Hà Thúy Anh nghẹn ngào hát Phận tơ tằm

Hà Thúy Anh nghẹn ngào hát Phận tơ tằm

(Alotintuc.com) – Tối 21/12, Người Kể Chuyện Tình tập 5, chủ đề nhạc sĩ Minh Kỳ – Tình đời kết lại với nhiều cảm xúc. Những ca khúc tha thiết, bình dị của nhạc sĩ Minh Kỳ được 6 thí sinh Nam Cường, Phú Quí, Triệu Long, Hà Thuý Anh, Thu Trang, Thuý Huyền thể hiện đầy cảm xúc. Các giám khảo danh ca Phương Dung, Thái Châu và NSƯT Vân Khánh có nhiều chia sẻ đặc biệt về cuộc đời của cố nhạc sĩ tài ba.

Mở đầu Người Kể Chuyện Tình, Hà Thúy Anh tái hiện lại những giây phút tủi phận, đau đớn của người ca sĩ phòng trà trước những lời gièm pha qua ca khúc Phận tơ tằm. Đây là một trong những sáng tác rất nổi tiếng của cố nhạc sĩ Minh Kỳ vào thập niên 60, nói về niềm thương cảm trước thân phận người nghệ sĩ. Có lẽ vì vậy, ca khúc được nhiều thế hệ khán giả yêu thích, thậm chí là thuộc nằm lòng từng câu từng chữ. Hà Thúy Anh cũng dồn hết tâm tư thể hiện ca khúc.

Cùng trong dòng cảm xúc đó, Phú Quí tiếp nối bằng sáng tác Trở về cát bụi để làm rõ nét hơn những trắc trở trước rào cản gia đình của chàng nhạc sĩ Minh Kỳ khi đem lòng yêu một nữ ca sĩ phòng trà. Dù trước bị bệnh nhiều tuần nay nhưng Phú Quí vẫn truyền tải được ý nghĩa bài hát mà cố nhạc sĩ từng thổn thức.

Nhận xét tiết mục, giám khảo Phương Dung bất ngờ khi Phú Quí hát dòng nhạc của Minh Kỳ xuất sắc. Cô xúc động khi Phú Quý dù bệnh nhưng thể hiện trọn vẹn tiết mục: “Nếu cô Phương Dung có quyền lực sẽ cho Phú Quí 100 điểm vì em sống trọn vai trò người ca sĩ trên sân khấu, mặc dù đang bệnh nặng”. Danh ca Thái Châu nhận xét Trở về cát bụi là bài hát khó, dễ bị đuối sức khi lên những nốt cao và ghi nhận sự yêu nghề của Phú Quý.

Vân Khánh khen về sự đẹp đôi của cặp đôi Phú Quí – Hà Thúy Anh, khi cả hai hát từng chữ từng câu nhấn nhá, tình cảm hài hòa. Đặc biệt, Hà Thúy Anh hát rõ lời, chuyển tải nội dung đến người nghe. Vân Khánh dành nhiều lời khen đến Phú Quí vì anh hợp với dòng nhạc Minh Kỳ. Với “cơn mưa lời khen” từ giám khảo, mỗi thí sinh nhận được tổng số điểm bằng nhau là 39.6, cao nhất trong đêm thi.

Phận tơ tằm | Hà Thúy Anh | Tập 5 Người Kể Chuyện Tình 2017 Mùa 1

HÀ THÚY ANH XÚC ĐỘNG NÓI LÊN NỖI LÒNG NGHỀ CA SĨMở màn sân khấu Người Kể Chuyện Tình THVL1, Hà Thúy Anh khiến cả 3 vị giám khảo và khán giả vô cùng xúc động khi thể hiện nhạc phẩm "Phận tơ tằm", một sáng tác kinh điển của cố nhạc sĩ Minh Kỳ. Bài hát nói về thân phận của những ca sĩ mang tiếng hát mua vui cho đời, có lẽ vì vậy mà Hà Thúy Anh đã vô cùng nhập tâm như đang nói lên chính cảm xúc và suy nghĩ của mình. :)–Bình chọn cho Hà Thúy Anh qua Zalo Người Kể Chuyện Tình THVL1 và bạn sẽ có cơ hội nhận ngay giải thưởng 5 triệu đồng: http://voting.oa.zalo.me/3735234055129393010/voting

Người Kể Chuyện Tình THVL1さんの投稿 2017年12月21日(木)

Trở về cát bụi | Phú Quí | Tập 5 Người Kể Chuyện Tình 2017 Mùa 1

PHÚ QUÍ SỐT CAO HÁT TRỞ VỀ CÁT BỤIMặc dù đang bị sốt cao nhưng Phú Quí vẫn cố gắng thể hiện rất xuất sắc nhạc phẩm "Trở về cát bụi". Đặc biệt với giọng hát đầy da diết của mình, Phú Quí đã xử lý rất tốt những nốt cao trong bài hát và được giám khảo Phương Dung hết lời khen ngợi. Quý vị có cảm xúc gì sau khi nghe nhạc phẩm này?–Bình chọn cho Nguyễn Phú Quí qua Zalo Người Kể Chuyện Tình THVL1 và bạn sẽ có cơ hội nhận ngay giải thưởng 5 triệu đồng: http://voting.oa.zalo.me/3735234055129393010/voting

Người Kể Chuyện Tình THVL1さんの投稿 2017年12月21日(木)

Mối tình với nàng ca sĩ không thành vì gia đình ngăn cấm vẫn luôn cháy trong lòng nhạc sĩ Minh Kỳ, vì ông tin rằng người ấy vẫn đợi mình. Chuyện ba mùa mưa là sáng tác nói lên tâm tình của cố nhạc sĩ trong giai đoạn đó. Bài hát do chàng ca sĩ điển trai Triệu Long thể hiện với những ca từ buồn bã như nói về nỗi nhớ da diết của một chàng trai dành cho người mình thương mỗi khi nghe tiếng mưa.

Phương Dung cho rằng Triệu Long hát Chuyện ba mùa mưa không đạt 100% theo dòng nhạc bolero nhưng có sự tiến bộ rõ nét qua từng vòng thi. Thái Châu góp ý Triệu Long nên xem lại cách ngắt nghỉ, những nốt kép để bài hát mùi mẫn, thấm thía tình cảm khán giả.

Vân Khánh nhận xét ca khúc mang tính tự sự, nét mặt của của Triệu Long khi diễn còn “tươi”, anh phải đặt mình vào nhân vật, diễn có chiều sâu, điểm nhấn, để người xem cảm nhận được bài hát. Kết quả Triệu Long nhận được 37.5, thấp nhất đêm thi.

Chuyện ba mùa mưa | Triệu Long | Tập 5 Người Kể Chuyện Tình 20…

TRIỆU LONG KỂ CHUYỆN TÌNH XUYÊN BA MÙA MƯAVới phong cách trình diễn đầy lãng tử trên sân khấu và giọng hát ấm như đang tâm tình, thủ thỉ của mình, Triệu Long đã khiến cho không ít fan nữ phải mê đắm khi nghe anh thể hiện nhạc phẩm "Chuyện ba mùa mưa". Quý vị có đang cùng tâm trạng với Triệu Long trong bài hát này hay không?–Bình chọn cho TRIỆU LONG qua Zalo Người Kể Chuyện Tình THVL1 và bạn sẽ có cơ hội nhận ngay giải thưởng 5 triệu đồng: http://voting.oa.zalo.me/3735234055129393010/voting

Người Kể Chuyện Tình THVL1さんの投稿 2017年12月21日(木)

Cùng nỗi buồn về mưa, nhạc sĩ Châu Kỳ để lại nhiều tâm tình của mình về người con gái miền Trung qua sáng tác Mưa trên xứ Huế. Với bài hát này, Thúy Huyền dẫn dắt khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc bằng giọng hát vô cùng ngọt ngào và đậm chất Huế.

NSƯT Vân Khánh nhận xét Thúy Huyền với lợi thế là người miền Trung, cùng giọng hát buồn, giọng Huế dịu dàng êm êm như ru. Tuy nhiên, theo chị, Thuý Huyền hát quá sướt mướt chưa phù hợp lắm với tinh thần bài hát. Thúy Huyền xếp thứ 4 đêm thi với 38 điểm.

Mưa trên phố Huế | Thúy Huyền | Tập 5 Người Kể Chuyện Tình 201…

THÚY HUYỀN NGỌT LỊM VỚI MƯA TRÊN PHỐ HUẾLiệu rằng quý vị có thấy tan chảy khi nghe những câu hò hết sức mượt mà và ngọt ngào của Thúy Huyền khi thể hiện nhạc phẩm "Mưa trên phố Huế". Có vẻ như "sầu nữ" Thúy Huyền khá có duyên và hợp với những bài hát về Huế đúng không cả nhà?–Bình chọn cho Thuy Huyen Nguyen qua Zalo Người Kể Chuyện Tình THVL1 và bạn sẽ có cơ hội nhận ngay giải thưởng 5 triệu đồng: http://voting.oa.zalo.me/3735234055129393010/voting

Người Kể Chuyện Tình THVL1さんの投稿 2017年12月21日(木)

Hành trình đi tìm tình yêu đã mang nhạc sĩ Châu Kỳ về lại với xứ Huế. Chính lần trở về này giúp người nhạc sĩ gặp lại bóng hình năm xưa. Người em Vỹ Dạ do Nam Cường thể hiện có điệu bolero chậm buồn, dịu êm, đưa khán giả chìm đắm vào không gian mơ mộn. Ca khúc là những lời tâm tình, mong muốn của nhạc sĩ Minh Kỳ được tìm về vẻ đẹp nên thơ, trữ tình xứ Huế cùng mối tình với một người con gái nơi đây.

Danh ca Phương Dung cho rằng giọng Nam Cường chưa phù hợp với nhạc của Minh Kỳ. Danh ca Thái Châu góp ý Nam Cường hát khoẻ nhưng khi hát dòng nhạc Huế không cần mạnh mẽ, chỉ cần mượt mà, êm ái, nắn nót. Danh ca thú nhận bản thân không hát được nhạc Huế: “Anh hát một hồi sẽ không ra Huế mà ra Đà Lạt, Vũng Tàu. Bản thân người nghệ sĩ nếu không lượng sức, không khéo sẽ thành “con dao hai lưỡi”. Cái gì cũng thử, khán giả sẽ phê phán. Người ta đang thần tượng người ca sĩ, nếu thất bại sẽ mất đi hình ảnh đẹp trong lòng công chúng”, Thái Châu nói.

Vân Khánh cho rằng bài hát là một thử thách rất lớn với nam ca sĩ bởi quãng rộng và cách phát âm, luyến láy cho ra chất Huế rất khó. Cô khuyên Nam Cường nên tiết chế âm lượng cho phù hợp nếu không sẽ phá đi màu sắc nhạc Huế. Với nhiều lời chê của giám khảo, Nam Cường nhận được 37.5 điểm, đồng hạng với Triệu Long.

Clip phần thi của Nam Cường – Người em Vỹ Dạ:

Người em Vỹ Dạ | Nam Cường | Tập 5 Người Kể Chuyện Tình 2017 M…

NAM CƯỜNG GÂY THƯƠNG NHỚ VỚI NGƯỜI EM VỸ DẠNam Cường khiến các giám khảo và khán giả vô cùng bất ngờ khi hát bằng giọng Huế quá ngọt ngào với nhạc phẩm "Người em Vỹ Dạ". Giọng hát ngọt ngào và phong cách thư sinh lịch lãm của Nam Cường chắc chắn sẽ khiến cho quý vị say đắm?–Bình chọn cho Nguyễn Nam Cường qua Zalo Người Kể Chuyện Tình THVL1 và bạn sẽ có cơ hội nhận ngay giải thưởng 5 triệu đồng: http://voting.oa.zalo.me/3735234055129393010/voting

Người Kể Chuyện Tình THVL1さんの投稿 2017年12月21日(木)

Kết lại câu chuyện về mối tình nhiều gian truân của nhạc sĩ Minh Kỳ và cô ca sĩ Thanh Đào năm nào, Thu Trang mang đến ca khúc Tình đời đầy sâu lắng. Phần thi tái hiện thời điểm Sài Gòn hoa lệ, nơi những ca sĩ nổi tiếng giúp các phòng trà bước vào thời kỳ hoàng kim với những chân tình của người nhạc sĩ.

Xét về kỹ thuật, Phương Dung cho rằng không ai qua được Thu Trang, nhưng để ca khúc mượt mà, tình cảm thì Thu Trang chưa làm được. Thái Châu đồng ý kiến cho rằng Tình đời là khi người ca sĩ gặp điều tiếng thị phi, Thu Trang phải cho người nghe thấy thương mình, thông cảm với nghề chứ không chỉ biểu diễn kĩ năng. Với những lời góp ý từ giám khảo, Thu Trang nhận được tổng số điểm là 38.1, xếp thứ 3 đêm thi.

Trải qua 5 đêm thi, Thu Trang trở thành thí sinh có tổng số điểm thấp nhất là 190.3 phải nói lời chào tạm biệt với Người Kể Chuyện Tình cùng phần thưởng 30 triệu đồng. Thu Trang nghẹn ngào tròng vòng tay của thí sinh và giám khảo, đặc biệt là Nam Cường không giấu được cảm xúc, anh bật khóc trên sân khấu.

Người Kể Chuyện Tình tập 6 với những bài hát của nhạc sĩ Lam Phương – Tình bơ vơ sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 21/12/2017 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud