Hoa hậu Uyên Vi hé lộ về công việc thiện nguyện sau khi dự thi Mrs. World 2019

Hoa hậu Uyên Vi hé lộ về công việc thiện nguyện sau khi dự thi Mrs. World 2019

(Alotintuc.com) – Chào Uyên Vi, hơn 1 tháng sau cuộc thi không biết cảm xúc của bạn hiện tại như thế nào khi mình được nhận giải Quốc phục?

Tôi nghĩ rằng với vinh dự khi nhận giải quốc phục thì cảm xúc của tôi vẫn luôn là tự hào và hãnh diện mỗi khi nhớ đến giây phút Việt Nam được xướng danh Quốc Phục Truyền Thống Đẹp nhất tại cuộc thi Mrs. World 2019. Tôi biết rằng cảm xúc này sẽ mãi mãi là 1 trong những cảm xúc hạnh phúc nhất của mình, trải qua những khó khăn cùng sự chuẩn bị kỹ càng nên nhận được giải cũng là niềm vinh hạnh không chỉ của riêng Uyên Vi mà còn của cả ekip những người đứng sau luôn tận tình để giúp đỡ cho tôi tại cuộc thi quốc tế này.

Mang áo dài đến cuộc thi Mrs. World 2020, tôi một lần nữa mong muốn giới thiệu và khẳng định “Áo Dài là của Việt Nam” với tất cả các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Được biết, bạn đã chuẩn bị cho cuộc thi rất kỹ càng, chiến thắng này có làm bạn hài lòng?

Tôi không chỉ hài lòng mà trên hết mình còn rất là hãnh diện và tự hào khi mang được vinh dự và giải thưởng về cho nước nhà. Đây là chặng đường mà tôi cảm thấy đáng nhớ nhất trong thanh xuân của mình, niềm vinh hạnh này mãi đến giờ phút này tôi vẫn còn giữ trong lòng, mong rằng trong tương lai đây tiếp tục là động lực để giúp tôi chinh phục những đỉnh cao mới trên con đường nghệ thuật cũng như trong công việc của mình.

Bạn có những cảm xúc như thế nào khi đại diện Việt Nam “mang chuông đi đánh xứ người”?

Là người được đại diện tham gia cuộc thi Mrs. World 2020 cảm xúc của tôi xúc động mỗi 1 khoảnh khắc mình được hô to Việt Nam ở mỗi phần thi. Các bạn biết không, khi mình mang trên vai một trách nhiệm nào đó thì không chỉ phải cố gắng mà còn trân trọng nó và tôi đã thật sự tỏa sáng mà mang lại niềm vui cho những người thân yêu của mình.

Hiện tại có rất nhiều cuộc thi hoa hậu bạn sẽ làm gì để khán giả nhớ đến mình?

Vâng, hiện tại có rất nhiều cuộc thi hoa hậu trong và ngoài nước. Uyên Vi mong khán giả nhớ đến mình qua các công tác xã hội, thiện nguyện, cống hiến cho cộng đồng trong và ngoài nước. Vì đối với tôi, khi đã mang danh hiệu Hoa hậu thì phải biết được trách nhiệm của mình, tôi sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt sứ mệnh này.

Những công việc bạn sẽ làm sau cuộc thi này là gì, xây dựng hình ảnh của mình như thế nào?

Ngoài những hoạt động nói trên, tôi đang trong giai đoạn chuẩn bị cho ra đời công ty riêng của mình Angelina Ng. Mix and Match Boutique. Hình ảnh Uyên Vi đang xây dựng và hướng đến là một người phụ nữ hội tụ tâm, tài, sắc, tự tin, độc lập và bác ái. Tôi cũng quan niệm rằng sống là để chia sẻ và cho đi những giá trị trong cuộc sống, cứ sống hết mình ngày hôm nay ông trời sẽ không phụ lòng bạn.

Điều tâm đắc nhất bạn muốn thực hiện là gì sau những cố gắng của mình?

Tôi mong rằng sẽ có nhiều khả năng hơn để thực hiện và được góp phần nhỏ bé của mình vào các việc thiện nguyện. Đó luôn là điều tâm đắc nhất của Uyên Vi từ bé và mong rằng mình sẽ thực hiện nó không cần vội vã chỉ cần đủ tâm của mình.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, bạn gặp những khó khăn gì với trang phục của mình?

Trong quá trình dự thi, Uyên Vi gặp những khó khăn như di chuyển với trọng lượng trang phục Truyền Thống rất nặng, đuôi áo dài gần 3m5, khăn đống gần 12lbs tương đương 5kg rưỡi. Và di chuyển trên đôi giày không hề thấp (cười). Tuy nhiên, mọi khó khăn đó không là gì cả, chỉ cần tôi được hô to hai tiếng Việt Nam và mang vinh quang về đã là niềm hạnh phúc rất lớn.

Dường như bạn rất yêu thích đề tài áo dài, bạn nghĩ sao về sự cảnh báo mất nguồn gốc “Áo dài là của Việt Nam”?

Được sinh ra và lớn lên tại Việt Nam tà áo dài đã in sâu vào tâm hồn của tôi. Vì vậy tôi rất yêu thích áo dài. “Áo Dài là của Việt Nam” nói chung và của Uyên Vi nói riêng. Về sự cảnh báo mất nguồn gốc thì đó chỉ là cảnh báo mơ hồ. Mình sẽ không ngần ngại dùng tiếng nói nhỏ bé của mình để khẳng định rằng “Áo Dài là của Việt Nam”. Không nên có 1 quốc gia nào thay đổi được điều này. Chí ít là không bao giờ thay đổi niềm tự hào của Uyên Vi về tà áo dài truyền thống.

Được biết bạn đã tặng cho các thí sinh khác những món quà đậm chất dân tộc, cảm nhận của họ như thế nào?

Món quà quê hương của Uyên Vi là chiếc nón lá có họa tiết cảnh đồng quê, Việt Nam. Tất cả các thí sinh đã rất yêu thích món quà của mình. Cầm món quà trên tay họ không ngừng thốt lên “Cảm ơn Việt Nam” bằng chất giọng lơ lớ rất dễ thương.

Ngày Tết của bạn sẽ như thế nào, có lựa chọn chiếc áo dài để diện trong những ngày Tết?

Là người Việt Nam sống xa quê hương hơn 25 năm những ngày Tết Nguyên Đán của mình rất đơn giản với truyền thống mâm ngũ quả, dưa hấu, củ kiệu, thịt kho, mức….và chúc Tết gia đình. Thường thì Uyên Vi mặc áo dài vào mỗi khi đi Nhà Thờ hàng tuần với loại vải nhẹ nhàng 1 màu cùng quần trắng. Và trong những dịp đặc biệt trong năm như lễ Tết, đám cưới, sự kiện thì Uyên Vi chọn lựa màu sắc tươi sáng hơn và họa tiết đặc sắc cầu kỳ hơn. Nhân dịp Xuân về Uyên Vi mến chúc nhà nhà 1 năm mới thật nhiều sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud