Hành trình lột xác từ thân hình cò ma đến soái ca vạn người mê của chàng vận động viên điền kinh

Hành trình lột xác từ thân hình cò ma đến soái ca vạn người mê của chàng vận động viên điền kinh

(Alotintuc.com) – Mới đây, mạng xã hội lại đang lan truyền về câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực và của chàng vận động viên điền kinh Lê Công Tuấn. Lê Công Tuấn được biết đến là một vận động viên điền kinh của đội tuyến quốc gia, anh từng đạt huy chương đồng tại giải điền kinh quốc tế mờ rộng. Sự nghiệp thể thao của chàng trai Thái Bình đang ngày càng rộng mở và được xem là một trong những vận động viên trẻ tiềm năng.

Thế nhưng, khi sự nghiệp vừa mới bắt đầu thì tai nạn giao thông xảy ra đã cướp đi cơ hội chinh phục những giải đấu lớn của Lê Công Tuấn. Mọi thứ tưởng chừng sụp đổ hoàn toàn nhưng rồi bằng nghị lực và sự cố gắng, Lê Công Tuấn đã thay đổi mình, lột xác để tìm kiếm cơ hội ở bộ môn thể thao khác là Gym. Gym giúp cho Lê Công Tuấn lột xác hoàn toàn từ một chàng trai gầy gò với thân hình cò ma trở thành “Soái ca” vạn người mê với thân hình 6 múi lực lưỡng. Không những vậy, Lê Công Tuấn còn vinh dự được chọn là đại diện cho Nabba Việt Nam tham gia tranh tài lại đấu trường quốc tế dành cho các Gymer diễn ra vào ngày 26/11 tại Singapore.

Sau khi chia sẻ câu chuyện về hành trình chinh phục ước mơ và quá trình tập luyện thay đổi mình, dòng trạng thái của Lê Công Tuấn thu hút hàng nghìn lượt like và chia sẻ trên mạng xã hội.

Lê Cống tuấn viết: “Từ một chàng trai có thân hình gầy gò, ốm yếu nhưng với tố chất và niềm đam mê thể thao mãnh liệt trong người ,tôi đã được chọn vào đội tuyển điền kinh. Tại trung tâm huấn luyện, tôi được dạy dỗ và rèn luyện cùng với huấn luyện viên đội tuyển quốc gia và các vận động viên hàng đầu trong nước. Tại đó, tôi tập luyện tích cực và được trau dồi những phương pháp tốt nhất, hiện đại nhất. Từ đó, tôi không ngừng nỗ lực thay đổi bản thân vì 1 tương lai toả sáng để đạt được những thành tích cao và mong muốn cống hiến cho đất nước.
Để có được vinh quang , tôi đã không ngừng cố gắng khổ luyện khắc nghiệt theo cường độ của các vận động viên hàng đầu. Nếu không có một lòng quyết tâm cao độ cùng ý chí kiên cường thì chắc tôi khó có thể theo đuổi vì những bài tập quá sức chịu đựng của một người bình thường. Trong môi trường thể thao, ngoài là trung tâm đào tạo, nơi đó với tôi như một gia đình, mọi người yêu thương đùm bọc giúp đỡ nhau để cùng phát triển.


Thời gian dần trôi qua rồi cũng đến ngày tôi gặt hái được thành công từ những cố gắng của mình, tôi đạt được huy chương tại các giải đấu trong nước và huy chương tại giải điền kinh quốc tế mở rộng .Khi đó niềm vui và hạnh phúc trong tôi rất lớn, bởi những nỗ lực, khó khăn của mình cuối cùng cũng đã được đền đáp. Tôi sung sướng vì làm cho thầy tôi nở nụ cười, tôi hạnh phúc khi mang lại niềm tự hào cho gia đình. Mọi thứ như một giấc mơ và giấc mơ đó đã nhanh chóng kết thúc vì không lâu sau đó tôi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng.


Mọi thứ trong tôi sụp đổ hoàn toàn, ý chí tụt xuống đáy, sự chán nản tăng lên cao, tôi được ban huấn luyện cho nghỉ một thời gian để điều trị chấn thương. Lúc đó là khoảng thời gian tồi tệ, trong đầu tôi là những suy nghĩ tiêu cực, sự nghiệp vận động viên với tôi coi như chấm dứt từ đây. Trong lúc tôi tuyệt vọng nhất thì tôi đã tìm được một người bạn đồng hành mới cùng mình đó là Gym. Tôi làm quen với Gym khi tập hồi phục tại một phòng tập. Ở đó tôi thấy dáng mọi người người rất đẹp, từ trai đến gái, lớn lẫn nhỏ, mọi người giúp đỡ nhau, cùng hăng say tập luyện. Nhiều người đã tâm sự với tôi là gym giúp họ thay đổi cuộc sống, tôi rất ngưỡng mộ và tâm sự nhiều với những người bạn cùng tập. Và rồi tôi gặp một người bạn, tôi chia sẻ tình trạng tôi đang gặp và nhờ bạn tư vấn, hướng dẫn tôi trong phương pháp tập luyện. Ngày qua ngày chúng tôi luôn nói chuyện về gym và đến phòng tập 2 tiếng trong ngày. Dần dần gym trở thành thói quen và niềm đam mê. Cứ thế, tình yêu tôi dành cho gym ngày một lớn dần theo thời gian. Rồi tôi bình phục và trở lại sân tập điền kinh với thể trạng tốt nhất nhưng vết thương cũ khiến tôi không thể tập luyện tốt nhất được như xưa nữa, nó đã có một vết tì, khi tập nặng cơn đau đớn lại đến là hành hạ tôi, bác sỹ khuyên tôi nên nghỉ hẳn một thời gian dài rồi hãy trở lại tập luyện.


Sự thất vọng lại xuất hiện, nỗi buồn lại đeo bám, nhưng lúc đó trong đầu tôi lại hiện lên chữ Gym và tôi lại tìm đến nó, tập luyện tích cực, bắt đầu đi học về nó để trau dồi kiến thức tối ưu nhất. Tôi bắt đầu tìm tòi và học hỏi về nó nhiều hơn. Đến lúc này tôi quyết định giải nghệ, một sự lựa chọn không hề dễ dàng. Tuy nhiên tôi nghĩ ông trời lấy của mình cái này sẽ cho mình lại cái khác và gym chính là cái mà tôi sẽ lựa chọn để theo đuổi tiếp theo. Đến với gym, nó cho tôi 1 cuộc sống hoàn toàn khác, nó giúp tôi khoẻ mạnh, giúp tôi thay đổi về hình thể và đặc biệt tinh thần luôn lạc quan yêu đời.


Khi đã hoàn thành các khóa học, tôi bắt đầu làm việc tại các phòng gym, từ huấn luyện viên cho đến các chức vụ khác nhau ,tôi đều trải qua. Rồi một ngày cơ duyên lại đến, đúng kiểu trời không phụ người có lòng, tôi được chọn để đại diện cho Nabba Việt Nam tham gia tranh tài tại giải đấu hàng đầu thế giới dành cho các Gymer được tổ chức tại Singapore vào ngày 26.11.2017. Tôi đang cố gắng tập luyện mỗi ngày để có thể mang vinh quang về cho nước nhà và hiện thật hóa giấc mơ của mình. Tôi chia sẻ câu chuyện của mình với hi vọng giúp mọi người có thêm động lực và cố gắng trong cuộc sống, hãy tin vào chính bản thân mình thì thành công không ở đâu xa.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud