Hạt gạo chia đôi lần 4: Tết sum vầy đong đầy nhân ái cho bệnh nhân HIV/AIDS

Hạt gạo chia đôi lần 4: Tết sum vầy đong đầy nhân ái cho bệnh nhân HIV/AIDS

(Alotintuc.com) – 8 giờ sáng ngày 24/2, mạng lưới của những người sống với HIV/AIDS tại Việt Nam (VNP+) và Uỷ ban Phòng chống AIDS Tp.HCM đã phối hợp tổ chức chương trình văn nghệ, họp mặt “Hạt gạo chia đôi” lần thứ tư với chủ đề “Tết sum vầy – đong đầy nhân ái” cho 200 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại TP.HCM tại nhà thiếu nhi quận 10, 139 Bắc Hải, Q.10 TP.HCM. Đây là lần thứ 4 chương trình được tổ chức. Các phần quà được tài trợ từ nhiều mạnh thường quân cùng nhiều doanh nghiệp lớn như: Sá Xị Chương Dương, váng sữa Monte… cùng sự hỗ trợ truyền thông của CTY TNHH Truyền thông Ngôi Sao Thời Đại.

Thanh vien VNPplus gui loi cam on manh thuong quan va nghe si

Chương trình được tổ chức với mục đích họp mặt các thành viên VNP+ tại TP.HCM, giao lưu văn nghệ với các văn nghệ sĩ, và quan trọng nhất lạ trao tặng 200 phần quà, trị giá 300.000/phần, bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, 1kg đường, 1kg bột ngọt, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 10 hộp váng sữa, 6 lon nước ngọt… ủng hộ cho các gia định bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn TP.HCM.

Phuong Anh idol, nha bao ca si Bich Phuong, A khoi cong so trang Tran va ca si Luu Chi Vy

IMG_1964_1_resize

IMG_1986_1_resize

IMG_2140_1_resize

Dao dien Thai Huynh

Hoa Hau Chuyen Gioi Miss Beauty Hy Sa B

Theo anh Nguyễn Anh Phong, đại diện của VNP+, nguồn vốn hỗ trợ cho bệnh nhân HIV/AIDS trong những năm gần đây ngày càng eo hẹp, một phần vì tình hình kinh tế khó khăn, phần vì các nhà tài trợ còn e dè khi nghe đến ba chữ HIV. “Các doanh nghiệp và tổ chức thường rất sẵn lòng tài trợ cho người già cả neo đơn, trẻ mồ côi hay người khuyết tật, nhưng khi nghe đến người bệnh AIDS thì mọi người đều đắn đo. Có thể thấy, vẫn còn đó một sự phân biệt, dù việc mắc căn bệnh thế kỷ rất nhiều trường hợp là do tai nạn vô tình”, anh Phong chia sẻ. Do vậy, việc tổ chức thành công chương trình lần này là sự nỗ lực rất lớn của mạng lưới VNP+ và sự ủng hộ của các mạnh thường quân và các văn nghệ sĩ.

Trao qua (9)

Trao qua (8)

Trao qua

Trao qua (7)

Bác sĩ Tiêu Thị Ngọc Vân, Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, cho biết trong tình hình các hoạt động cộng đồng vì bệnh nhân AIDS ngày càng hiếm trong thời gian gần đây thì chương trình “Hạt gạo chia đôi” mang một ý nghĩa rất lớn, đặc biệt trong dịp Tết sắp đến: “Ngoài khó khăn về kinh phí, thì một khó khăn khác của trung tâm trong việc hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân AIDS là việc nhiều người còn vì mặc cảm, sợ bị kì thị mà sống ẩn mình, không dám lộ diện, từ đó dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy bản thân bị bỏ rơi. Do vậy, những chương trình đồng hành với người bệnh như “Hạt gạo chia đôi” sẽ có nhiều tác động tích cực lên tinh thần của người bệnh, giúp họ có động lực để sống tốt và cống hiến cho xã hội nhiều hơn”.

Phuong Anh Idol

Chương trình có sự góp mặt của nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như Hoa hậu chuyển giới đầu tiên của Việt Nam Hy Sa B, ca sĩ Lưu Chí Vỹ, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, nữ ca sĩ hải ngoại Nhật Hạ, ca sĩ Phương Anh Idol, nhà báo viết chuyên viết về mảng từ thiện xã hội/ca sĩ Ngô Bích Phượng, Á Khôi công sở/ nữ doanh nhân Trang Trần, ban nhạc Mộc Saigon Band và ca sĩ Việt Linh, diễn viên Thái Quốc, ca sĩ Nguyên Hy, ca sĩ Cao Mạnh Thắng, đạo diễn Thái Huỳnh, diễn viên Lương Duyên…

Ong Nguyen Anh Phong - Truong dai dien mang luoi VNPplus

Nhat Ha (3)

Nha bao chuyen viet mang tu thien xa hoi ca si Ngo Bich Phuong (3)

Luu Chi Vy (2)

Ca si Nguyen Hy

Ca si Cao Manh Thang

Bac si Tieu Thi Ngoc Van - Giam doc trung tam phong chong hivaids tphcm

Ngày 31/1 sắp tới, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức ở Củ Chi, dự kiến sẽ tiếp tục trao 200 phần quà cho những hộ gia đình có người bị AIDS gặp khó khăn trong địa bàn huyện Củ Chi.

Photo: Trần Dũng, Mễ Thuận
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud