Giới xăm mình Sài Gòn hội ngộ mừng phim ngắn đầu tiên về nghề

Giới xăm mình Sài Gòn hội ngộ mừng phim ngắn đầu tiên về nghề

(Alotintuc.com) – Bộ phim ngắn về nghệ nhân xăm mình Danis Nguyễn được thực hiện bởi tạp chí trực tuyến Vietcetera tại Sài Gòn với những hình ảnh chân thật về con người và những đóng góp của anh với nghệ thuật xăm tại Việt Nam. Bộ phim sẽ được phát hành rộng rãi và giới thiệu đến khắp cộng động người Việt Nam trên toàn thế giới.

Nội dung phim thể hiện rõ cái nhìn, suy nghĩ của nghệ nhân Danis Nguyễn về nghề, những khó khăn mà anh đương đầu trong 15 năm làm nghề để tạo dựng được chỗ đứng như hiện tại.

Trong sự kiện giới thiệu bộ phim, đại diện Vietcetera đã gửi lời cám ơn Danis Nguyễn đã cung cấp cho người Việt và thế giới những hiểu biết sâu sắc về văn hóa Việt Nam qua chính bộ môn xăm mình mà anh theo đuổi. Buổi giới thiệu phim ngắn về Danis Nguyễn có sự chúc mừng của rocker Phạm Anh Khoa, rocker Kan Thân Trọng, đạo diễn Bone Ho, họa sỹ Trần Trung Lĩnh (áo caro đỏ) người đẹp Tô Uyên Khánh Ngọc, … và nghệ nhân xăm Sài Gòn.

Ý tưởng thực hiện bộ phim đến từ năm 2014 thông qua những định kiến về xăm mình ở Việt Nam chỉ là thú chơi của những người thô lỗ, cộc cằn thậm chí sống ngoài vòng pháp luật. Để thực hiện, ekip Vietecera phải dày công nghiên cứu về bộ môn xăm, tư tưởng của người Việt thông qua hàng trăm cuộc nói chuyện với Danis Nguyễn.

Khi đó Danis Nguyễn là cái tên được giới xăm mình trong và ngoài nước nể trọng. Anh chia sẻ rất nhiều về ý nghĩa của những hình xăm trên da người, về những người cầm kim, về đam mê với bộ môn này. Bằng chính nỗ lực của mình, Danis Nguyễn đã giúp định nghĩa lại bộ môn xăm hình và đưa nó thành một nghề được xã hội công nhận.

Trong hơn 15 năm miệt mài cầm kim, Danis Nguyễn đã có những đóng góp không nhỏ đào tạo ra thế hệ nghệ sĩ xăm trẻ, đam mê, nghiêm túc với nghề và được đào tạo bài bản Danis Nguyễn cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam, một trong 16 nghệ nhân Châu Á có tên trong top 100 nghệ nhân xăm mình trên thế giới được bình chọn từ năm 2015.

Photo: Tân Rock
Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud