc thi “Họa Sĩ Nhí Quố c Tế 2017” với chủ đề “Thành Phố Ước Mơ – My Dream City”– Khơi dậy tiềm năng sáng tạo của trẻ TP. HCM, Ngày 10 tháng 09 năm 2017, Cuộc thi “Họa Sĩ Nhí Quốc Tế 2017” do Global Art & Creative Việt Nam tổ chức đã chính thức diễn ra tại Grand Palace. Năm nay, chủ đề mà Globalart Creative đưa ra là “Thành Phố Ước Mơ – My Dream City” nhằm khơi gợi trí tưởng tượng phong phú, sự sáng tạo và khả năng quan sát, biểu đạt bằng hình ảnh và màu sắc của các bạn nhỏ.

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia của khoảng 400 bé ở độ tuổi từ 4 đến 16 tuổi nhằm chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi “Họa sĩ Nhí Quốc Tế” được tổ chức tại Malaysia vào ngày 03/12/2017. “Họa Sĩ Nhí Quốc Tế” là cuộc thi thường niên của hệ thống Global Art & Creative toàn cầu, được tổ chức luân phiên bởi các quốc gia thành viên vào tháng 11 hoặc 12 hàng năm, quy tụ các thí sinh xuất sắc nhất từ các nước. Sau hơn 10 năm tổ chức, “Họa Sĩ Nhí Quốc Tế” đã ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và các bé. Tại Việt Nam, Cuộc thi đã tạo ra sân chơi ý nghĩa và bổ ích dành cho các bạn nhỏ yêu thích nghệ thuật và sự sáng tạo trong nhiều năm nay. Với triết lý “Nghệ thuật cần có một vị trí thật đặc biệt trong hệ thống giáo dục chính thống nếu chúng ta thật sự muốn khám phá, phát triển Trí Tuệ và Sáng Tạo của con người”, Global Art đã không ngừng nỗ lực mang đến những giá trị thiết thực cho trẻ em, thông qua việc phát triển Trí Tuệ và Sáng Tạo của các bé. Bên cạnh những chương trình học tập như Handicraft (Vẽ Thủ Công), Glass Painting (Vẽ Thủy Tinh), Cartoon & Comic (Hoạt Hình & Truyện Tranh), Acrylic Painting (Sơn Acrylic), G-Clay (Nặn Tượng Đất Sét), Culture Progamme (Khám Phá Văn Hóa), Global Art & Creative còn thường xuyên tạo ra các hoạt động, sân chơi để các bé có dịp thử thách, sáng tạo và khám phá năng lượng của bản thân. Các cuộc thi “Họa Sĩ Nhí Quốc Tế” của những năm trước đã tìm ra được rất nhiều gương mặt triển vọng. Đây sẽ là nền tảng để các bé phát triển niềm đam mê của mình, hoặc phát triển toàn diện và tự tin hơn trong cuộc sống. Trong suốt thời gian hơn 90 phút của cuộc thi cho các nhóm A (4 đến 6 tuổi), Nhóm B (từ 7 đến 9 tuổi), và 160 phút cho các nhóm C (từ 10 đến 12 tuổi) và Nhóm D (13 tuổi trở lên), BTC Cuộc thi theo dõi, quan sát và đánh giá dựa trên thành quả cuối cùng để chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất. Ban Giám Khảo gồm những người có chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, sáng tạo nghệ thuật và có sự am hiểu về trẻ em.


HỌA SĨ NHÍ QUỐC TẾ 2017 – My Dream City ! “Chủ đề “My Dream City – Thành Phố Ước Mơ” của cuộc thi năm nay khá mới lạ và tạo cơ hội cho các bé phát huy trí tưởng tượng, sức sáng tạo tối đa và thành phố mơ ước của mình. Đối với Global Art & Creative, sự sáng tạo là không giới hạn và chúng tôi luôn tôn trọng những ý tưởng mới.

Những năm trước, Ban Tổ Chức đã không khỏi bất ngờ trước khả năng của các bạn nhỏ tham gia cuộc thi. Và chúng tôi sẽ tiếp tục chờ đợi những gương mặt xuất sắc từ cuộc thi năm nay. Quan trọng nhất là “Họa Sĩ Nhí Quốc Tế 2017” đã tạo ra một sân chơi ý nghĩa, bổ ích cho các bé, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số và thiếu vắng các sân chơi như hiện nay.”

Bà Ngô Thị Thùy Trang, Tổng giám đốc Global Art & Creative Việt Nam chia sẻ. Kết quả cuộc thi: 4 Giải Đặc biệt (nhóm A – B – C – D) 4 Giải Nhất (nhóm A – B – C – D) 4 Giải Nhì (nhóm A – B – C – D) 4 Giải Ba (nhóm A – B – C – D) và 100 giải khuyến khích cho các nhóm Phần thưởng cho các giải cao nhất là một chuyến đi tham dự cuộc thi “Họa Sĩ Nhí Quốc Tế 2017” được tổ chức tại Malaysia vào tháng 03/12/2017. Về Global Art & Creative (GAC): Khởi nghiệp tại Malaysia và hiện đã có mặt tại 16 quốc gia trên thế giới, với tiêu chí “không phải có năng khiếu Vẽ mới học được Mỹ thuật” và “Học Mỹ thuật không đồng nghĩa với việc trở thành họa sĩ”, chương trình giảng dạy của GAC giúp phát triển khiếu thẩm mỹ về thế giới xung quanh, khả năng tư suy sáng tạo của trẻ em cũng như thế hệ thanh thiếu niên đang bắt đầu hình thành nhận thức đa sắc về thế giới xung quanh mình. Qua đó giúp các em sáng tạo hơn ở mọi nghành nghề và lĩnh vực khác nhau, thành công trên con sự sự nghiệp về sau.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud