Hành trình nhiều nước mắt của Hà Phương khi viết sách

Hành trình nhiều nước mắt của Hà Phương khi viết sách

(Alotintuc.com) – Bên cạnh vai trò là một ngôi sao ca nhạc, Hà Phương vừa dấn thân vào nghiệp viết lách và phim ảnh. Để thai nghén và ra đời quyển sách đầu tay Finding Julia, Hà Phương đã phải hi sinh rất nhiều thứ trong đó có cả cuộc sống gia đình bên cạnh người chồng tỉ phú.

Từ trước đến nay, Hà Phương được biết đến với vai trò là một ca sĩ với giọng ca ngọt ngào đằm thắm. Cô còn là nhân vật giàu có và quyền lực bậc nhất tại hải ngoài vì là vợ của tỉ phú gốc Việt Chính Chu. Mới đây, khán giả lại có dịp bất ngờ khi biết cô vừa ra mắt quyển sách đầu tay mang tên Finding Julia. Hà Phương cho biết cô có mong muốn cháy bỏng cho ra đời một quyền sách nói về thân phận và vai trò của người phụ nữ và cuối cùng ước nguyện cũng thành sau 5 năm thai nghén. Những tưởng việc ra mắt sách của nữ tỉ phú sẽ dễ dàng và thuận lợi, tuy nhiên Hà Phương đã phải hi sinh rất nhiều, thậm chí có lúc rơi nước mắt và có ý định bỏ cuộc trước quá nhiều thử thách mà cô gặp phải suốt thời gian qua. Hành trình “tìm kiếm” quyển sách cuộc đời của Hà Phương trắc trở và khó khăn không kém gì nhân vật chính Julia.

5 năm về trước, Hà Phương bắt tay vào thực hiện quyển sách với việc ghi chép lại những câu chuyện của chính cô khi mới sang Mỹ. Tuy có lợi thế về những trải nghiệm bản thân, khó khăn lớn nhất của Hà Phương khi ấy là cân bằng cuộc sống gia đình và vốn tiếng Anh còn rất hạn chế. Đang có cuộc sống yên ấm, hạnh phúc trong nhung lụa, Hà Phương đặt mình vào vai trò của một người làm sáng tác nghệ thuật với nhiều gian nan trắc trở. Cô kể mỗi ngày chỉ có thời gian vài tiếng để viết lách vào buổi tối khuya. Cô còn phải tranh thủ lúc chồng đi công tác, con đã ngủ mỗi ngày một chút trong suốt 5 năm ròng rã. Nhiều lúc gặp bế tắc đến rơi nước mắt, Hà Phương cũng không chia sẻ nhiều với chồng con vì sợ ảnh hưởng chung đến không khí gia đình. Nữ ca sĩ chia sẻ cô đã “ăn cắp” thời gian đáng lẽ phải dành riêng cho gia đình để hoàn thành quyển sách này.

Về tiếng Anh, nữ ca sĩ đã phải cố gắng học hết tốc lực các ngôn ngữ văn chương khó nhằn dù với một người trưởng thành, lại rất bận rộn thì đây là thử thách không nhỏ. Mặc dù sách được Hà Phương viết bằng tiếng Việt, nhưng sau đó chính cô cũng đã phải rà lại từng câu từng chữ để chắc chắn nội dung được dịch sang tiếng Anh đúng thông điệp. Đây là một trong những công đoạn tiêu tốn nhiều thời gian nhất của nữ ca sĩ.

Lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật trong cuộc đời của ca sĩ Hà Phương, “Finding Julia” kể về nữ sinh có gốc Á – Âu học diễn xuất tên là Julia Chamonix, bị ám ảnh bởi cái chết của người mẹ Việt Nam của mình – một ngôi sao ca nhạc và điện ảnh Việt Nam. Đồng thời, cuốn sách là mô tả về những khát vọng thầm kín của chính Julia trong cuộc đời. Mắc kẹt giữa 2 nền văn hóa trái ngược nhau, phương Đông – phương Tây, Julia luôn tự dằn vặt mình với câu hỏi rốt cuộc bản thân mình phù hợp với phương trời nào.

Vừa qua, sách Finding Julia đã được ra mắt chính thức trên Amazon với dạng Ebook (giá $2,99) và bản mềm (giá $7,99) trên website www.findingjulia.net.. Đồng thời, Hà Phương còn cho ra mắt bộ phim cùng tên trong khuôn khổ LHP Châu Á Thế Giới. Cả hai tác phẩm nghệ thuật được giới phê bình đánh giá cao không chỉ bởi chất lượng, mà còn là sự cố gắng của Hà Phương khi cô đã làm việc rất trơn tru cùng một ekip Hollywood hùng hậu.

Hà Phương cho biết, sau khi quảng bá cho sách và phim xong, cô sẽ bắt tay vào những dự án mới để tiếp tục ra giới mộ điểu trên toàn thế giới vào năm 2018.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud