Hồ Quang Hiếu hát hit Phan Mạnh Quỳnh trên sân khấu Hát mãi ước mơ mùa 2

Hồ Quang Hiếu hát hit Phan Mạnh Quỳnh trên sân khấu Hát mãi ước mơ mùa 2

(Alotintuc.com) – Hát Mãi Ước Mơ tập 4 hứa hẹn nhiều những nước mắt và nụ cười với câu chuyện về người đàn ông cùng vợ vớt xác hơn 40 năm trên sông Sài Gòn. Ngoài ra, hoàn cảnh nam thí sinh khiếm thị kiếm tiền cho con ăn học cũng xúc động không kém.

Hát Mãi Ước Mơ tập 4 chào đón sự xuất hiện của Giám khảo khách mời – ca sĩ Hồ Quang Hiếu. Anh dành tặng khán giả ca khúc đầy cảm xúc Nơi ấy con tìm về, một sáng tác của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh. Bộ đôi Trấn Thành, Cẩm Ly tiếp tục đồng hành một cách đầy hứng khởi, tiếp sức cho các thí sinh trong đêm thi.

Câu chuyện đầu tiên của đêm thi thuộc về anh Đinh Công Luật, 28 tuổi, bị khiếm thị từ nhỏ. Năm 17 tuổi, anh Luật được ngôi trường ở quận Tân Phú nhận vào học nghề đàn và thanh nhạc. Chính nhờ hành trang đó mà anh Luật có thể kiếm sống bằng việc chơi nhạc ở đám tiệc và dạy đàn. Tuy vậy, có những khi cả tháng không ai gọi, công việc dạy đàn lại bấp bênh vì anh Luật không có bằng cấp, chỉ dạy cho người khiếm thị là chính. Những ngày không có việc, anh Luật đi bán tăm bông khắp các nẻo đường. Một năm trước, anh và vợ cưới nhau, có một đứa con nay đã 4 tháng tuổi. Mẹ vợ của anh Luật rơi lệ vui mừng vì bản thân khiếm thị, con gái và con rể cũng khiếm thị nhưng cháu ngoại lại có đôi mắt sáng hoàn toàn, cả Ban giám khảo và khán giả đều trào nước mắt cảm động. Anh Luật tham gia chương trình, mong có một số vốn để lo cho gia đình và nuôi con ăn học sau này. Liệu giọng hát trầm ấm của anh có chinh phục giải nhất của Hát Mãi Ước Mơ?.

Cô Lưu Thị Bạch Tuyết và chú Lưu Phước Đông là hai anh em, sống nương tựa nhau và cùng sở thích đàn ca để cuộc sống khuây khỏa. Cô Tuyết từng bị sốt bại liệt năm 2 tuổi khiến một tay trái và một chân phải rất yếu nhưng may mắn vẫn có thể đi được. Hàng ngày, cô Tuyết bán bánh xèo, bánh cống, bánh khọt kiếm sống. Chú Đông có cuộc hôn nhân đổ vỡ, con trai hiện sống cùng bà ngoại. Chú kiếm sống bằng nghề chạy xe ôm và phụ cô Tuyết bán buôn, mỗi tháng chắt chiu gửi về cấp dưỡng khoảng 1 triệu rưỡi đến 2 triệu để con ăn học. Chú Đông tâm sự trên sân khấu rằng đã hứa với con sẽ không lập gia đình nữa vì chú biết con rất sợ điều đó xảy ra. Cô Tuyết mong hát cho anh trai mình có tiền chăm lo cho con ăn học đến nơi, đến chốn.

Câu chuyện tiếp theo thực sự khiến người ta cảm động vì không nghĩ nó có thật trong cuộc sống này. Chú Nguyễn Văn Chúc, 60 tuổi, đã có thâm niên 40 năm chèo ghe vớt xác trên sông Sài Gòn. Ngày còn nhỏ, chú Chúc cùng bố chài luới. Khi lớn lên, chú lấy vợ và vẫn tiếp tục công việc “chạy ghe ôm”. Song song đó, chú lại có công việc khác, giúp đỡ cho xã hội đó là khi có ai nhảy cầu, chú lại chạy ghe ra ứng cứu và vớt xác trên sông. Lúc đầu, cô Nguyễn Thị Hinh – vợ chú Chúc còn sợ nhưng hiểu được đây là việc tốt, là việc làm từ tâm nên luôn ủng hộ, thậm chí theo chồng làm công việc đầy ý nghĩa này. Đôi vợ chồng đồng lòng làm việc nghĩa, hi vọng người đã chết cũng có được cái mồ, cái mả. Ngẫm lại một đời lênh đênh sông nước, làm việc, ăn uống, sinh hoạt đều trên ghe, cô Hinh đôi khi tủi thân vì tuổi tác đã lớn, bệnh nhiều mà không có nhà cửa ổn định. Chú Trần Công Sơn, bạn chú Chúc từng trải qua khoảng thời gian sống trên ghe nên hiểu hoàn cảnh của đôi vợ chồng, mong hát để họ có một số vốn nhỏ, ổn định cuộc sống. Chú Sơn cho biết ấn tượng nhất chính là nụ cười thường trực đầy sảng khoái trên môi của chú Chúc, mặc cho cuộc sống khó khăn đến nhường nào. Giọng hát của chú Sơn với một sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã khiến Trấn Thành đứng bật dậy vỗ tay. Chú Sơn có tiến sâu vào vòng trong và giúp đỡ cho người bạn đặc biệt của mình?

Kết thúc đêm thi là phần trình diễn của anh Cao Vũ Khanh, 27 tuổi, là nhân viên hành chính văn phòng ở trường THPT Cây Dương. Anh hát cho một cậu học sinh từng học ở trường mình là em Nguyễn Văn Tân, 18 tuổi, hiện là sinh viên năm 1 Đại học Cần Thơ. Văn Tân từng là một học sinh ngoan, năng nổ và thành tích tốt tại trường. Cha mẹ của Văn Tân làm thuê, làm mướn nuôi hai anh em ăn học, có khi phải vay mượn khắp nơi. Ở quê không kiếm được bao nhiêu, họ quyết định lên thành phố, mong tìm việc để hai con có cuộc sống tốt hơn. Cậu học sinh sống cùng ông bà già yếu, thu nhập không bao nhiêu, chủ yếu từ mảnh vườn nhỏ. Giữa năm lớp 12, Văn Tân quyết định nghỉ học vì gia cảnh quá khó khăn. Tuy nhiên, cha mẹ cậu đã khuyên và nhất quyết mong con trai học hành để sau này không khổ như mình. Không trực tiếp dạy Tân ngày nào vì làm công việc văn phòng nhưng Vũ Khanh luôn xem Văn Tân như một người bạn. Anh học được ở cậu học trò nghị lực vượt qua cuộc sống, dù hoàn cảnh khó khăn đến đâu vẫn phấn đấu học tập. Vũ Khanh mong hát để có một số tiền, giúp Tân trang trải chi phí học tập.

Cả 4 thí sinh là 4 câu chuyện đầy cảm động, đậm tính nhân văn và tình người sâu sắc. Đặc biệt, ở cuối chương trình, Ban tổ chức đã quyết định trao hai giải nhất cho hai thí sinh xuất sắc nhất đêm. Hai nhân vật đó là ai và đêm thi đã tràn ngập cảm xúc như thế nào?

Tất cả sẽ được giải đáp ở Hát Mãi Ước Mơ tập 4, phát sóng vào lúc 20g25, thứ Sáu, ngày 23/03/2017 trên HTV7.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud