Hà Thúy Anh “hóa” danh ca Khánh Ly, kể chuyện tình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Hà Thúy Anh “hóa” danh ca Khánh Ly, kể chuyện tình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

(Alotintuc.com) – Cũng với chiếc áo dài trắng nhưng khác với vẻ thướt tha của “Nỗi buồn hoa phượng”, tuần này Hà Thúy Anh đã có màn hóa thân vào nữ danh ca Khánh Ly để kể câu chuyện tình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trải qua 8 đêm thi gay cấn, các thí sinh của “Người kể chuyện tình” tiếp tục trở lại với những ca khúc đi vào năm tháng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tập 9 “Người Kể Chuyện Tình” vừa được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 18/1/2018 trên kênh THVL1 với chủ đề “nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”. Chọn ca khúc “Ru em từng ngón xuân nồng”, Hà Thúy Anh đã khắc họa cuộc gặp gỡ định mệnh khi Trịnh Công Sơn gặp Khánh Ly trong hộp đêm Tulipe Rouge tại Đà Lạt. Như những chia sẻ của Hà Thúy Anh trong tiết mục, Khánh Ly đã cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có hơn 10 năm gắn bó đi diễn cùng nhau với những đồng catse bèo bọt nhất.

Được biết, trong tất cả các ca khúc của nhạc sĩ họ Trịnh đều có bóng dáng của Khánh Ly và ông dành cho cô thứ tình cảm đặc biệt còn hơn cả tình yêu đôi lứa thông thường. Và mối lương duyên này đã khiến báo giới tốn hao nhiều giấy mực, khiến người đương thời tò mò, háo hức. Cho đến thời điểm hiện tại, Khánh Ly vẫn là người hát nhạc Trịnh thành công nhất. Điều này cũng khiến hà Thúy Anh gặp nhiều áp lực hơn để thể hiện thật tốt và trọn vẹn phần thi của mình. Để xuất hiện trong hình ảnh danh ca Khánh Ly, Hà Thúy Anh đã nghiên cứu rất kĩ về cách hát cũng như biểu cảm trên gương mặt của cô. Với sự giúp sức của chuyên gia trang điểm Hồ Khanh, hình ảnh Hà Thúy Anh trên sân khấu trở nên thân thuộc hơn với hình tượng nữ danh ca Khánh Ly. Màn hóa thân này của Hà Thúy Anh trên sân khấu khiến khán giả và ban giám khảo vô cùng bất ngờ và thích thú.

Nhận xét về tiết mục của cô, danh ca Phương Dung cho biết: “Lúc nãy em đi ra thì anh Thái Châu quay qua nói là: “Rồi, hình ảnh bà Lệ Mai” thì cô thấy giống thật. Với dòng nhạc Trịnh Công Sơn, Hà Thúy Anh đã quá xuất sắc, cô nghĩ đây đúng với sở trường của em, với chất giọng của em. Giọng của em hát rất là cao, trải dài ra, rõ lời, điêu luyện và rất truyền cảm”. Danh ca Thái Châu thì bất ngờ đứng lên và gửi lời chào đến Hà Thúy Anh vì quá giống danh ca Khánh Ly: “Dạ Thái Châu thương chào chị Mai”. Anh cho rằng giọng của Hà Thúy Anh đối với bài hát này rất tốt nhưng với chất giọng khỏe như vậy thì không hợp với dòng nhạc Trịnh Công Sơn. Nếu tiết chế giọng hát lại một chút thì cảm xúc nó sẽ dạt dào hơn, tuyệt vời hơn.

Cùng ngồi vị trí giám khảo là nghệ sĩ Chánh Tín. “Chị Khánh Ly với anh Trịnh Công Sơn thì rất thân với tôi. Tôi hát hằng đêm cho phòng trà của Khánh Ly. Về phần thi của Hà Thúy Anh thì phần hóa trang chị Khánh Ly tôi có lời khen ngợi là giống lắm. Riêng về hát thì có những nốt giống như anh Thái Châu nói là em hát bị gằn nhiều quá, mạnh quá. Mà nhạc Trịnh Công Sơn thì không cần cái đó. Có một cái anh để ý là nếu em đã đưa nhạc opera vào bài nhạc của anh Trịnh Công Sơn khá hay và nếu em có cơ hội dàn dựng bài này với nhạc opera như thế này trên sân khấu opera thì quá tuyệt vời”, nam giám khảo chia sẻ.

Tập tiếp theo “Người Kể Chuyện Tình” sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm tuần sau trên kênh THVL1. Dù không tiếp tục đồng hành cùng chương trình nhưng Hà Thúy Anh sẽ quay trở lại với vai trò ca sĩ khách mời.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud