Giang Hồng Ngọc – Thanh Hà làm mới thành công tác phẩm kinh điển của Ngô Thụy Miên

Giang Hồng Ngọc – Thanh Hà làm mới thành công tác phẩm kinh điển của Ngô Thụy Miên

(Alotintuc.com) – Trong đêm thứ năm phát sóng tối 9/11, 7 thí sinh song ca cùng “một nửa hoàn hảo” của mình là 7 danh ca của dòng nhạc Trữ tình – Bolero. Ngoài hai cố vấn của chương trình là ca-nhạc sĩ Ngọc Sơn và nhạc sĩ Đức Huy, Hội đồng nhà báo và các nhạc sĩ sẽ là những người đưa ra nhận xét cho các tiết mục.

Vốn thần tượng Diva Thanh Hà từ nhỏ, ấp ủ mơ ước ngày nào đó được đứng cạnh chị để được cùng biểu diễn, Giang Hồng Ngọc vô cùng háo hức với phần song ca này. Giọng ca nổi tiếng vốn bận rộn cho những chuyến lưu diễn hải ngoại nên hai cô – trò không có nhiều thời gian. Họ chỉ có một ngày trao đổi, tập luyện. Tuy nhiên cả hai đã vô cùng ăn ý khi thể hiện “Mùa thu cho em”. Nếu Giang Hồng Ngọc thanh thoát dịu dàng trong bộ đầm dạ hội trắng tha thướt thì Thanh Hà chọn bộ đầm đen ngắn cắt xẻ sâu khoe vẻ đẹp bốc lửa đã thành thương hiệu. Hai cô trò nâng đỡ nhau từng đoạn bỏ nhỏ, những phần song ca hay ngân dài. Nhiều khán giả đã ngân nga đung đưa theo phần trình diễn hoàn hảo của hai giọng ca xinh đẹp.

Nhạc sĩ Minh Châu cho biết, anh rất háo hức với tiết mục của Thanh Hà và Giang Hồng Ngọc. “Quãng đời đi hát của chị Hà tích lũy nhiều nỗi niềm. Điều đáng mừng là giọng ca Giang Hồng Ngọc đủ độ sâu để hòa với sự sâu lắng đó nên phần song ca rất lôi cuốn người nghe”.

Nhà báo Thùy Trang nhận xét, Thanh Hà quá tuyệt vời trên sân khấu với “Mùa thu cho em” và điều tuyệt vời hơn nữa là chị giúp Giang Hồng Ngọc cũng tuyệt vời giống như chị. “Chị Hà nương Ngọc để Giang Hồng Ngọc tỏa sáng, đó chính là đẳng cấp mà chỉ những danh ca mới có thể làm được cho thế hệ sau. Với tôi đây là một tiết mục cực kỳ thành công và tôi cực kỳ thích” – nữ nhà báo phát biểu.

Nhà báo Diệu Minh cho rằng, Giang Hồng Ngọc có lợi thế khi được Thanh Hà lựa chọn vì hai người có độ khàn giống nhau nên tính hòa quyện cao. Đây là tiết mục nhà báo Diệu Minh thích nhất từ đầu chương trình.

Ngọc Sơn là người đứng lên vỗ tay nồng nhiệt cho phần song ca của Giang Hồng Ngọc – Thanh Hà khi tiết mục kết thúc. “Anh Ba” nhận xét Giang Hồng Ngọc ngày càng hát hay hơn, tha thiết hơn, nồng nàn hơn, chinh phục trái tim mọi người. Đây là tiết mục rất thành công của chị em Giang Hồng Ngọc – Thanh Hà.

Nhạc sĩ Đức Huy cho rằng, cái khó nhất khi thể hiện một bài hát quá cũ, quá quen thuộc như sáng tác kinh điển của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên và may mắn rằng hai người đã làm mới thành công.

Nhận xét về Giang Hồng Ngọc, Thanh Hà cho biết, giọng ca 27 tuổi rất đàng hoàng, chăm, đúng giờ giống chị nên chị rất thích.

Giang Hồng Ngọc rất xúc động vì không ngờ được đứng cùng sân khấu với thần tượng. “Em rất tự hào được đứng chung sân khấu với chị và mong có lần thứ hai, thứ ba được hát chung cùng chị”. Đáp lại tình cảm của giọng ca trẻ, Thanh Hà cho biết chị rất cảm ơn vì Giang Hồng Ngọc đã chọn chị khi cả Thanh Hà và Phi Nhung đều muốn giành giọng ca tài năng, xinh đẹp. Hai cô trò trao nhau cái ôm tình cảm, thân thiết trong sự vỗ tay không dứt của hàng trăm khán giả có mặt tại chương trình.

Trước đó, những hình ảnh thân thiết của hai cô trò trong hậu trường cũng khiến mọi người thích thú. Thanh Hà tỉ mỉ chăm sóc Giang Hồng Ngọc, chỉnh cho đàn em từ chiếc khuyên tai. Cả hai cũng vui vẻ trò chuyện, chụp hình cùng Phi Nhung. Dù không lựa chọn về đội Phi Nhung nhưng Giang Hồng Ngọc cho biết cô rất yêu quý giọng ca “Ru lại câu hò” và mong có nhiều dịp học hỏi từ đàn chị.

Photo: Thanh Tâm
Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud