HBO ra mắt phim điện ảnh “Bad Education – Nền giáo dục xấu xí”

HBO ra mắt phim điện ảnh “Bad Education – Nền giáo dục xấu xí”

(Alotintuc.com) – Bad Education là một bộ phim hài kịch năm 2019 của Mỹ do Cory Finley đạo diễn và Mike Makowsky viết kịch bản dựa trên một câu chuyện có thật.

Frank Tassone là một giám thị trường rất thích ở Long Island. Anh phấn đấu để đưa trường trung học Roslyn lên đỉnh cao và được ghi nhận với thành công ngày càng tăng. Khi trợ lý tổng giám đốc, Pamela Gluckin, bị bắt vì tham ô tiền từ ngân sách của trường cho các chi phí riêng của cô ấy và gia đình, Frank đã cố hết sức để quét vụ bê bối dưới thảm để danh tiếng của trường không bị đe dọa.

Trong khi đó, Rachel Bhargava, một nhà văn nhân viên cho tờ báo của trường, bắt đầu nghiên cứu về ngân sách của trường. Cô phát hiện ra một dấu vết tham ô dẫn đến chính Frank. Khi Frank biết về cuộc điều tra của Rachel, anh ta cố ngăn cô tiếp tục câu chuyện. Tuy nhiên, sau khi được cha truyền cảm hứng, Rachel thuyết phục người đứng đầu tờ báo của trường giúp cô phá vỡ vụ bê bối.

Mức độ sai trái của Frank sớm được phơi bày, bao gồm cả một vụ ngoại tình mà anh ta có sau lưng đối tác trong nước Thomas Tuggiero. Frank bị bắt, cùng với Pamela, cháu gái và chồng của cô. Frank Tassone bị kết tội tham ô và bị kết án từ 4 đến 12 năm tù. Pamela Gluckin cung cấp bằng chứng và lời khai về sự tham ô để đổi lấy việc giữ cho gia đình cô không gặp rắc rối và nhận bản án từ 3 đến 9 năm. Tổng cộng 11 triệu đô đã bị đánh cắp từ ngân sách của trường.

“Bad Education” đươc đạo diễn bởi Cory Finley (“Thoroughbreds-Con nhà nòi”), viết kịch bản bởi Mike Makowsky (“I Think We’re Alone Now-Tôi nghĩ giờ chỉ còn chúng ta”) và dựa trên một bài báo của Robert Kolker trên Tạp chí New York. Bộ phim có sự góp mặt của nam diễn viên được đề cử giải Oscar và chiến thắng giải Tony, Hugh Jackman (“The Greatest Showman-Ông bầu vĩ đại nhất,” “Les Misérables-Những người khốn khổ”) và nữ diễn viên thắng giải Emmy, Oscar và Quả Cầu Vàng, Allison Janney (“I, Tonya-Tôi là Tonya,” “Mom-Mẹ”).

Dàn diễn viên còn có ngôi sao giành giải Emmy, Ray Romano (“The Irish Man-Người đàn ông Ireland,” “The Big Sick-Trọng bệnh”), thủ vai Big Bob Spicer, chủ tịch hội đồng nhà trường. Các diễn viên khác bao gồm Geraldine Viswanathan (“Miracle Workers-Người tạo ra phép màu,” “Blockers-Những người ngăn chặn”), Alex Wolff (“Jumanji: The Next Level-Jumanji: Cấp độ tiếp theo,” “Hereditary-Di truyền”), Rafael Casal (“Blindspotting-Gà mờ”) và Annaleigh Ashford (“Frozen-Nữ hoàng băng giá,” “Master of Sex-Tình thánh”).

“Bad Education”, một sản phẩm của HBO Films, được đạo diễn bởi Cory Finley (“Thoroughbreds-Con nhà nòi”); viết kịch bản bởi Mike Makowsky (“I Think We’re Alone Now-Tôi nghĩ giờ chỉ còn chúng ta”); dựa trên một bài báo của Robert Kolker trong Tạp chí New York; sản xuất bởi Fred Berger (được đề cử giải Oscar cho “La La Land-Xứ sở mộng mơ”) và Brian Kavanaugh-Jones (“Midnight Special- Chuyên mục đặc biệt nửa đêm”) thuộc hãng Automatik; Julia Lebedev (“Dear White People-Thân gửi người da trắng”), Edward Vaisman (“The Discovery-Khám phá”) và Oren Moverman (“The Messenger-Người đưa tin”) từ Sight Unseen Pictures; Mike Makowsky thuộc hãng Slater Hall; điều hành sản xuất bởi Leonid Lebedev (“Dear White People-Thân gửi người da trắng”) và Caroline Jacko (“The Scoop-Tin sốt dẻo”).

Trên trang web tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes, bộ phim giữ tỷ lệ phê duyệt 93% dựa trên 101 đánh giá và xếp hạng trung bình 7,37 / 10. Trên Metacritic, bộ phim có số điểm 79 trên 100, dựa trên 25 nhà phê bình.

Tại Việt Nam, khan giả có thể theo dõi bộ phim qua dịch vụ truyền hình trực tuyến HBO GO trên ứng dụng FPT Play (hỗ trợ xem trên nhiều thiết bị: Smart TV, Smart Phone, PC/Laptop, FPT Play Box/Android Box) và Website https://fptplay.vn.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud