Hồ Quỳnh Hương mất hơn 1 năm để tung sáng tác mới của Vũ Cát Tường

Hồ Quỳnh Hương mất hơn 1 năm để tung sáng tác mới của Vũ Cát Tường

(Alotintuc.com) – Tối 8/12, Hồ Quỳnh Hương chính thức tung ca khúc mới mang tên “Tháng năm bên nhau”. Điều này làm fan cực kỳ bất ngờ vì trước đó, cô và ê-kíp không hé lộ nửa lời về sáng tác này.

Bài hát đánh dấu sự hợp tác của ba cái tên: Hồ Quỳnh Hương – Vũ Cát Tường – Dương Khắc Linh. Ca khúc có vòng hoà thanh rất hiện đại, trẻ trung, ca từ cũng thật vừa vặn. Nhạc sĩ Vũ Cát Tường đã đo ni đóng giày ca khúc sau quá trình nghiên cứu khá kỹ giọng hát của Hồ Quỳnh Hương. Từ đó, nhạc sĩ trẻ thoải mái sáng tạo giai điệu êm dịu ở phần đầu, chuyển dần sang các nốt cao, giúp nữ ca sĩ khoe những quãng giọng rộng đã làm nên tên tuổi của cô trong lòng khán giả.

Thậm chí, trong đoạn điệp khúc, Hồ Quỳnh Hương chạm đến nốt Fa trong một câu phiêu. Phần điệp khúc của bài hát còn đòi hỏi cột hơi chắc, khả năng điều khiển làn hơi để duy trì các nốt treo lặp lại liên tục. Bằng kinh nghiệm xử lý của mình, Hồ Quỳnh Hương đã làm tốt đoạn hát khó này và lồng ghép cảm xúc mượt mà. Bản phối thực hiện bởi Dương Khắc Linh mang màu sắc hiện đại, da diết nhưng vẫn đột phá ở đoạn cao trào. Ngay từ lần đầu nghe bản nhạc demo, cả Hồ Quỳnh Hương và Vũ Cát Tường đã rất hài lòng.

Hồ Quỳnh Hương nhận được bản demo do Vũ Cát Tường gửi từ tháng 8 năm ngoái. Nhưng vì bận rộn công việc riêng cũng như muốn đợi đến khi Vũ Cát Tường có thời gian đi thu cùng mình, mãi đến cách đây vài tháng, cả hai mới sắp xếp gặp được nhau.

Trong “Tháng năm bên nhau”, Hồ Quỳnh Hương đã thể hiện giọng hát cảm xúc, cháy bỏng nhưng vẫn giữ chất nhạc tinh tế, sâu lắng của Vũ Cát Tường. Ca khúc được thu âm rất nhanh, trong vòng ba tiếng đồng hồ là hoàn thành cả phần hát chính và bè. Hồ Quỳnh Hương đã tự phối bè chứ không cần nhờ đến nhóm hát phụ. Sau buổi thu, Hồ Quỳnh Hương cảm thấy chưa ưng ý và dự định thu lại. Tuy nhiên, chính Vũ Cát Tường đã ngăn cản vì muốn giữ lại bản thu đầu với cảm xúc dạt dào và tự nhiên. Hồ Quỳnh Hương cho biết cô chỉ tập trung lấy cảm xúc tốt nhất khi có nhac sĩ bên cạnh, truyền cảm hứng và năng lượng cho mình. Chính sự trân trọng của nhạc sĩ và ca sĩ dành cho nhau đã tạo nên giá trị tinh thần của ca khúc này và tạo sự khác biệt.

Chia sẻ về lần hợp tác này, Hồ Quỳnh Hương cho biết: “Sau khi thử sức các thể loại âm nhạc, kể cả bolero, tôi muốn thực hiện một tác phẩm văn minh, hiện đại, hợp với thị hiệu của giới trẻ hiện nay. Sau quá trình tìm hiểu, tôi chủ động liên lạc với Vũ Cát Tường đặt hàng vì cảm thấy các sáng tác của nhạc sĩ trẻ luôn mới mẻ, văn minh và thú vị”.

Vũ Cát Tường rất xúc động khi đàn chị tìm đến mình. It ai biết rằng các sáng tác của cô cho người khác đều là tặng, chứ không bán. Không nhiều người được Vũ Cát Tường tặng ca khúc hay kết hợp cùng.

“Tường thấy được sự cố gắng của chị Hương khi muốn bắt kịp nhịp trẻ hiện đại, muốn gần với khán giả bây giờ nhưng không chọn những gì quá dễ dãi, chính sự nghiêm túc dành cho nhạc của chị khiến tôi thêm nể phục. Các sáng tác của Tường đa phần là những note rất cao, đôi khi cao đến mức bất ngờ, nhưng với em viết như vậy mới đã mới da diết và mới ra được tinh thần của ca khúc. Chị Hương là một trong số những nghệ sĩ hiếm hoi xử lý những note cao của bài do em viết rất ngọt ngào và tròn trịa”.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud