Hiếu Nguyễn từ chàng trai Thái Bình đến Mỹ nam showbiz

Hiếu Nguyễn từ chàng trai Thái Bình đến Mỹ nam showbiz

(Alotintuc.com) – Rũ bỏ những hình ảnh cũ kỹ của chàng Thạch Sanh khi anh chàng gốc Thái Bình này mới vào Sài Gòn lập nghiệp nghề diễn xuất.

8u9a9002 bw

Sau đó là hình ảnh bụi bặm của Hưng Mã trong phim “Hương Ga” và Tuấn của “Bộ ba rắc rối”, Phi trong “Quyên” rồi đến anh chàng Mạnh Khôi của “Chiến dịch chống ế 2” Hiếu Nguyễn đã lột xác thành một quý ông thư sinh lịch lãm, đầy hấp dẫn và cô cùng lãng mạn.

8u9a8873 bw

Nếu như với những tập đầu tiên của “Chiến dịch chống ế 2” Hiếu Nguyễn còn lúng túng, chưa theo kịp các diễn viên của mùa một thì đến mấy tập sau này anh chàng “quê lúa” Thái Bình nhanh chóng lấy lại phong độ và hòa nhập dần cùng cả ekip. Nhân vật của Hiếu Nguyễn không phải tuyến hài gây cười cho khán giả như La Thành (Vĩnh Thắng) hay Lý Bình (Hải Long) mà là một anh chàng chững chạc, luôn biết suy nghĩ , gia trưởng và ý kiến của mình luôn luôn đúng, là người chỉ đạo của nhóm 3 chàng trai. Kiểu “típ” Nam thần trong những chuỗi sitcom trên truyền hình thực tế.
Giải thích cho những gì bỡ ngỡ từ tập đầu, Hiếu Nguyễn cho biết vì trước đây chỉ làm phim điện ảnh tiết tấu diễn khá chậm, phải chân thực và cần có cách chuyển biến tâm lý rõ ràng. Sang thể loại của “Chiến dịch chống ế 2” anh phải diễn liên tục, tăng tiết tấu diễn nhanh, cảm xúc cũng phải thay đổi trong tích tắc đó cũng là lý do khiến cho Hiếu hơi bỡ ngỡ và sượng ở những cảnh quay đầu tiên. Hiếu Nguyễn cho biết, càng những tập sau này, anh diễn lại ăn ý với Sĩ Thanh nhiều hơn.

8u9a8934
Từ nhỏ, Hiếu Nguyễn đã sống cùng anh chị và bà nội. Bố mẹ sáng nào cũng ra khỏi nhà lúc 2-3 giờ sáng để chở rau, củ, quả, hàng khô xuống chợ tỉnh bán và về nhà lúc trời chập choạng gà lên chuồng nên anh đã quen với cuộc sống chỉ gặp được ba mẹ vào buổi ăn tối, buộc Hiếu phải có tính tự lập vì hiểu được hoàn cảnh gia đình và cuộc sống lúc đó.

8u9a8956
Trong khi học cấp 3, Hiếu Nguyễn cũng chưa một lần dám nghĩ sẽ thi vào trường điện ảnh để làm diễn viên mà chỉ ước muốn đậu vào học điện lực hoặc xây dựng. Nhưng khi biết mình rớt đại học, Hiếu Nguyễn xin đi làm như bao bạn bè ở quê chứ không nghĩ đến chuyện ôn thi lại. Trong khi những người bạn của mình xin làm công nhân, phụ hồ, đi may…, Hiếu Nguyễn xin chú theo phụ xe tuyến Thái Bình – Móng Cái, một nghề vất vả và nguy hiểm.

8u9a8906
Lúc Hiếu Nguyễn lên Hà Nội, trong quá trình Hiếu đi xin việc và đợi việc, có người họ khuyên thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. Suy nghĩ khá lâu, cuối cùng Hiếu Nguyễn cũng nộp hồ sơ thi tuyển và không ngờ… đậu luôn.

8u9a8954 bw
Trong thời gian làm mọi việc để có thể kiếm thêm tiền sinh hoạt, Hiếu Nguyễn tham gia casting để tìm cơ hội cho mình. Vào năm 4, anh bỏ tiền túi bay vào Sài Gòn casting cho phim Thạch Sanh của cố đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu. Đó cũng chính là “viên gạch” đầu đời của Hiếu Nguyễn trong ngôi nhà nghệ thuật.

8u9a8916
Hiếu Nguyễn hy vọng thời gian tới sẽ có thêm nhiều vai diễn hay, những ê-kíp làm phim tốt để cống hiến nhiều hơn cho điện ảnh và thành công với con đường mình đã chọn.

8u9a8971

Photo: Lê Thiện Viễn
Stylist: Travis Nguyễn
Location: Pullman Saigon Centre

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud