GIN TUẤN KIỆT chính thức tung MV “Đồng thoại” mở đầu dự án khủng C-POP90210

GIN TUẤN KIỆT chính thức tung MV “Đồng thoại” mở đầu dự án khủng C-POP90210

(Alotintuc.com) – Là sản phẩm mở đầu dự án được đầu tư chỉn chủ C-pop90210, MV “Đồng Thoại” được làm mới lại qua giọng hát của Gin Tuấn Kiệt mang đến một làn gió mới cho ca khúc nổi tiếng này. Phiên bản “Đồng Thoại” của Gin Tuấn Kiệt bám sát phần lời của bản gốc nhưng mang đến phần hòa âm mới mẻ và ngọt ngào hơn.

Mang đến tinh thần mới cho “Đồng Thoại”

Ra mắt từ năm 2005, “Đồng Thoại” được ví von là một trong những “ca khúc Cpop thành công nhất thế kỉ 21”, được thể hiện qua giọng ca Quang Lương (Michael Wong). Không những thế, ca khúc này còn được phổ thành nhiều ngôn ngữ trên thế giới như tiếng Việt, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Quảng Đông, tiếng Malaysia, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Khmer, tiếng Myanmar…

Ở Việt Nam, ca khúc này cũng nhận được nhiều sự yêu mến của người nghe, với nhiều bản remake lời Việt. Nhưng với phiên bản “Đồng Thoại” 2020 của Gin Tuấn Kiệt lại mang đến một màu sắc mới mẻ cho bài hát nổi tiếng này nhưng phần lời được viết bám sát bản gốc. Khi hát lại “Đồng Thoại”, Gin Tuấn Kiệt cũng có nhiều lăn tăn vì ca khúc đã có nhiều bản Việt trước đây.

Gin vẫn tự tin chia sẻ: “Mỗi nghệ sĩ khi chọn hát lại một ca khúc nổi tiếng đều sẽ ít nhiều mang đến tinh thần mới cho nó. “Đồng Thoại” là ca khúc gắn liền với ký ức của nhiều khán giả, trong đó có cả Gin nữa. Vậy nên khi hát bản mới này, “Đồng Thoại” mang đến nhiều cảm xúc cho Gin lắm. Và mình cũng tin là bài hát sẽ làm sống lại nhiều ký ức của khán giả yêu nhạc Hoa”.

Được biết, MV cover “Đồng Thoại” sẽ mở đầu chuỗi 10 MV trong dự án làm mới những ca khúc nổi tiếng từ năm 1990 đến năm 2010. Qua sản phẩm đầu tiên ra mắt này, có thể thấy, ê-kíp Gin Tuấn Kiệt vẫn giữ nguyên được tinh thần của ca khúc với cách hòa âm đơn giản. Phần MV cùng được quay theo khung dọc để khán giả có thể xem bằng smartphone, cùng tông màu ấm áp. Ngoài ra, trang phục trong MV lần này được đầu tư hẳn khi Gin khoác lên mình chiếc áo Versace Jeans Couture nằm trong bộ sưu tập mới ra mắt của thương hiệu này.

“Hoàng tử âm nhạc” của bao trái tim fangirl

Trong quá trình thu ca khúc này, Gin Tuấn Kiệt kể: “Vì đã quá quen thuộc nên đôi khi nó nhắc Gin nhớ tới phần lời bản gốc. Trước đây, “Đồng Thoại” là ca khúc mà khi căng thẳng sau giờ học Gin luôn bật nghe nên khi thu âm bản mới làm mình nhớ lại nhiều kỷ niệm lúc đi học lắm. Phần lời mới của bài này Gin thích lắm vì vẫn ngọt ngào, trẻ trung như phong cách của Gin vậy”.

Sự ngọt ngào của ca khúc “Đồng Thoại” cũng được Gin Tuấn Kiệt tích cực mang vào MV, khi anh chàng liên tục “thả tim” gửi đến fan của mình. Xem hết cả MV “Đồng Thoại” của Gin thì chắc hẳn fan nào cũng muốn bước vào thế giới đồng thoại của anh chàng. Lyric bài hát có đoạn, “chẳng chàng hoàng tử nào thật có trên đời” nhưng Gin Tuấn Kiệt đúng thật là phiên bản hoàng tử trong âm nhạc của bao trái tim fangirl.

Để quay MV này, Gin Tuấn Kiệt cũng chịu cực nhuộm màu tóc đỏ rực để hóa thần đúng tinh thần MV. Gin cho biết: “MV “Đồng Thoại” nhìn đơn giản nhưng lại có thông điệp dễ thương như lời bài hát vậy. Nhân vật đứng trong một chiếc khung to, đầu đội vương miện là hình ảnh ẩn dụ của một anh chàng đang biết yêu nhưng có sự rụt rè, chưa dám thể hiện tình cảm của bản thân. Nhất là cô gái anh ấy yêu luôn mơ về một hoàng tử nên bản thân anh hy vọng sẽ trở thành một phần trong tình yêu cổ tích đó. Mà lúc quay MV, Gin ngán nhất là phải nhuộm tóc vì mỗi lần như thế sợ hư tóc, vốn da đầu mình không khỏe rồi. Nhưng để đúng tinh thần bài hát, Gin quyết “chơi lớn” luôn”.

Với cú mở màn đầy ngọt ngào như thế, dự án Cpop90210 của Gin Tuấn Kiệt hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sản phẩm ấn tượng. Gin bày tỏ: “Gin hy vọng giữa mùa dịch bệnh Covid-19 với quá nhiều thông tin tiêu cực. Những bản cover của mình sẽ như một sự xoa dịu, gửi đến khán giả một chút dễ chịu về tinh thần cho khán giả. Chắc chắn sẽ còn nhiều MV nữa sẽ không khiến mọi người thất vọng. Gin hứa và mong mọi người ủng hộ MV “Đồng Thoại” nhiều nhé”.

Thông tin MV “Đồng thoại”:
Ca sĩ: Gin Tuấn Kiệt
Ca khúc gốc: 童话 (Quang Lương)
Đạo diễn: Lý Minh Tùng – Peter Po
Lời Việt: Lý Tùng Anh- Gin Tuấn Kiệt
Hoà âm: Minh Thuỵ
Thu âm: Shark Productions
Mix & Master: Liêu Hưng

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud