Hà Lê mang bài hát cổ động phòng chống Covid – 19 lên sóng truyền hình

Hà Lê mang bài hát cổ động phòng chống Covid – 19 lên sóng truyền hình

(Alotintuc.com) – Hà Lê vừa quay trở lại với một ca khúc nằm trong dự án cổ vũ cho công cuộc phòng chống COVID-19 mang tên “Forever Beautiful” cùng 14 nghệ sỹ đến từ 9 quốc gia. Anh sẽ đem ca khúc này biểu diễn trên sóng truyền hình như một cách để lan toả thông điệp lạc quan đến mọi người.

Phong trào làm nhạc cổ động chống Covid-19

Những ngày qua, tin tức về dịch bệnh trở nên phức tạp. Đại dịch Covid-19 đã lan rộng trên hơn 173 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu, cướp sinh mạng của gần 9.000 người và gần 220.000 người nhiễm Covid-19. Việt Nam hiện đang là một trong những nước tích cực và đi đầu với những giải pháp để ngăn chặn hiệu quả sự ảnh hưởng lan rộng của đại dịch này. Gần đây, Việt Nam cũng được chú ý với bài hát và vũ điệu “Ghen Cô Vy” đã có sự lan tỏa ra cả thế giới, mô tả cho mọi người những thông tin để phòng chống Covid-19.

Không chỉ có “Ghen Cô Vy”, nhiều ca khúc mới trên thế giới cũng đã được ra đời nhằm cổ vũ và tuyên truyền phòng chống COVID-19 như: “La Cumbia Del Coronavirus” – Mister Cumbia (Mexico), “Coronavirus” – Cardi B (Mỹ)…

Những sản phẩm âm nhạc chủ đề chống COVID-19 luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi chúng giảm bớt đi những lo lắng sau vô vàn những tin tức được cập nhật hằng ngày bằng chính âm nhạc.

Rapper Việt kết hợp với các nghệ sỹ quốc tế lan toả thông điệp tích cực

Rapper Hà Lê hiện đang được đánh giá là một ca sĩ theo dòng nhạc hip hop có chất riêng khó lẫn với ai khác khi anh nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi trong giới ca sĩ underground sau khoảng 10 năm làm vũ công và biên đạo. Hà Lê trong thời gian gần đây được chú ý với vai trò là HLV của chương trình Trời Sinh Một Cặp do công ty giải trí Vietcom sản xuất, phát sóng trên VTV3. So với Trịnh Thăng Bình và Dương Hoàng Yến, Hà Lê mang đến một màu sắc lạ, đặc biệt cá tính trong việc khai thác tố chất của các thí sinh, trình diễn và lựa chọn các bài hát.

Có thể nói khán giả đã khá quen thuộc với mỗi lần xuất hiện luôn tạo sự bất ngờ từ phong cách trình diễn, những đoạn rap đầy cá tính đến cách làm mới trong âm nhạc của Hà Lê. Nếu như trong tập 4, Rapper Hà Lê kể lại câu chuyện ma mị của Hạ trắng cùng thí sinh Hà Duy. Ca khúc này từng gây nhiều dư luận trái chiều khi phối mới theo kiểu hip hop đương đại thì trong tập 7 sắp phát sóng của Trời Sinh Một Cặp, Hà Lê sẽ tiếp tục làm khán giả ngạc nhiên khi anh mang ca khúc Forever Beautiful lên sân khấu biểu diễn.

Đây là một ca khúc nằm trong dự án cổ động phòng chống Covid-19 với sự tham gia của các nghệ sĩ Sony Music Asia, trong đó có Hà Lê. Dự án vô cùng ý nghĩa với mục đích động viên, chia sẻ đến tất cả những bệnh nhân, những y bác sĩ và lực lượng hỗ trợ đã miệt mài chiến đấu với đại dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua. Toàn bộ doanh thu từ dự án sẽ được quyên góp để hỗ trợ, bù đắp thiệt hại bởi đại dịch Covid-19 với thông điệp đoàn kết và yêu thương.

Link MV :

Trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh, vẫn có nhiều nghệ sĩ luôn nhiệt huyết với nghề và đem khả năng chuyên môn lồng vào các sản phẩm âm nhạc chủ đề chống COVID-19. Những sản phẩm văn hoá nghệ thuật này giúp cho tâm trí người dân bớt đi những lo lắng sau vô vàn những tin tức được cập nhật hằng ngày. Đồng cảm với nhiều nghệ sỹ, Hà Lê tham gia dự án và anh đã trổ tài hát tiếng Anh cùng với 14 nghệ sĩ nước ngoài đến từ 9 nước: Hàn Quốc, Việt Nam, Phillipin, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan, Hongkong… Hà Lê cho biết anh muốn biểu diễn ca khúc này trên một chương trình truyền hình để thông điệp tốt đẹp này có thể khiến mọi người thêm nhiều lạc quan trước tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng với nhiều thông tin không vui diễn ra. Nhà sản xuất chương trình – công ty Vietcom rất ủng hộ cho ý tưởng này nên đã tạo mọi điều kiện để anh có thể thể hiện phiên bản tiếng Anh của ca khúc ngay trong Trời Sinh Một Cặp tập 7.

Hai cái tên đã dừng bước khỏi chương trình từ vòng Nhạc Underground của tuần trước là Hoàng Kim Ngọc và Hà Duy. Với Vòng thi Remix, một hành trình cảm xúc mới lại bắt đầu trong tập 7 và tập 8. Đồng hành cùng GĐ âm nhạc Huy Tuấn là hai BGK khách mời nhiều kinh nghiệm trong sáng tác và trình diễn các ca khúc remix: Nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong và ca sỹ Thảo Trang. Năm thí sinh sẽ bắt đầu cuộc chiến là MC Thu Hoài, vũ công Hiền Sến, diễn viên Hạ Anh, người mẫu Thế Thịnh, diễn viên Chí Tâm sẽ toả sáng trong tập 7 được phát sóng lúc 21h Thứ Bảy ngày 21/3 trên VTV3.

Được biết “Forever Beautiful” là một sáng tác của Eric Chou. Thông điệp của ca khúc hướng tới việc tất cả các quốc gia đều đồng lòng và chung tay để vượt qua thời gian khó khăn của dịch bệnh. Ca khúc được trình bày bằng hai ngôn ngữ: Tiếng Trung và tiếng Anh. Với giai điệu êm dịu, mượt mà và lời ca đầy tích cực, “Forever Beautiful” là một ca khúc đáng nghe và mang tính cổ động, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud