Heat Waves – bản hit bị lãng quên và cán mốc 1 tỷ stream, Top 3 Billboard Hot 100 và cả đề cử Grammy

Heat Waves – bản hit bị lãng quên và cán mốc 1 tỷ stream, Top 3 Billboard Hot 100 và cả đề cử Grammy

(Alotintuc.com) – Một trong những bất ngờ thú vị nhất trong năm vừa qua, Heat Waves, đã tạo nên thành tích khó tin khi chính thức đạt 1 tỷ lượt stream trên Spotify.

1 TỶ STREAM TRÊN SPOTIFY SAU 2 NĂM PHÁT HÀNH

Thành tích này không một sớm một chiều, với riêng Glass Animals, đây chính xác là một cuộc viễn chinh. Ra mắt vào tháng 6 năm 2020, bài hát không có bước tiến quá bứt phá khi mới được đưa lên kệ. Nhóm nhạc 4 thành viên cũng không có cơ hội được quảng bá một cách thuận lợi khi đúng thời điểm đó đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến làng nhạc thế giới.

THỐNG LĨNH #1 BXH SPOTIFY TOÀN CẦU

Glass Animals đã trở thành ban nhạc Anh Quốc đầu tiên đạt vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng Spotify toàn cầu sau 7 năm (kể từ thành tích của One Direction vào năm 2015).

Đây là một thành tích đáng kinh ngạc, bài hát này đã lập nên kỷ lục lịch sử mới sau 81 tuần phát hành.

Ngoài ra, ’Heat Waves’ là ca khúc đầu tiên đạt hạng 1 trên bảng xếp hạng Top 40 bài hát của Mỹ được viết bởi một nhạc sĩ duy nhất kể từ ca khúc ‘Perfect’ của Ed Sheeran vào năm 2018. Và cũng là ca khúc hạng 1 đầu tiên được sáng tác, sản xuất, trình diễn bởi một nghệ sĩ duy nhất từ sau ca khúc ‘Happy’ của Pharrell William vào năm 2014.

ĐỀ CỬ GRAMMY CHO HẠNG MỤC BEST NEW ARTIST

Như một phép nhiệm màu, những giai điệu gây nghiện của Heat Waves dần tìm được đời sống của riêng mình, thu hút lượng lớn khán giả trên mạng xã hội TikTok. Heat Waves là bài hát thuộc thể loại Pop, R&B của ban nhạc indie rock Glass Animals. Ca khúc được ra mắt vào năm 2020 trong album phòng thu thứ 3 Dreamland. Tính đến thời điểm hiện tại, bài hát là bản hit lớn nhất trong sự nghiệp của Glass Animals, đồng thời là bước đệm để nhóm nhạc từ Oxford giành đề cử Grammy đầu tiên tại hạng mục Best New Artist.

QUÁN QUÂN BXH BILLBOARD

Tháng 9 năm 2021, bài hát có hơn 1 năm tuổi đời đã giành ngôi vị quán quân bảng xếp hạng Billboard Hot Rock & Alternative Songs. Thành tích này càng đặc biệt khi tính đến thời điểm nhận cúp, Heat Waves đã góp mặt đến 60 tuần, minh chứng nguồn sinh khí dồi dào cùng sức nóng vẫn luôn âm ỉ trong cộng đồng yêu nhạc.

TOP 3 BILLBOARD HOT 100

Chỉ 2 tháng sau, Heat Waves còn tạo nên một thành tích đáng chú ý khi xuất hiện trong top 3 bảng xếp hạng toàn cầu của Spotify. Ước tính, bài hát được repeat với số lượng lên tới 4,5 triệu lượt stream mỗi ngày.

Vào tháng 11 năm ngoái, Heat Waves đã khiến khán giả quê nhà thêm phần tự hào khi đánh dấu bước tiến lớn trên bảng xếp hạng Billboard. Sau 42 tuần bám trụ trên Billboard Hot 100, Heat Waves đã chạm ngõ top 10, đồng thời tạo nên kỷ lục của một ca khúc “đu đỉnh” lâu nhất.

Sau thành công đáng tự hào, Glass Animals đã nhận được lời đề nghị và trở thành nghệ sĩ thuộc Universal Music Group. Được biết đến là công ty quản lý nhiều siêu sao tên tuổi, Universal Music Group chắc chắn sẽ còn đưa tên tuổi của Glass Animals phổ biến và phủ sóng mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud