Hà Phương chứng tỏ quyền lực đáng nể trong đêm bế mạc LHP châu Á Thế giới

Hà Phương chứng tỏ quyền lực đáng nể trong đêm bế mạc LHP châu Á Thế giới

(Alotintuc.com) – Nữ ca sĩ, diễn viên người Việt Nam được vinh dự trao giải thưởng Cống hiến cho nam diễn viên George Takei – ngôi sao châu Á hiếm hoi nổi danh ở Hollywood với vai diễn Hikaru Sulu trong loạt phim bom tấn Star Trek.

Sau một tuần diễn ra sôi nổi, Liên hoan phim châu Á Thế giới – Asian World Film Festival (AWFF) đã có buổi kết thúc hoành tráng tại Los Angeles vào cuối tuần qua.

Không chỉ là một trong những thành viên ban giám khảo quyền lực, trong sự kiện khai mạc, Hà Phương còn được chọn lựa là người lên sân khấu trao một trong những giải thưởng được chú ý nhất đêm là giải Cống hiến dành cho George Takei, ngôi sao gốc Nhật Bản thành danh ở Hollywood.

Trước đó, sự xuất hiện của ngôi sao Star Trek rất được chú ý. Ông không chụp ảnh thảm đỏ mà được bố trí ngồi chờ tại phòng VIP, hạn chế tiếp xúc với truyền thông. Chính trong thời điểm này, Hà Phương đã được sắp xếp để có một cuộc trò chuyện riêng với ngôi sao gốc Nhật. Cả hai không chỉ chia sẻ về phim ảnh mà còn trao đổi về những dự án nhân đạo, vì George Takei cũng nổi tiếng là một ngôi sao vì cộng đồng.

Giải thưởng Cống hiến là sự ghi nhận của AWFF cho sự đóng góp không mệt mỏi của George Takei cho điện ảnh thế giới nói chung và sự phát triển của điện ảnh châu Á nói riêng. Ngôi sao gốc Nhật là một diễn viên, đạo diễn và tác giả nổi tiếng. Ông được biết đến nhiều nhất thông qua vai diễn Hikaru Sulu trong loạt pockhim Star Trek.

Về đời sống cá nhân, Takei công khai đồng tính vào năm 2005. Trong những năm gần đây, tên tuổi của ông được hâm nóng trở lại vì sự hài hước trên các trang mạng xã hội. Hiện Facebook của ông đã có đến 10 triệu lượt yêu thích và hàng trăm ngàn lượt “like” mỗi ngày. Bên cạnh đó, Takei cũng hoạt động khá sôi nổi trong lĩnh vực chính trị, vận động quyền LGBT và nhận không ít giải thưởng vì cộng đồng.

Không chỉ được mời trao giải, bản thân Hà Phương cũng được vinh danh tại buổi bế mạc AWFF bằng giải thưởng danh dự bởi những đóng góp của cô cho liên hoan phim cũng như sự phát triển của điện ảnh châu Á tại Hollywood. Chia sẻ về giải thưởng này, bà xã Chính Chu cho biết: “Hà Phương rất xúc động khi nhận được giải thưởng và tự hứa với bản thân sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc. Mục tiêu của Hà Phương là có thể mang được điện ảnh Việt Nam đến gần hơn với Hollywood và thế giới”.

Lễ hội cũng vinh danh Hà Phương với giải Spirit của mình dành cho sự tận tụy và niềm đam mê (Spirit Award for Dedication and Passion). Kriesa, người điều hành – giám đốc lễ hội, cho biết: “Chúng tôi rất ngạc nhiên vì sự tử tế, sự kiên cường, và dũng cảm của cô ấy – trong hoạt động từ thiện của cô ấy và sẵn sàng chấp nhận thử thách to lớn trong việc sản xuất và đóng phim điện ảnh mạnh mẽ như vậy.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud