Hàn Khởi: “Xin đừng gọi tôi là bản sao Sơn Tùng”

Hàn Khởi: “Xin đừng gọi tôi là bản sao Sơn Tùng”

(Alotintuc.com) – Chào Hàn Khởi, bạn là một trong những nghệ sĩ có thể gọi là đầu tiên của Việt Nam được đào tạo bài bản tại công ty giải trí đình đám của Hàn Quốc. Sỡ hữu profile tốt như thế, vì sao bạn lại chọn về Việt Nam để khởi nghiệp mà không tiếp tục ở Hàn Quốc?
Tôi đã từng mất rất nhiều thời gian do dự về việc sẽ về Việt Nam hay tiếp tục ở lại Hàn Quốc. Rất nhiều lý do đã được đưa ra, nhưng lý do quan trọng nhất chính là tôi chưa tìm được người định hướng âm nhạc và hình ảnh của tôi tại Việt Nam, trong khi đó, ở Hàn Quốc đã có người lo hết cho tôi mọi chuyện. Cho đến khi tôi gặp anh Trần Việt Anh, sau quá trình nói chuyện anh ấy và tôi có nhiều điểm chung trong cuộc sống và công việc. Anh đã giúp tôi định hướng và đưa ra quyết định sẽ về Việt Nam, tôi muốn thành công tại nơi mình sinh ra trước. Chính vì thế, thay vì mạo hiểm với thị trường Hàn Quốc lắm cạnh tranh và nhiều rủi ro. Tôi muốn thành công trên quê hương và dù cho có thất bại, tôi sẽ đứng bằng đôi chân của mình và tiếp tục cố gắng trên chính quê hương của mình.

RIN_5441

Trở về sao gần 2 năm, vì sao bây giờ Hàn Khởi mới quyết định tham gia ca hát chuyên nghiệp. Bạn có thấy bây giờ là quá trể để bắt đầu lại từ đầu?
Tôi thấy đây là thời điểm thích hợp cho việc ra mắt. Tôi không quan trọng việc sớm hay muộn, tôi quan tâm đến việc bản thân tôi có sẵn sang để bắt đầu hay chưa thôi. Sau khi kết thúc hợp đồng với công ty tại Hàn , nếu debut liền tôi nghĩ bản thân tôi sẽ ko có được nhiều thứ như bây giờ đâu, tôi thấy bản thân tôi còn phải học thêm nhiều lắm.
Khi training ở Hàn tôi bắt buộc phải để bản thân mình là tờ giấy trắng, sau đó bắt đầu vẽ lại từng nét mới tô lại những mảng màu mới. Sau khi quyết định trở về Việt Nam, mọi thứ khác hẳn với những gì tôi đã từng được học. Tôi cần như bị sốc văn hóa ở hai nước trong thời gian bị “tẩy não” tại Hàn. Vì thế, tôi cần thời gian để hoà nhập lại mọi thứ, cân bằng và chỉnh sữa những lỗi ko phù hợp nếu ở Việt Nam.

RIN_5743

Hàn Khởi có thể chia sẻ quá trình vì soa mình được chọn là một trong những thực tập sinh của công ty CUBE Entertaiment không?
Nhắc đến quá trình đươc tuyển chọn, đến bây giờ tôi vẫn nghĩ đó là giấc mơ đấy. Đâu là cột mốc rất quan trọng trong con đườmg âm nhạc đã giúp tôi có thể đi đến ngày hôm nay. Tôi được chọn ko phải thông qua các cuộc thi Audion , mà được bộ phận tìm kiếm thực tập sinh ẩn trên mạng xã hội.
Vài năm trước khi tôi mới biết về Kpop, tôi đã tạo 1 tài khoản Twitter để có thể cập nhật nhiều thông tin của các sao hàn hơn, lúc đó tôi thường xuyên tương tác với các tài khoản của các nghệ sỹ mà tôi thích. Bỗng nhiên có 1 ngày tôi nhận được thư đề nghị của 1 công ty mà lúc bấy giờ thật sự tôi chẳng biết đó là công ty gì. Tôi không mấy quan tâm đến bức thư điện tử này vì nó được viết bằng tiếng Hàn. Sau vài hôm tôi lại nhận được thư tiếp lần này là cả tiếng Anh và tiếng Hàn từ 1 tài khoản gửi. Tôi lại tiếp tục ngó lơ vì nghĩ rằng đây là thư spam hoặc lừa đảo.

RIN_5876
Cho đến khi tôi nhận được cùng 1 nội dung thư được gởi từ 1 tài khoản đến lần thứ 3. Sau đó thì tôi tìm cách dịch bức thư ra lúc đó mới biết là thư ngỏ muốn tôi tham gia thử giọng , lúc đó tôi chẳng có khái niệm gì về thực tập sinh cả , sau đó tìm hiểu trên mạng thì mới rõ ngọn ngành. Sau khi tìm hiểu kỹ về công ty này, tôi đã chủ động liên lạc lại với họ. Mỗi tháng, tôi nhận được thư phản hồi mời sang hàn để làm thực tập sinh chính thức. Lúc đó, tôi mừng đến mức bật khóc như một đứa trẻ.

RIN_5658

Môi trường đào tạo nghệ sĩ Hàn Quốc khá khắc nghiệt, Hàn Khởi đã chuẩn bị tâm lý như thế nào khi quyết tâm sang Hàn để học hỏi?
Thú thật, khoảng thời gian trước khi sang Hàn tôi bị trầm cảm nặng vì gặp khủng hoảng trong chuyện gia đình lẫn cuộc sống. Lúc đó, việc được nhận làn thực tập sinh như một phép màu đến với tôi trong khoảng thời gian u tối. Nó giúp tôi có thể đứng dạy và làm lại từ đầu mọi thứ vậy đó, cho nên lúc đó tôi chẳng còn quan tâm đến việc ở đó có khắc nghiệt hay không đâu, lúc đó đơn giản là bây giờ tôi đã ko còn gì để mất nữa, cơ hội đến tôi ko thể ko bám chặt bằng bất cứ giá nào. Trong lòng tôi lúc đó cứ luôn nhắc bản thân 1 điều duy nhất đó là nhất định phải trụ vững càng lâu càng tốt cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.

RIN_5404

Những khó khăn nhất trong suốt quá trình học là gì?
Vì là thực tập sinh ngoại quốc lại càng khó khăn hơn gấp nhiều lần, trong đó ngôn ngữ là điều khó khăn nhất. Tôi phải tự học cùng với những bạn ngoại quốc là chủ yếu, trong khoá học có những lớp dạy tiếng Hàn cho thực tập sinh nhưng vẫn còn rất hạn chế vì tôi hoàn toàn không nắm được căn bản. Ngoài ra, các lễ nghi, cách thức sinh hoạt tôi phải học lại từ đầu như một đứa trẻ nhỏ vậy.
Điều ám ảnh tôi nhất có thể nói đến là cường độ tập luyện của thực tập sinh, khoảnh khắc tôi nhận được thời gian biểu sinh hoạt và thời khoá biểu học dày đặt đến mức thời gian ngủ cũng chỉ vỏn vẹn vài tiếng trong 1 ngày thôi. Đã thế ăn uống cũng trong tầm kiểm soát nữa, không phải muốn là ăn thích là ăn đâu. Lúc đó, tôi có cảm giác như mình là một con robot vậy. Phải mất rất nhiều thời gian tôi mới có thể thích nghi được với môi trường tại Hàn và cường độ học tập của một thực tập sinh.

RIN_5670

Là một thực tập sinh trở về từ Hàn Quốc, vì sao Hàn Khởi không chọn cho mình 1 hướng đi mới mà lại đi theo lối cũ “bản sao Sơn Tùng” để mau chóng tạo dựng tên tuổi?
Ban đầu khi thấy mọi người so sánh tôi với Sơn Tùng tôi cũng thấy vui vui vì được mang lên bàn cân với một người đang nởi đình đám hiện nay. Có thể giữa tôi và Sơn Tùng có niềm yêu thích Kpop nên phong cách có na ná nhau nên khiến mọi người nhìn nhầm tôi là Sơn Tùng. Tôi cũng rất thích chất nhạc và phong cách của Sơn Tùng nhưng chắc chắn trở thành bản sao của một ai đó không phải là hướng đi của tôi. Tôi sẽ cố gắng để khẳng định tên tuổi của mình trong thời gian sắp tới, tôi không muốn bản thân cứ bị gọi là bản sao của Sơn Tùng hay bất kỳ một ai.

RIN_5455

Sau khi bị gọi là “bản sao Sơn Tùng” và nhận không ít gạch đá. Hỏi thiệt nhé, Hàn Khởi sẽ tiếp tục làm thế nào để khẳng định mình không “dựa hơi” Sơn Tùng để nổi tiếng?
Tôi và công ty đã có hẳn một kế hoạch phát triển từ đây cho đến sang năm. Mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng và chờ thời điểm thích hợp để ra mắt nữa thôi. Nếu để ý kĩ thì tôi và Sơn Tùng chỉ na ná nhau về ngoại hình thôi, còn về phong cách âm nhạc cũng như trình diễn, gou thời trang của chúng tôi cũng khác nhau lắm đấy. Tôi tin khi khán giả nhìn thấy những sản phẩm của tôi trong thời gian tới sẽ có cái nhìn khác.

RIN_5831

Vì sao bạn lại chọn ca khúc “Tiên nữ không kiêng cữ” là sản phẩm ra mắt đánh dấu tên tuổi của mình khi bộ phim bị dập tơi tả và gắn mác là “thảm họa”?
Như tôi đã chia sẻ trước đây, đây là ca khúc nhạc phim của một anh đạo diễn quen với tôi và công ty.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud