Hoa khôi Thu Hương: ‘Tôi thích sử dụng quyền năng phái đẹp’

Hoa khôi Thu Hương: ‘Tôi thích sử dụng quyền năng phái đẹp’

(Alotintuc.com) – “Tôi nghĩ từ “nữ tướng” cho mình cảm giác hơi nặng đối với hình ảnh người phụ nữ đẹp trên thương trường. Tôi thích cụm từ “Quyền năng phái đẹp”. Những người phụ nữ quyền năng sử dụng vẻ đẹp, sự quyến rũ và tài năng của mình một cách tinh tế để giúp cho công việc có thể tốt hơn và làm những điều tốt hơn cho gia đình, xã hội” – hoa khôi thể thao, á hậu Mrs World Thu Hương chia sẻ.

123

PV: Được biết, chị đang tổ chức chương trình “Mrs Vietnam – Quyền năng phái đẹp 2015” dành cho những người phụ nữ đẹp và thành đạt. Chị có thể chia sẻ một chút thông tin về chương trình thú vị này?

Mrs Vietnam – Quyền năng phái đẹp 2015 là chương trình được tổ chức dành cho những người phụ nữ đã kết hôn, sinh sống và mang quốc tịch Việt Nam. Chương trình sẽ đem lại cơ hội giao lưu cho tất cả những người phụ nữ đã lập gia đình và tôn vinh vẻ đẹp của sự thành đạt.
Thông qua Mrs Vietnam – Quyền năng phái đẹp 2015, chúng tôi mong muốn xây dựng hình ảnh người phụ nữ hiện đại không chỉ giỏi giang trong công việc mà luôn giữ được hình ảnh, sắc vóc đẹp, tự tin trong cuộc sống và đem lại tự hào cho những người thân yêu. Ngoài ra, chúng tôi còn mong muốn hướng đến điều xa hơn và ý nghĩa hơn đó là góp phần xây dựng hình ảnh tích cực của Việt Nam ra với Cộng đồng Quốc tế.

Thu-Hương-(6)
PV: Vậy cái đẹp được hiểu như thế nào trong chương trình?
Chúng tôi mong muốn vinh danh những người phụ nữ đẹp, thành công và có nhiều đóng góp cho xã hội. Vẻ đẹp của những người phụ nữ đã lập gia đình, những nữ lãnh đạo nó khác với vẻ đẹp đơn thuần chúng ta thường nghĩ về những người đẹp, hoa hậu, bởi vì ở đây sự đóng góp của họ cho cồng đồng, cho sự phát triển chung của xã hội nó được đánh giá vượt lên trên vẻ đẹp thông thường của hình thức bên ngoài. Tất nhiên, đã là phụ nữ thì phải đẹp, và đẹp cũng là 1 thứ quyền năng và nó là một phần không thể thiếu đối với người phụ nữ. Chính vì thế, chúng tôi đặt tên chương trình là Mrs Việt Nam – Quyền năng phái đẹp để làm sao vừa có thể đánh giá được sự thành công, đóng góp của họ cho cộng đồng và xã hội, song song đó họ vẫn biết giữ gìn và chăm sóc hình ảnh của bản thân mình, đó chính là 1 trong những nét đẹp của chương trình.

Thu-Hương-(5)

PV: Cái đẹp nghiễm nhiên đã là một quyền năng. Vậy ứng viên tham gia chương trình “Mrs Vietnam – Quyền năng phái đẹp 2015” chỉ cần đẹp là đủ?
Cũng giống như những kinh nghiệm tôi đã từng tham dự các hoạt động ở quốc tế, ví dụ như người đoạt giải Mrs World, không phải vì cố ấy đẹp nhất, hay ko phải cô ấy trẻ nhất, thân hình cô ấy nóng bỏng nhất, mà chính bởi vì vẻ đẹp từ trái tìm, những đóng góp của cô cho cộng đồng, từ chính những cái hoạt động xã hội mà cô ấy đã thực hiên, chính vì điêu đó mà cô ấy đã đạt Mrs World.
Hay như là 1 thành viên của mạng lưới lãnh đạo tại Trung Quốc, cô ấy cũng tham gia Mrs World, cô ấy không cao, nói về nhan sắc cũng ko thể so với những người trẻ hơn. Nhưng cô ấy đã đạt được 1 giải thưởng tại cuộc thi Mrs World, cô cũng đại diện cho mạng lưới WLIN tại Trung Quốc, và là người mang cuộc thi Mrs World về Trung Quốc. Một nhân vật tiêu biểu nữa là chủ tịch WLIN tại Malaysia, cũng là người đứng ra tổ chức cuộc thi Mrs. Malaysia và cũng là đại sứ của Women Leader tại Châu Á.
Có thể nói rằng vẻ đẹp quyền năng ở đây nó được đánh giá bởi những đóng góp của người phụ nữ cho cộng đồng.

Thu-Hương-(4)

PV: Thế còn tài năng của các ứng viên thì sao? Họ có cơ hội được thể hiện tài năng của mình để ghi điểm với hội đồng thẩm định không?
Những năm trước Quyền năng phái đẹp được tổ chức với quy mô nhỏ hơn, và các ứng viên tham dự cũng có cơ hội thể hiện tài năng của mình, nhưng năm nay 2015, chúng tôi đưa đến một format mới cho chương trình Mrs Việt Nam – Quyền năng phái đẹp. Và chương trình sẽ diễn ra với những hoạt động hướng dân huấn luyên, đào tạo để những ứng viên thuộc mạng lưới WLIN hoàn thiện các kỹ năng của mình nhiều hơn. Các ứng viên có cơ hội học những ký năng nói chuyện trước công chúng, trình diễn trước công chúng, thể hiện hình ảnh của mình đẹp nhất, cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân. Song song với các ứng viên tài năng trong lĩnh vực kinh doanh, họ có cơ hội hoàn thiện vẻ đẹp của mình cũng những kỹ năng của mình trước cộng đồng.
Chúng tôi cũng có phần thi tài năng cho các ứng viên. Các ứng viên có cơ hội thể hiện những tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, nữ công gia chánh. Hơn nữa, chúng tôi còn có phần thi đối thoại, trong phần thi đối thoại các ứng viên sẽ trực tiếp đối thoại với Hội đồng thẩm định để thể hiện khả năng ứng xử.

Thu-Hương-(1)PV: Hội đồng thẩm định này được thành lập như thế nào và bao gồm những ai, thưa chị?
Thành viên Hội đồng thẩm định là những người thành công trong các lĩnh vực như chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai, những ngừoi đẹp đại diện từ mạng lưới Women Leader đến từ các nước như Mrs Asian, Malaysia, Trung Quốc, Singapore.

Thu-Hương-(1)
PV: Nếu những ứng viên có đặt ra mong muốn là tham gia chương trình, họ sẽ đẹp và thậm chí là có quyền năng hơn thì chương trình giúp được gì cho họ?
Mục tiêu của chúng tôi là giúp các ứng viên – những thành viên trong mạng lưới WLIN ngày càng đẹp hơn, thành công hơn, và hạnh phúc hơn chính vì vậy mục tiêu của Quyền năng phái đẹp đặt ra đó là giúp đỡ, hướng dẫn các ứng viên đẹp hơn, tự tin hơn, xây dựng thương hiệu của mình trước công chúng. Hoạt động của WLIN Quyền năng phái đẹp là cơ hội tốt xây dựng thương hiệu cá nhân từ đó xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, quảng bá những hoạt động kinh doanh, sản phẩm của mình đến cộng đồng doanh nhân, và công chúng. Chương trình của chúng tôi được truyền hình trực tiếp trên VTV9, đó là kênh công cụ truyền thông rất là tốt, giúp cho các doanh nghiệp quảng bá thông qua chương trình này.

Thu-Hương-(3)
PV: Hiện nay, ai gặp chị cũng đều đánh giá chị là một người phụ nữ đẹp, thông minh và quan trọng hơn là rất bản lĩnh, tự tin. Sự bản lĩnh và tự tin của một người đẹp, có cần thiết phải “đánh thức” hay đơn giản, nó chỉ là tố chất của một cá nhân nào đó mà không thể trui rèn và tập luyện?
Tôi thường chia sẻ những thành viên của mạng lưới Women Leader và những người phụ nữ tôi gặp, nếu có cơ hội tham gia các cuộc thi chương trình lớn như thế này thì họ nên tham gia một cách nhiệt tình. Vì để có được như ngày hôm nay, tôi đã phải tham gia rất nhiều cuộc thi, chương trình và các sự giao lưu khác nhau. Ở mỗi chương trình như vậy tôi học hỏi được rất nhiều từ chính những ứng viên tham gia, từ ban tổ chức, và các chuyên gia huấn luyện.
Tôi nghĩ là mỗi người phụ nữ đều tiểm ẩn trong mình vẻ đẹp, quyền năng của mình nhưng tùy ở sự mài dũa, những cơ hội để phát huy khả năng cũng như hiểu rõ được điểm mạnh của bản thân. Tôi tin rằng bản lĩnh, sự tự tin không phải tự nhiên có mà phải là sự rèn giũa trong một quá trình dài.

Thu-Hương-(2)
PV: Hiện nay, vai trò và vị trí của người phụ nữ trong xã hội đã được công nhận. Nhiều người đẹp làm kinh doanh còn được gọi vui bằng danh xưng “nữ tướng trên thương trường”, chị thấy công cuộc đấu tranh hay kêu gọi bình đẳng giới cho phụ nữ hiện nay có còn cần thiết nữa?
Tôi nghĩ từ “nữ tướng” cho mình cảm giác hơi nặng đối với hình ảnh người phụ nữ đẹp trên thương trường. Tôi thích cụm từ “Quyền năng phái đẹp”. Những ngừoi phụ nữ quyền năng sử dụng vẻ đẹp, sự quyến rũ và tài năng của mình một cách tinh tế để giúp cho công việc có thể tốt hơn và làm những điều tốt hơn cho gia đình, xã hội.
Phụ nữ và đàn ông khác nhau rất nhiều, vì vậy không có lý do gì mình phải cạnh tranh với đấng mày râu, mà ta phải sử dụng những điểm mạnh của mình để phát huy được công việc và đó chính là Quyền năng của phái đẹp.

Nguồn: Trương Quốc Phong

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud