Hé lộ profile ứng viên hải ngoại đầu quân cho Ivymoda với mức lương ngàn đô

(Alotintuc.cpm) – Sự xuất hiện của Sếp Hữu Tiến (Dược sĩ Tiến), Sếp Trí và Sếp Dũng khiến cuộc chiến chiêu mộ nhân tài trong chương trình Cơ hội cho ai – Whose chance? tuần này trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Sếp Hữu Tiến (Dược sĩ Tiến) không ngần ngại ‘khiêu chiến’ cả dàn sếp để bảo vệ ứng viên Hà Thúc Sơn Tùng trước nguy cơ bị loại. Ứng viên Phan Kiệt sở hữu profile đầy ‘chất Mỹ’ thành công chốt lương ngàn đô.

Tuyển dụng được nhiều ứng viên chất lượng ở Cơ hội cho ai – Whose chance mùa 3 và mùa 4, Sếp Dũng DH Food và sếp Trí ASIM Group tiếp tục trở lại chương trình vào mùa 5 để tìm kiếm những nhân tố mới cho doanh nghiệp của mình. Được biết các ứng viên đầu quân cho doanh nghiệp của hai sếp đã và đang phát triển rất tốt, trở thành những nhân sự nòng cốt giúp công ty ngày càng vươn xa.

“Mùa 3 mùa bốn tôi tuyển được những nhân sự rất là giá trị. Hiện nay, các bạn vẫn đang làm việc tại DH Food. Có bạn giờ đang đi triển lãm ở Trung Quốc và bạn đã có những đóng góp rất nhiều ở thị trường nói tiếng Trung. Chương trình Cơ hội cho ai? thực ra cơ hội là cho các sếp!” –  Sếp Dũng chia sẻ.

Bên cạnh các ngành nghề như FMCG, thời trang hay công nghệ thì các công việc liên quan đến giải trí, showbiz cũng là 1 trong những ngành nghề rất được quan tâm hiện tại. Chương trình Cơ hội cho ai tuần này chào đón sự góp mặt của một vị sếp mới toanh là Sếp Phạm Minh Hữu Tiến (Dược sĩ Tiến) – Tổng giám đốc Công ty TNHH Dược Sĩ Tiến, hứa hẹn sẽ thổi luồng gió mới cho chương trình.

Ở cương vị là một vị sếp trẻ đang điều hành doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất mỹ và truyền thông giải trí, Sếp Hữu Tiến không chỉ mở ra cho ứng viên những cơ hội việc làm mới mà còn mang đến cho các bạn góc nhìn đa chiều trên con đường phát triển sự nghiệp.

Với tuyên ngôn thẳng thắn “Khi tôi nhìn thấy một ứng viên nào mà tôi thích, thì bạn đó muốn làm vị trí gì tôi sẽ cho bạn vị trí đó” – Sếp Hữu Tiến đã gửi thông điệp khơi mào cuộc ‘giành giật’ ứng viên đầy căng thẳng sắp tới đến các vị sếp còn lại.

Sếp Hiếu thấy rõ sức ép mà những vị sếp mới mang đến chương trình, nên tiết lộ rằng sẽ phải thay đổi chiến lược cuộc chơi một cách linh hoạt để thuyết phục ứng viên đầu quân cho Công ty Bảo Ngọc.

Vòng Đối đầu được khởi động với cuộc tranh tài giữa hai ứng viên ngang sức ngang tài.

Ứng viên Phan Kiệt (26 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh) có gần 9 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ. Anh tốt nghiệp loại giỏi ngành Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học bang Texas, từng làm chủ tịch hiệp hội học sinh châu Á tại Cao đẳng Cộng đồng Green River bang Washington. Ngoài ra Phan Kiện có hơn 3 năm kinh nghiệm làm chuyên viên phân tích dữ liệu cho một công ty Logistic tại Denver bang Colorado.

“Khi ở nước ngoài thì tôi đã làm việc với tư cách là một chuyên viên phân tích dữ liệu và khi về Việt Nam thì tôi có mong muốn sẽ tiếp tục được làm cái công việc đó vì tôi cảm thấy mình có thể làm rất tốt và có kinh nghiệm nhất. Tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức để thuyết phục các sếp rằng tôi là một nhân viên mà họ có thể trông cậy vào trong tương lai” – Phan Kiệt chia sẻ.

Đối thủ của Phan Kiện là ứng viên Hà Thúc Sơn Tùng (27 tuổi đến từ Huế), tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng, thành tạo tiếng Anh cao cấp và tiếng Trung sơ cấp. Ứng viên Sơn Tùng có  hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc với vị trí kế toán thanh toán và kế toán công nợ tại các tập đoàn đa quốc gia,  từng làm việc tại phòng xúc tiến thương mại trực thuộc lãnh sự quán Ý. Bên cạnh đó, anh còn nhiều lần vượt KPI cá nhân đoạt giải nhân viên xuất sắc tại nơi làm việc.

Sinh ra và lớn lên ở một ngôi làng nhỏ thuộc một huyện miền núi khó khăn, nhưng điều này không ngăn cảm ứng viên Sơn Tùng thực hiện ước mơ. Chia sẻ lý do tham gia  chương trình Cơ hội cho ai, Sơn Tùng cho biết: “Thứ nhất là em muốn tìm một cơ hội phù hợp với khả năng tiềm năng và giấc mơ của em, thứ hai là em muốn một phần nào đó góp thêm phần động lực cho các bạn nhỏ ở quê của em và khẳng định rằng là ở đâu có ý chí thì ở đó sẽ có con đường”

Mô tả bản thân với ba từ: Trung thực – chuyên nghiệp và chủ động, ứng viên Sơn Tùng mong muốn với năng lực và tố chất của bản thân sẽ chinh phục được các sếp và giành lấy cơ hội việc làm mơ ước.

Với chủ đề tranh biện: “Hiện nay có nhiều người trẻ ở một số khu vực chọn con đường xuất khẩu lao động để kiếm tiền nhanh thay vì đi học đại học theo bạn Đây có phải là xu hướng tốt hay không?” hai ứng viên đã có phần trình bày quan điểm đối nghịch đầy giằng co.

Ứng viên Phan Kiệt ủng hộ các bạn trẻ lựa chọn con đường xuất khẩu lao động. Theo anh, nếu có đủ tiền bạc và thời gian thì học đại học sẽ là lựa chọn lý tưởng. Nhưng với những người không có điều kiện thì xuất khẩu lao động là lựa chọn không tồi. Anh cho rằng đại không phải phải nơi duy nhất mà chúng ta có thể học hỏi và tích lũy kiến thức.

“Việc đi xuất khẩu lao động sẽ giúp các bạn có cơ hội học một ngôn ngữ mới, được tiếp xúc với nền văn hóa mới. Về lâu dài nó sẽ giúp sự nghiệp của các bạn thăng tiến hơn nữa. Ngoài ra, một lý do khác mà các bạn nên đi xuất khẩu lao đồng là đa số những công việc xuất khẩu lao động mang lại nguồn thu nhập cao hơn rất nhiều so với những công việc yêu cầu bằng cấp ở Việt Nam. Do đó, những người muốn vẫn chung cấp cho gia đình thì việc chọn đi xuất khẩu lao động là một ý tưởng rất tốt.” – Phan Kiệt chia sẻ.

Phản biện quan điểm của đối thủ, Sơn Tùng cho rằng xuất khẩu lao động chỉ giải quyết vấn đề trước mắt, còn về lâu dài những người đi xuất khẩu lao động sau 5-10 năm trở về sẽ không có đủ hành trang để đáp ứng ngành nghề đòi hỏi chuyên môn cao vậy thì họ sẽ đi về đâu?

Đáp lại câu hỏi của Sơn Tùng, Phan Kiện thẳng thắng rằng:  “Việc đi xuất khẩu lao động không đảm bảo chúng ta sẽ thành công trong tương lai, nó chỉ tạo nền tảng để chúng ta phát triển còn phát triển tới đâu còn tùy vào nỗ lực và cố gắng của mỗi cá nhân. Khi họ có nhiều trải nghiệm thì họ sẽ có thêm kiến thức và cơ hội phát triển ở cả nước ngoài và Việt Nam.”

Trái ngược hoàn toàn với đối thủ, ứng viên Sơn Tùng không ủng hộ xu hướng đi lao động xuất khẩu thay vì học đại học. Anh cho rằng chỉ nên xem việc xuất khẩu lao động thay cho việc đi đại học là một lựa chọn, và lựa chọn này chỉ nên sử dụng khi không còn lựa chọn khác. Ứng viên đưa ra hai lý do để bảo vệ quan điểm của mình đó là: “Thứ nhất một quốc gia không thể nào hùng mạnh nếu chỉ có một lực lượng lao động phổ thông được. Thứ hai nếu cổ vũ xu hướng này sẽ tạo ra trào lưu ham giàu nhanh rồi đi ra nước ngoài sau đó bị vỡ mộng. Bởi vì thực ra công việc lao động xuất khẩu bên nước ngoài cũng rất là nặng nhọc, thậm chí còn nặng nhọc ở Việt Nam.  Bên cạnh đó là những rủi ro về sức khỏe về mặt vật lý lẫn là tinh thần.”

“Nếu không đi xuất khẩu lao động mà chọn đi học thì làm sao chắc chắn khi ra trường chúng ta vẫn sẽ có công việc tốt hơn so với lúc mà chúng ta xuất khẩu lao động.” – Phan Kiệt đưa ra câu hỏi phản biện.

Đáp trả sự phản bác của đối phương, Sơn Tùng cho rằng dù đi học đại học hay xuất khẩu lao động thì tương lai của bạn đều sẽ không chắc chắn. Nhưng lý do người ta vẫn khuyến khích đi học đại học bởi vì con đường này là con đường đơn giản nhất. Số liệu thống kê cho thấy rằng những người mà có học vấn càng cao thì thu nhập của họ cũng sẽ cao theo học vấn của họ. Còn việc vào trường đại học bạn có học hiệu quả hay không là nỗ lực của bản thân.

“Mình tin chắc là nếu 4 năm đại học bạn thực sự học nghiêm túc, cầu thị thì ra trường vẫn sẽ có việc làm như thường, thậm chí lương có thể còn cao hơn những bạn đi xuất khẩu lao động.” –  Sơn Tùng quả quyết.

Cả hai ứng viên đưa ra rất nhiều lý lẽ để bảo vệ quan điểm của mình đến cùng, các sếp cũng theo đó chia hai phe rõ ràng. Sếp Lan ủng hộ quan điểm của Sơn Tùng, sếp Hiếu nhìn từ thực tế xã hội nên đồng cảm với chia sẻ của Phan Kiệt.

Sự khác biệt trong quan điểm của hai ứng viên còn được thể hiện rõ hơn khi Sếp Dũng đưa ra câu hỏi cho cả hai về việc có nên đi làm thêm trong thời gian học đại học không?

Với những trải nghiệm của bản thân ở nước ngoài, Phan Kiệt cho biết anh có đi làm thêm một số công việc trong khuôn viên của trường và học hỏi được nhiều điều từ đó, nên anh ủng hộ vừa đi học vừa đi làm. Ứng viên Sơn Tùng lại có suy nghĩ khác. Anh cho rằng song song vừa học vừa làm trong thời gian học đại học sẽ làm thời gian học giảm xuống dẫn đến ảnh hưởng đến kết quả học tập.“Mình có khoảng 35 năm để làm việc thì mình không có gì phải vội đi làm vài tháng để cố kiếm một số tiền rất là nhỏ. Em thấy nó không đáng!” – Sơn Tùng bày tỏ.

Trong khi sếp Dũng rất đồng ý với quan điểm học cho ra học của Sơn Tùng, thì Sếp Vũ Linh lại tìm được những điểm chạm với Phan Kiệt sau đưa ra thử thách ứng viên này. Đó là trong 15 giây ứng viên phải tạo ra ba luận điểm ủng hộ việc đi học đại học thay vì đi xuất khẩu lao động. Được tiếp nhận phương pháp giáo dục phương Tây nên Phan Kiệt xuất sắc hoàn thành thử thách khiến Sếp Vũ Linh phải tấm tắc: “Đây chính xác là cách tư duy của người Mỹ nhưng họ sẽ chọn một đường chứ không đi nước đôi. Kiệt ứng phó với câu hỏi này khá là giống với những gì mà tôi cũng từng được đào tạo.”

Về phía Sếp Hữu Tiến, anh đánh giá cao phần trình bày của cả hai ứng viên. Tuy nhiên Sếp Hữu Tiến có phần thích Sơn Tùng hơn bởi lý do ứng viên này tham gia chương trình là truyền cảm hứng, tạo động lực cho các em nhỏ ở quê hương. Ngoài ra, Sơn Tùng còn chinh phục được  Sếp Hữu Tiến khi đầu chương trình giới thiệu bản thân là  người chủ động. Nói về sự chủ động của mình ứng viên này chia sẻ: “Em là một trong ba người duy nhất ở trong công ty được làm việc tại nhà mà không có ai giám sát hết. Bởi vì sếp hoàn toàn tin tưởng vào việc em có thể chủ động làm hết công việc mà không cần phải có một người nào giám sát”

Theo Sếp Hữu Tiến sự chủ động của Sơn Tùng khiến những người làm sếp rất yên tâm khi giao việc, đây cũng là một năng lực đáng kể để ứng viên này cạnh tranh với đối thủ.

Sau khi các sếp thử thách ứng viên bằng hàng loạt câu hỏi và tình huống khó nhằn. Cục diện cuộc chiêu mộ nhân sự tuần này dần được định hình.

Kết thúc vòng Đối mặt 4/7 sếp bình chọn cho Phan Kiệt còn Sơn Tùng chỉ được 3/7 phiếu bình chọn.

Trước khi rời chương trình, Sơn Tùng đã có phần trình bày ca khúc “Ba kể con nghe” đầy  tình cảm để dành tặng cậu  con trai của mình: “Em cũng muốn tặng một món quà cho con trai 11 tháng tuổi của em, để sau này bé biết hồi xưa ba sống một tuổi trẻ rất bùng nổ ”

Tưởng chừng vòng Đối đầu đã có thể khép lại sau phần thể hiện của Sơn Tùng. Nhưng một tình huống căng thẳng đã xảy ra giữa các sếp.

Sếp Hữu Tiến lập tức quay sang hỏi các sếp còn lại một câu hỏi mà có lẽ  khán giả cũng vô cùng quan tâm: “Vì sao các Sếp không chọn Sơn Tùng? Hay vì bạn ứng viên còn lại có hồ sơ học tập tại Mỹ cho nên trội hơn?”

Sự chất vấn của Sếp Hữu Tiến khiến các sếp đứng hình mất vài giây trước trước khi có thể đưa ra lý do loại ứng viên Sơn Tùng.

“Hai ứng viên bằng nhau 9 phần, 1 phần còn lại là cảm xúc cá nhân. Cá nhân tôi có cảm xúc với bạn Phan Kiệt nhiều hơn. Nếu Sơn Tùng trong cuộc chiến khác tôi chắc chắn sẽ chọn Tùng.” –  Sếp Vũ Linh chia sẻ

Còn Sếp Trí bày tỏ rằng kết quả của hai ứng viên san sát nhau, các sếp có thể đã có sẵn trong đầu vài vị trí công việc và thấy rằng Phan Kiệt phù hợp hơn nên bình chọn cho bạn ấy. Ngoài ra, Sếp Trí nói thêm về lý do muốn chọn Phan Kiệt còn là vì  ứng viên này có cấu trúc trả lời câu hỏi tốt làm cho mọi người dễ nghe.

Sau câu trả lời của Sếp Trí, Sếp Hữu Tiến phản bác: “Nếu cứ chấm phần thi này dựa việc trình bày có cấu trúc tốt hơn thì liệu rằng những bạn cũng làm kế toán như Sơn Tùng có dám bước lên đây thi nữa không?”

Ứng viên Sơn Tùng vô cùng bất ngờ và cảm kích trước hành động của Sếp Hữu Tiến dành cho mình. Anh cũng hiểu rằng thường doanh nghiệp sẽ cần người phù hợp chứ chưa chắc cần người giỏi. Vì vậy dù không được tiếp tục vào vòng trong nhưng anh cũng rất vui vì phần nào đó đã hiện thực được mong muốn gửi món quà đến con trai của mình.

Bước vào vòng Chinh phục, ứng viên Phan Kiệt đã vận dụng mọi kiến thức và kỹ năng tích lũy được trong thời gian anh làm việc ở Mỹ để lần lượt giải đáp những câu hỏi ‘ngóc ngách’ từ các sếp.

Mong muốn hiểu rõ hơn ứng viên, Sếp Hiếu yêu cầu Phan Kiệt chia sẻ 3 từ khóa mô tả sự khác biệt giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài, và 3 từ khóa tiếp theo để giảm bớt sự khác biệt này.

Ứng viên thẳng thắn chia sẻ sự khác biệt giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài nằm ở 3 từ “Thoải mái – Tự Do – Kết quả”. Và 3 để giúp giảm bớt sự khác biệt này chính là “Tin tưởng – Tin tưởng – Tin tưởng”

Ứng viên Phan Kiệt cũng cho thấy sự phù hợp về chuyên môn với doanh nghiệp về viễn thông của Sếp Trí, doanh nghiệp giáo dục của Sếp Lan và doanh nghiệp về thời trang của Sếp Linh. Anh lần lượt chinh phục các sếp bằng những câu trả lời vô cùng ‘matching’ với yêu cầu. Khép lại vòng Chinh phục, Phan Kiệt nhận được 4 đèn xanh và 2 đèn đỏ thành công dành tấm vé bước vào vòng Cơ hội cho ai để trực tiếp deal lương với các sếp của chương trình.

Ở vòng cơ hội cho ai, các sếp đều đưa ra mức lương trên ngàn đô để chiêu mộ Phan Kiệt về làm việc tại doanh nghiệp. Trong đó Sếp Vũ Linh đề xuất vị trí Trưởng nhóm phát triển dự án phân tích dữ liệu với mức lương  35.000.000 đồng;  Sếp Trí đề xuất vị trí là chuyên viên phân tích dữ liệu làm việc tại Hà Nội với mức lương 25.000.000 đồng; Sếp Hiếu đề xuất vị trí quản lý dự án SBU –  đơn vị kinh doanh chiến lược với mức lương  31.868.686 đồng và  Sếp Lan đề xuất vị trí quản lý vận hành khách hàng làm ở Hà Nội với mức lương 33.000.000 đồng

Trong tất cả offer các sếp đưa ra, chỉ có Sếp Vũ Linh và sếp Lan đáp ứng được mức lương kỳ vọng của ứng viên Phan Kiệt. Tuy nhiên, ngoài vấn đề về lương, ứng viên này còn mong muốn được làm việc tại TP.HCM để gần gia đình nên đã chọn đầu quân cho Ivy Moda của Sếp Vũ Linh.

Tập 9 Cơ hội cho ai – Whose chance khép lại với nghi thức ký kết hợp tác giữa Sếp Vũ Linh và ứng viên Phan Kiệt. Sự quay trở lại của Sếp Trí , Sếp Dũng và lần đầu tiên xuất hiện Sếp Hữu Tiến đã làm “ đường đua” nóng hơn bao giờ hết. Hãy đón chờ những ứng viên xuất sắc tiếp theo đến với Cơ hội cho ai vào lúc 20h30 thứ 6 hàng tuần trên VTV3.

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, là biên tập viên, hỗ trợ PR, Marketing và là người điều hành nội dung của Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho: Hồ Quang Hiếu, NS Nguyễn Văn Chung, Y Thanh, NS Phúc Trường, Sỹ Luân, nhóm nhạc Urban Fu$e VN, DV Thiện Nhân, Công ty 3K Media Productions... Phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý . Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x