Hà Lê rất thú vị khi làm việc với trẻ con

Hà Lê rất thú vị khi làm việc với trẻ con

(Alotintuc.com) – Là một biên đạo với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với cả người lớn và trẻ con, Hà Lê có được những trải nghiệm thú vị với công việc luôn đòi hỏi sự sáng tạo của mình.

Ha Le cung team Justa Tee và Bid Daddy trong The Remix 2016

Hà Lê được biết đến không chỉ là một biên đạo tài ba, đầy sáng tạo mà còn là một rapper điêu luyện, một MC chương trình chuyên nghiệp. Bắt đầu sự nghiệp khá muộn vì phải hoàn thành việc học tại nước ngoài theo ý nguyện của gia đình, nhưng trong 7 năm qua Hà Lê đã chứng tỏ được tài năng và niềm đam mê của mình là không có giới hạn. Không bó hẹp mình trong một khuôn khổ nào nhất định, Hà Lê làm mới mình mỗi ngày bằng những vũ đạo và sản phẩm đa dạng, hấp dẫn.

Cac be trong tap Em Di Choi Thuyen (1)
– Từng tham gia nhiều chương trình dành cho trẻ như Bước Nhảy Hoàn Vũ Nhí, Mầm Chồi Lá, anh thấy có sự khác biệt nhiều khi làm việc với người lớn và trẻ em không?

Khác biệt nhiều chứ. Trẻ con luôn vui tươi, hồn nhiên, trong sáng làm cho mình như trẻ lại và hứng khởi hơn mỗi khi có cơ hội hợp tác. Hà Lê rất thích làm việc với trẻ con, đơn giản vì các em mang lại cho mình sự thú vị và nguồn cảm hứng sáng tạo. Như khi làm việc trong Mầm Chồi Lá, Hà Lê luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng để sáng tạo bởi chương trình mang một format mới với nhiều thử thách cho bản thân Hà Lê lẫn ê-kíp.

Ha Le huong dan vu dao trong Mam Choi La (3)
– Như vừa đề cập, Mầm Chồi Lá – một format chương trình khá mới dành cho trẻ, vai trò của anh là gì trong dự án này?

Hà Lê nhận lời mời làm cố vấn biên đạo cho chương trình từ đơn vị sản xuất POPS Worldwide . Khi đọc kịch bản, Hà Lê nhận định đây là một format khá thú vị và mới, mà Mầm Chồi Lá là tiên phong. Qua mỗi bài hát và câu chuyện của từng tập, chương trình giúp cho khán giả nhí dễ nhớ, dễ thuộc bài hát và hiểu được thông điệp bài học.
Với những khán giả nhỏ tuổi, Mầm Chồi Lá mang tính giải trí cao và lồng ghép những bài học một cách tự nhiên và nhẹ nhàng. Hiện nay, khi xã hội phát triển nhanh, thông tin người lớn cập nhật được, thì các bé cũng cập nhật được. Việc sản xuất và phát sóng liên tục của ê-kíp chương trình Mầm Chồi Lá giúp cho các bé không phải xem đi xem lại những chương trình, những MV đã cũ. Giờ đây các bé đã thực sự có được chương trình dành riêng cho mình, có thể lựa chọn và theo dõi liên tục các số tiếp theo và xem lại bất cứ lúc nào trên kênh POPS Kids một cách dễ dàng.

Ha Le huong dan vu dao trong Mam Choi La (1)
– Theo anh đâu là điều khó khăn nhất trong các dự án phải làm việc nhiều với các bạn nhỏ như Mầm Chồi Lá?

Khi xem clip demo chương trình, Hà Lê định hình bài nhảy hay vũ đạo trong đầu một cách dễ dàng, mình không có gì để lo nhiều. Vấn đề Hà Lê hết sức quan tâm chính là bài nhảy xuất hiện ở nhiều khung hình, với nhiều bé nhảy khác nhau, làm sao để kết nối được bài nhảy thành 1 câu chuyện, phải dẫn dắt được các bé, các bé phải nhớ từng câu, từng đoạn phải thức dậy, đánh răng, nhảy nhót. Tất cả kết nối thành một đường dây, đó là thử thách với Hà Lê và cả các bé. Với chương trình bình thường thì đạo diễn chỉ cần yêu cầu dựng đoạn này đoạn kia cho các bé nhảy, còn Mầm Chồi Lá phải dựng từ đầu bài đến cuối bài, chi tiết các đường dây, các bé phải làm thế nào, nhảy thế nào. Chuẩn bị kỹ và làm việc với các bé phải thật tâm lý và không gò ép các bé, các bé phải vui, thoải mái thì tiếp thu bài mới nhanh.

Ha Le huong dan vu dao trong Mam Choi La (2)
– Với 1 loạt các tên tuổi sao nhí cùng tham gia trong chương trình, anh nhận định thế nào với khả năng của các bạn nhỏ? Có kỷ niệm gì vui trên phim trường cùng các bạn nhỏ mà anh có thể chia sẻ?

Các bé tài năng và nắm bắt rất nhanh, chương trình này chọn ra những bé tiêu biểu nhất trong các lĩnh vực ca hát, diễn xuất, thời trang như bé Bảo An, Trang Thư, Nguyên Khang, Ben Lee, Bảo Nghi, Hoàng Phúc. Khi làm việc với các bé, Hà Lê thấy được sự cố gắng của từng bé. Lúc ban đầu khi mới làm việc, các bé còn khá e dè và hơi lơ đãng nhưng càng về sau thì tinh thần của các bé tốt hơn rất nhiều. Thậm chí về nhà còn luyện tập thêm, cũng bởi quá yêu thích chương trình. Như khi quay tập “Em Đi Chơi Thuyền”, đã có nhiều kinh nghiệm quay 7 tập trước đó, nên khi ngồi bàn với các bé về câu chuyện và vũ đạo thì các bé tiếp thu rất nhanh. Buổi quay hình diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, dường như các bé có được sự yêu thích, năng lượng và thích nghi được “cái guồng” của cả chương trình.

Cac be trong tap Em Di Choi Thuyen (2)
– Khá yêu thích trẻ nhỏ cũng như cộng tác trong nhiều chương trình dành cho thiếu nhi, có bao giờ anh nghĩ đến 1 trung tâm đào tạo các tài năng nhí?

Hiện nay, nhiều anh chị lớn như chị Khánh Thi, anh Thanh Bùi, anh Hoàng Bách, chị Mỹ Linh,…cũng đam mê và đang có trường đào tạo riêng dành cho trẻ con. Hà Lê cũng muốn mình theo đuổi niềm khát khao này. Trước đây Hà Lê có mở trường dạy nhảy, nhưng cái duyên chưa tới nên không duy trì được lâu, vẫn nuôi ước mơ đào tạo các bé khi có đủ nguồn lực. Hiện tại Hà Lê nhận học trò và đào tạo khi yêu thích 1 bé nào đó và muốn tạo điều kiện cho các bé xuất hiện trên nhiều sân khẩu như Yến Nhi, Linh Hoa hay Antei Ngọc Thịnh (Quán quân của Bước Nhảy Hoàn Vũ mùa thứ 2). Hà Lê vẫn luôn quan sát và tìm kiếm những bé có khả năng và phù hợp để có kế hoạch đào tạo. Có buổi tập và nói chuyện để các bé hiểu hơn và tạo cơ hội cho bé cọ sát, bản thân mình cũng học để có thể dạy dỗ, dìu dắt các bé tốt hơn.

Cac be trong tap Em Di Choi Thuyen (4)
– Anh có thể chia sẻ thêm 1 chút về các hoạt động sắp tới với khán giả?

Hà Lê vẫn đang cố gắng hết sức để mọi người công nhận là nghệ sĩ toàn diện: MC, âm nhạc và biên đạo. Tuy nhiên biên đạo vẫn là cái mà mình đam mê đầu tiên và cái mình chọn để kết thúc. Gần đây khi tham gia The Remix 2016 (Hòa Âm Ánh Sáng) cùng Justa Tee và Big Daddy, Hà Lê có thêm những trải nghiệm mới. Với cương vị không chỉ là một biên đạo mà còn là một người dàn dựng tiết mục biểu diễn, Hà Lê phải cân nhắc nhiều yếu tố kết hợp với vũ đạo. Mình dàn dựng vũ đạo phải phối hợp với âm nhạc, ánh sáng, đạo cụ…Hà Lê đang học hỏi và cố gắng cọ sát nhiều để chuẩn bị cho bản thân mình với mục tiêu trở thành một đạo diễn, một người dàn dựng chuyên nghiệp chứ không chỉ đơn thuần là biên đạo.

Cảm ơn anh Hà Lê đã có những chia sẻ vô cùng thú vị, chúc anh thành công hơn nữa!

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud