Hai quán quân trực tiếp đối đầu trong “Chuẩn cơm mẹ nấu”

Hai quán quân trực tiếp đối đầu trong “Chuẩn cơm mẹ nấu”

(Alotintuc.com) – Tuần này, “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu” tập 28 sẽ diễn ra cuộc “trạm chán” giữa “soái ca” Nguyễn Ngọc Sơn và “công chúa ballet” Đỗ Hải Anh. Đây là lần đầu tiên quán quân của hai cuộc thi nhảy đình đám “Thử Thách Cùng Bước Nhảy” và “Bước Nhảy Ngàn Cân” cùng tranh tài trên một sân khấu. Không được sử dụng những bước nhảy điêu luyện, Hải Anh và Ngọc Sơn sẽ phải “múa chảo” dưới sự hướng dẫn của mẹ để tranh giải thưởng 20 triệu đồng.

IMG_0007 (1024x683)

Bên cạnh đó, tập 28 cũng là tập cuối cùng được phát sóng vào khung 20h, thứ Năm hàng tuần. Kể từ tập 29, “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu” sẽ trở về khung giờ cũ, mỗi tuần một tập lúc 15h , Chủ Nhật trên VTV3.

Là hai quán quân của những cuộc thi nhảy múa đình đám nên vũ đạo là điều không thể thiếu đối với Hải Anh – Ngọc Sơn. Mở đầu chương trình, cả hai vũ công đã đắm mình trong ca khúc “Vì tôi còn sống” cùng những động tác đáng yêu. Nếu Hải Anh điêu luyện với những động tác Ballet thì Ngọc Sơn lại vô cùng nhắng nhít trong thể loại Popping. Bỗng, MC Đại Nghĩa bất ngờ xuất hiện và nhảy cùng các quán quân nhưng bị Việt Hương ngăn cản. Nữ MC thú nhận: “Hai quán quân người ta nhảy đẹp gần chết còn nhìn em chị muốn tuột máu.”

IMG_0002 (732x1024)

Cùng đồng hành với Hải Anh – Ngọc Sơn còn có các mẹ. Trong đó, đội “Hip Hop” của Ngọc Sơn và mẹ Đặng Thị Hiên sẽ cùng nhau hợp sức chế biến món “Chả Rươi” đặc sản Hải Phòng. Cạnh tranh với “Hip Hop” là món “Cơm Âm Phủ” đặc trưng xứ Huế từ đội “Ballet” của mẹ con Hồ Uyên Thơm – Hải Anh. Đều là những món ăn khá…đáng sợ, hai thí sinh đã phải vượt qua giới hạn của bản thân để hoàn thành thử thách.

IMG_0004 (683x1024)

Khi Việt Hương vừa công bố nguyên liệu là rươi, Ngọc Sơn đã la lên và nhắm tịt mắt vì sợ hãi. Chàng trai popping thổ lộ mình rất sốc khi nhìn thấy những con vật dài và lúc nhúc đang nằm trên đĩa. Cũng ngơ ngác như Ngọc Sơn, nữ MC Việt Hương cho biết đây là lần đầu tiên mình được biết đến con rươi. Để giành lấy giải thưởng 20 triệu, Ngọc Sơn sẽ phải làm món chả rươi – một món ăn gia truyền từ thời ông bà dưới sự chỉ dẫn của mẹ.

IMG_0068 (1024x683)

Ngọc Sơn đánh mất hoàn toàn sự tự tin và tỏ ra khó chịu khi tự tay tách và đánh đều rươi. Nhân dịp này, MC Việt Hương đã “hại” chính đội mình khi gắp rươi để doạ Ngọc Sơn. Bất thình lình, cô bị oan gia Đại Nghĩa hù ngược. Quán quân “Bước Nhảy Ngàn Cân” còn bị làm khó khi Đại Nghĩa liên tục dí rươi vào tay mình, bắt mình “lấy bộ đồ lòng” của con rươi tí hon. Tuy nhiên, chính Đại Nghĩa cũng thú nhận: “Nhìn con rươi còn sống, nhớt nhớt thấy ghê.”

IMG_0154 (1024x683)

Trong lúc nấu nướng, mẹ Thị Hiên tiết lộ do Ngọc Sơn quen thói ăn vụn nên đã dẫn đến tình trạng béo phì. Thế nhưng, chàng trai đã xuống 24 kg sau khi tham gia “Bước Nhảy Ngàn Cân”. Cô còn tự hào cho biết Ngọc Sơn bây giờ đã đẹp và trở thành soái ca. Lóng ngóng vì thường trốn trong phòng để khỏi phụ mẹ nhưng Ngọc Sơn luôn cố gắng hết mình để hoàn thành món ăn mẹ rất tâm đắc.

IMG_0001 (1024x683)

Ở diễn biến khác, Hải Anh cũng vô cùng chật vật với món “Cơm Âm Phủ” với nguyên liệu bí mật là gạo. Nữ quán quân cho biết đây là một món ăn quen thuộc vì cô hay được mẹ tẩm bổ trong những đêm khuya miệt mài với lịch tập luyện và lưu diễn.

Trong khi con gái đang vã mồ hôi với món cơm âm phủ, mẹ Uyên Thơm tiết lộ ngày xưa mình cũng mê múa hát nhưng không có điều kiện để học. Vì thế, cô đã truyền ước mơ của mình đến Hải Anh, cho con học múa khi chỉ mới 3 tuổi. Tại gian bếp “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu”, hai mẹ con Uyên Thơm – Hải Anh cũng nhiều lần khoe tài vũ đạo. Hướng dẫn con nhưng mẹ Uyên Thơm sẵn sàng xoay vòng khi MC Việt Hương yêu cầu. Hải Anh cũng “tranh thủ” trổ những ngón nghề ballet khi lấy nguyên liệu, đá chân cao hay đứng mũi cứng – một kỹ thuật khó khi xào thịt.

IMG_0031 (1024x683)

Quen ăn chứ chưa bao giờ làm nên tốc độ của Hải Anh vô cùng chậm và lúng túng. Từ việc xắt rau củ, ướp gia vị đến chiên thịt, nữ vũ công đều làm từ tốn khiến mẹ cũng phải nổi nóng. Thậm chí, Hải Anh còn dùng tay hứng nước vào nồi cơm điện khi mẹ bảo thiếu nước. Khi Việt Hương phát hiện miếng thịt nằm nhem nhuốc trên thớt, mẹ Uyên Thơm sẵn sàng “chỉ điểm”: “Nó xắt á!” để “vạch trần” tật hậu đậu của con.

Qua “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu”, Hải Anh và Ngọc Sơn đều cảm thấy hiểu và trân trọng hơn công lao của người phụ nữ sau mỗi bữa ăn gia đình.

“Chuẩn Cơm Mẹ Nấu” tập 28 phát sóng lúc 20h, thứ Năm (21/01) trên VTV3.

Fanpage Đông Tây Promotion: https://www.facebook.com/DongTayPromotion
Fanpage Chuẩn Cơm Mẹ Nấu: www.facebook.com/CHUANCOMMENAU.DONGTAY
Kênh youtube chính thức: https://www.youtube.com/c/dongtaypromotionofficial00

Photo: Lê Nhân
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud