Hàng nghìn học sinh TP.HCM cùng VTM định hướng tương lai

Hàng nghìn học sinh TP.HCM cùng VTM định hướng tương lai

(Alotintuc.com) – Để giải đáp những băn khoăn cho các sĩ tử trước kì thi, chương trình Tư vấn mùa thi 2016 – Cùng VTM định hướng tương lai đã diễn ra tại THPT Nguyễn Du (ngày 22-2), THPT Lương Thế Vinh (28-2) và THPT Phan Đăng Lưu (29-2) vừa qua. Đây là ba trong số tám trường trong chuỗi chương trình Tư vấn mùa thi 2016 – Cùng VTM định hướng tương lai do báo VTM tổ chức với sự đồng hành của các đơn vị tài trợ: Học viện Management Development Institute of Singapore – MDIS, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM – HUTECH và Trường Anh ngữ Hội Việt Mỹ – VUS.

H1
Thầy Nguyễn Quốc Cường – Chuyên viên tư vấn tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục –Đào tạo tại TP.HCM tư vấn cho học sinh THPT Lương Thế Vinh.

Hầu hết các học sinh THPT đều bày tỏ lo lắng về sự thay đổi của kì thi THPT Quốc gia 2016. Để trấn an sĩ tử, trong phần tư vấn chung tại khu vực sân trường, thầy Nguyễn Quốc Cường – Chuyên viên tư vấn tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo tại TP.HCM đã lưu ý cho các học sinh những nét mới của kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Theo thầy Cường: “Kì thi năm nay vẫn sẽ thi trong bốn ngày, từ ngày 1-7 đến 4-7 và sử dụng kết quả thi để xét Tốt nghiệp và ĐH, CĐ. Trên cơ sở rút kinh nghiệm từ kỳ thi năm trước, đối với việc xét tuyển ĐH, CĐ, ở đợt một các thí sinh sẽ được chọn tối đa hai ngành của hai trường. Đợt xét tuyể đầu tiên kéo dài 12 ngày. Ở các đợt sau, thời gian xét tuyển là 10 ngày. Và sau khi nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tuyến, các thí sinh sẽ không được phép rút hồ sơ như năm trước”.

H2- Ban tu van tai THPT Nguyen Du
Ban tư vấn tại trường THPT Phan Đăng Lưu
H3- DSC_0090
Đông đảo học sinh THPT Lương Thế Vinh tham gia tư vấn

Trong buổi tư vấn tại trường THPT Nguyễn Du, Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa – Phó GĐ ĐHQG TP.HCM cho biết: “Năm nay, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ tăng thêm các cổng công bố kết quả thi (các trường ĐH và các sở chủ trì cụm thi đều có thể công bố) để tạo thuận lợi cho thí sinh xem điểm, tránh tình trạng “sập mạng” hoặc nghẽn mạng như năm vừa qua”.

H4- DAN_6785
Phụ huynh học sinh tham gia chương trình tư vấn mùa thi

H5- NAM_0674

Đặc biệt, nhiều học sinh quan tâm đến xu thế tuyển dụng của các nhóm ngành nghề trong giai đoạn 4-5 năm tới. Với sự tư vấn của Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, các học sinh đã được tham khảo nhu cầu, từ đó có sự chuẩn bị toàn diện hơn cho mình để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ - Trưởng phòng đào tạo ĐH KHXH & NV tư vấn về các ngành học của trường.
Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ – Trưởng phòng đào tạo ĐH KHXH & NV tư vấn về các ngành học của trường.

Tư vấn cho phụ huynh cách định hướng nghề nghiệp cho con
Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và Hội phụ huynh học sinh tại một số trường như: THPT Lương Thế Vinh, THPT Nguyễn Du mà chương trình tư vấn mùa thi do báo VTM tổ chức đã mở rộng thành buổi hướng nghiệp cho học sinh khối 11, 12 và tư vấn cho phụ huynh cách định hướng nghề nghiệp cho con mình.

Thạc sĩ Sally Nguyễn Thị Hoa – Phụ trách phát triển khu vực Đông Nam Á – Học viện MDIS tư vấn cho học sinh về du học.
Thạc sĩ Sally Nguyễn Thị Hoa – Phụ trách phát triển khu vực Đông Nam Á – Học viện MDIS tư vấn cho học sinh về du học.

Bên cạnh thông tin về kì thi THPT Quốc gia và định hướng các ngành nghề trong năm 2016, học sinh và phụ huynh tại các trường THPT Nguyễn Du, THPT Lương Thế Vinh và Phan Đăng Lưu còn được cung cấp những thông tin về du học Singapore và thông tin học bổng của Học viện MDIS – Singapore cũng như tìm hiểu thêm các thông tin tuyển sinh củ các trường ĐH, CĐ như: ĐH KHXH & NV, ĐH Khoa học Tự Nhiên, ĐH Kinh tế – Luật (ĐHQG TP.HCM), ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, ĐH Sài Gòn, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Hoa Sen, ĐH Văn Lang, ĐH Hutech, Trường Cao đẳng Quốc tế Kent…

Đặc biệt, những bạn học sinh tham gia chương trình còn nhận được suất học bổng trị giá 32 triệu đồng đến từ Học viện MDIS.
Đặc biệt, những bạn học sinh tham gia chương trình còn nhận được suất học bổng trị giá 32 triệu đồng đến từ Học viện MDIS.

H12

Ông Huỳnh Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM tư vấn về các ngành nghề trong tương lai
Ông Huỳnh Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM tư vấn về các ngành nghề trong tương lai
Đông đảo các bạn học sinh tham gia tư vấn tại khu vực của trường ĐH HUTECH
Đông đảo các bạn học sinh tham gia tư vấn tại khu vực của trường ĐH HUTECH

17

25

DAN_5067

DSC_0147
Chuỗi chương trình Tư vấn mùa thi 2016 – Cùng VTM định hướng tương lai bắt đầu từ ngày 23-1 đến ngày 26-3-2016 tại các trường THPT trong địa bàn TP.HCM. Đây là năm thứ tám liên tiếp báo Giáo dục TPHCM, chuyên đề VTM tổ chức chương trình Tư vấn mùa thi, đồng hành cùng các sĩ tử.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud