Hải Yến được khán giả Cần Thơ ví von như “Họa mi hót trong mưa”

Hải Yến được khán giả Cần Thơ ví von như “Họa mi hót trong mưa”

(Alotintuc.com) – Tròn 1 tháng bắt tay cùng Giám đốc âm nhạc Huỳnh Quốc Huy và producer Tuấn Nhật, để giới thiệu dự án phòng thu thứ 3 với tên gọi: “Nguyễn Hải Yến: Top Hit 90 – 2000”, Hải Yến đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ, báo giới cũng như giới chuyên môn đặc biệt về chất lượng tổng thể album.


Bên cạnh lịch diễn và lịch ghi hình luôn kín từ sau khi ra mắt vol.3 tới nay, Hải Yến cũng tranh thủ thực hiện thêm các buổi ký tặng dành cho khán giả của mình tại TP.HCM và Hà Nội (15/10). Mới đây, Hải Yến lại tiếp tục có mặt ở Cần Thơ và mang đến 1 buổi giao lưu ký đĩa kết hợp cùng bữa tiệc âm nhạc ấm cúng tại Phòng trà 1985.


Song song với việc ký đĩa, nữ ca sĩ sinh năm 1986 cũng trả lời những thắc mắc xung quanh quá trình sản xuất album vol.3. Và hầu hết phần lớn câu hỏi của người hâm mộ đều tụ chung trong nguyên nhân tại sao Hải Yến lại quyết định phát hành đĩa giữa lúc thị trường âm nhạc Việt Nam đi theo xu hướng phát hành online? Và liệu album phát hành sẽ lời lỗ thế nào?


Hải Yến thừa nhận sự khó khăn khi ra định dạng đĩa truyền thống: “Nghệ sĩ là dấu ấn tác phẩm, cũng như vậy ca sĩ đi hát dấu ấn là album, liveshow. Yến vẫn nhớ cái cảm giác được cầm trên tay băng cassette, hay cái đĩa nhạc của thần tượng mình yêu mến, ngay khi đưa ra quyết định ra mắt album vol.3 Top Hit 90 – 2000, Yến đã xác định tiền thu lời ở việc bán đĩa nhạc chắc chắn sẽ không dám nghĩ tới, nhưng chắc chắn phải làm vì khán giả vì những người yêu quý mình và vì chính cảm xúc của mình.


Nhưng khi dự án được bắt đầu, Yến đã vô cùng bất ngờ khi nhận được quá nhiều sự ủng hộ từ nhiều phía, đặc biệt là sự động viên tinh thần của những fan. Yến đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy khán giả từ TP.HCM, Hà Nội và cả Cần Thơ đều vô cùng yêu mến album lần này của mình.

Có những khán giả là người đã biết và yêu mến Hải Yến từ những ngày đầu tiên ở Sao Mai đến hiện nay, ngót cũng 10 năm. Ngày ra đĩa ở Hà Nội, họ đã mang đến cho Yến một chiếc bánh kem khổng lồ để chúc mừng. Thậm chí, còn có những khán giả đã trực tiếp inbox trong facebook của Yến để đặt hỏi mua đĩa nhạc với số lượng lớn”.


Minh chứng cho sự lao động nghệ thuât nghiêm túc và những nỗ lực đi tìm lại vị trí của mình sau gần 4 năm rời sân khấu để hoàn thành thiên chức của một người phụ nữ, chỉ 10 ngày sau khi 1000 đĩa của Hải Yến lên kệ đã có 100 đĩa được bán ra. Và số lượng chính thức sẽ được đơn vị phát hành Phương Nam thống kê sau 90 ngày bán.

Một trong những điều chính bản thân Hải Yến cũng rất bất ngờ là trong 2 buổi diễn cuối tuần vừa qua tại Cần Thơ, trời đều mưa rất lớn thế nhưng khán giả vẫn đến ngồi kín phòng trà 1985 để nhận chữ ký và được lắng nghe lại những ca khúc thuộc album vol.3 của cô từ: “Trống vắng”, “Ta chẳng còn ai”, Dòng sông lơ đãng”,…
Sau đêm diễn thứ 2, facebook bạn Vinh Ngô, 1 khán giả Cần Thơ viết: “Hải Yến- Họa mi hót trong mưa. Không biết tình cờ hay ông trời cố ý mà cả 2 đêm diễn của Yến tại Cần Thơ lại mưa tầm tã, nhưng sau tất cả cũng không ngăn được rất đông khán giả đến cùng Yến. Tôi nhớ cách đây mấy hôm có đọc 1 bài báo viết rằng có một cư dân mạng đã từng bình luận ác ý “ca sĩ gì mà béo như lợn” nhưng hôm nay được tận mắt chứng kiến mới thấy một Hải Yến “mình hạc xương mai” đẹp và rạng ngời trên sân khấu. Còn về đêm nay, có lẽ cũng khó viết trọn vẹn hết cảm xúc khi Yến đem toàn hàng “khủng” về Cần Thơ, nhưng cũng đầy hoài niệm về các ca khúc Top Hit 2000.


Yến một mình đi từ track này đến track khác nhiều năng lượng, vẫn là một Hải Yến đầy máu lửa; giọng khủng và dữ dội; có chăng ở giọng hát ấy Yến thông minh đan cài sự dịu dàng đằm thắm ở một vài chỗ bỏ nhỏ; khắc khoải ở một số trường đoạn cảm xúc để khán giả dần dà nhận ra trong giọng hát đó là độ chín; sự trưởng thành qua tháng qua năm”.


Sau dự án album Vol.3, Hải Yến đang tất bật chuẩn bị và lên lịch cho dự án DVD live concert kỷ niệm 10 năm theo đuổi con đường ca hát. Đây cũng chính là dự án thứ 2 trong dấu son 2017 của ca sĩ Hải Yến.

Album Vol.3 “Nguyễn Hải Yến: Top hit 90 – 2000” là tuyển tập những ca khúc đình đám nhất một thời của “Làn Sóng Xanh” những năm 1990 – 2000, bao gồm 8 bản thu và 1 MV đính kèm, hầu hết đều là những ca khúc quen thuộc với khán giả như: “Ta chẳng còn ai”, “Dòng sông lơ đãng”, “Tình cờ” , “Nỗi đau ngọt ngào”, “Có quên được đâu”, “Nỗi nhớ dịu êm”, “Bên em là biển rộng” và “Đêm lao xao”.

Album được Hải Yến chính thức phát hành 1000 bản in và lên kệ trong tất cả các nhà sách trên toàn quốc vào ngày 20/9/2017.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud