Hoa hậu Khánh Ngân bàng hoàng trước nỗi đau, cảnh tan hoang ở Phú Yên

Hoa hậu Khánh Ngân bàng hoàng trước nỗi đau, cảnh tan hoang ở Phú Yên

(Alotintuc.com) – Cuối tuần qua, tân Hoa hậu Hoàn cầu thế giới 2017, Đỗ Trần Khánh Ngân đã cùng Á vương Đại sứ Hoàn Cầu, Ngọc Tình về huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên tới thăm hỏi động viên, tặng quà hỗ trợ các gia đình chịu hậu quả nặng nề do trận bão lịch sử ở Phú Yên vừa qua. Đây là hoạt động thiện nguyện đầu tiên của Khánh Ngân sau khi đăng quang Miss Globe 2017. Cô trích 150 triệu đồng từ tiền giải thưởng Hoa hậu, cùng 50 triệu đồng đã mua đấu giá áo của Á vương Ngọc Tình trong đêm hội mỹ nam, tổng cộng là 200 triệu đồng để mua những món đồ thiết thực mà người dân đang cần và tặng tiền đến các hộ dân. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ đắc lực để Khánh Ngân và Ngọc Tình có thể gặp gỡ được những hộ dân khó khăn nhất.

Sau khi gặp gỡ, chia sẻ với các hộ dân gặp khó khăn tại trụ sở của chính quyền huyện, Hoa hậu Khánh Ngân và Á vương Ngọc Tình đã được trực tiếp tới thăm hỏi những gia đình bị thiệt hại lớn vì thiên tai. Khánh Ngân thực sự bàng hoàng trước những mất mát của bà con, trước những ngôi nhà tan hoang vì bão.

Lúc này, Khánh Ngân mới thấu hiểu thế nào là nhà tranh vách đất, thế nào là cảnh màn trời chiếu đất. Khi còn đang dự thi Hoa hậu ở Albania, khi xem qua internet, cô đã thấy “rùng mình” trước cảnh tan hoang do bão, nhưng thực sự phải đến khi đến tận nơi, đứng trong mỗi hoàn cảnh, Khánh Ngân nói, cô mới thực sự hiểu đến tận cùng.

Hoa hậu Khánh Ngân và Á vương Ngọc Tình đã dành thời gian lắng nghe những câu chuyện, những trăn trở, lo lắng, tìm hiểu những khó khăn của người dân. Khánh Ngân chia sẻ: “Tôi thấy số tiền mà mình hỗ trợ thực sự quá ít ỏi, 200 triệu không thấm vào đâu so với những mất mát mà bà con phải gánh chịu”.

Khi rời Phú Yên trở về, Khánh Ngân không thôi ám ảnh về câu chuyện của những người dân, thiên tai đã khiến cho đời sống của bao người rơi vào ngõ cụt, có gia đình 2 vợ chồng già con trai mới bị tai nạn mất thì trận bão làm căn nhà không còn gọi là nhà nữa, tài sản cũng mất, có căn nhà của người phụ nữ bị tâm thần, bão lớn làm cây khế kế bên nhà đổ sụp xuống tan nát hết cả, con cái nghèo khó không có nổi tièn để xây cất lại, chính quyền hỗ trợ bằng cách dựng lại nhà tạm bằng ít cây cột gỗ nhỏ và bao quanh bằng bạt để ở tạm…

Biết bao cảnh đời rơi vào cảnh nhà cửa, tài sản tan nát như thế, “chạm đến đâu cũng thấy xót xa”- Khánh Ngân nói- “Tôi dự tính sau chuyến đi này trở về, sẽ tiếp tục quyên góp từ các nhà hảo tâm, trích từ tiền hoạt động của mình để quay trở lại hỗ trợ tiếp tục cho người dân”.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud